Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm

Sự kết hợp giữa bơ và thịt heo mang lại hương vị lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 quả bơ, 8 lát thịt heo thái mỏng (200g), gia vị (muối, tiêu), 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê wasabi.

Cách thực hiện

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 1

Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành 8 múi.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 2

Trải thịt heo ra đĩa, rắc ít muối tiêu lên, quấn quanh miếng bơ.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 3

Cho một chút dầu vào chảo, để lửa vừa, cho miếng thịt cuộn bơ vào chiên chín.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 4

Khi thấy thịt chín, đổi màu thì thêm gia vị, đợi nước sốt sệt lại thì gắp ra đĩa.

Đang là mùa bơ, người Nhật mách bạn làm món thịt cuộn bơ độc đáo mà dễ làm - 5

Thành phẩm.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Macaroni)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.