Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm

Sự kết hợp giữa bơ và thịt heo mang lại hương vị lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 quả bơ, 8 lát thịt heo thái mỏng (200g), gia vị (muối, tiêu), 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê wasabi.

Cách thực hiện

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 1

Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành 8 múi.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 2

Trải thịt heo ra đĩa, rắc ít muối tiêu lên, quấn quanh miếng bơ.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 3

Cho một chút dầu vào chảo, để lửa vừa, cho miếng thịt cuộn bơ vào chiên chín.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 4

Khi thấy thịt chín, đổi màu thì thêm gia vị, đợi nước sốt sệt lại thì gắp ra đĩa.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 5

Thành phẩm.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Macaroni)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).