Nhóm nhạc Pháp Funkindustry lưu diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình lưu diễn của nhóm nhạc Pháp Funkindustry do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Châu Âu và Ngoại giao cùng Viện Pháp Paris sẽ diễn tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 18/10 và tại Hà Nội ngày 19/10.

Funkindustry là nhóm nhạc gồm sáu thành viên đến từ Strasbourg. Được truyền cảm hứng từ những huyền thoại nhạc funk như James Brown, Jamiroquai hay các tên tuổi đương đại như Tuxedo và L'Impératrice, Funkindustry đã khéo léo kết hợp giữa City pop Nhật Bản, R'n'B và funk.

Âm nhạc của nhóm là sự pha trộn của âm nhạc lễ hội và nhạc dance, cùng âm hưởng groove và funk. Thông qua các ca khúc với chủ đề tình yêu và hoài niệm hay các tác phẩm đậm chất City pop - một thể loại âm nhạc vừa dễ tiếp cận lại tinh tế xuất hiện vào những năm 80, Funkindustry đã gặt hái được những thành công nhất định.

Nhóm nhạc Pháp Funkindustry lưu diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh - 1

Các thành viên nhóm nhạc Funkindustry.

Nhóm đã tạo được tiếng vang tại châu Á nhờ ca khúc “Do it” - ca khúc đã trở thành giai điệu kinh điển trong giới locking (một style của funk dance và street dance), một dạng vũ đạo funk rất gần với hip-hop. Thành công này đã đưa sự nghiệp của nhóm lên tầm cao mới từ khi thành lập năm 2014, đặc biệt là ở Nhật Bản.

Trước album đầu tiên “Let’s do it again”, Funkindustry đã phát hành một mini-album (EP) mang tên “Step & Stains”. Từ năm 2021 đến nay, nhóm kết hợp với nhiều nghệ sĩ Nhật Bản và quốc tế. Một số tác phẩm nổi bật có thể kể đến như: "Gimme All You Got", "Suddenly", "Another one", "Midnight city lovers", “I want you closer”…

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn tại châu Á qua các nước Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam và Đài Loan lần này, Funkindustry sẽ có hai buổi biểu diễn tại Việt Nam. Buổi biểu diễn ở thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày 18/10 tại Café des stagiaires; ở Hà Nội diễn ra ngày 19/10 tại sân khấu Hanoi rock city.

Những nghệ sĩ của Funkindustry gồm: Nathan Clavier (ca sĩ, nghệ sĩ guitar), Jean-Mathieu Clavier (nghệ sĩ guitar bass), François-Xavier Laurent (nghệ sĩ keyboard, hát bè), David Forget (nghệ sĩ trống), Rémi Psaume (nghệ sĩ saxophone), Nicolas Koenig (nghệ sĩ trumpet).

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Bắc Ninh đón nhận ghi danh của UNESCO cho di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ cần được bảo vệ khẩn cấp

Bắc Ninh đón nhận ghi danh của UNESCO cho di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ cần được bảo vệ khẩn cấp

Tối 27/3, tỉnh Bắc Ninh đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp; Công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới và Khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”, theo Nhân dân.

Đề xuất

Đề xuất "NGÀY VĂN HÓA VIỆT NAM - 24/11", người lao động được nghỉ, hưởng nguyên lương; các thiết chế văn hóa, thể thao công lập mở cửa miễn phí

Ngày 24 tháng 11 hằng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam", người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương. Trong ngày "Ngày Văn hóa Việt Nam" các thiết chế văn hóa, thể thao công lập miễn phí vé vào cửa phục vụ Nhân dân, theo báo Chính phủ.

Tháo gỡ “nút thắt” để công nghiệp văn hóa thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng

Tháo gỡ “nút thắt” để công nghiệp văn hóa thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng

Không chỉ dừng lại ở vai trò lưu giữ di sản, Hà Nội đang có những bước chuyển mạnh mẽ nhằm vươn lên trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa. Với “cú hích” từ Nghị quyết 80-NQ/TW, Thủ đô được kỳ vọng có thể chuyển hóa nguồn lực văn hóa thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời đóng vai trò dẫn dắt trong việc lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia trong kỷ nguyên số, theo cổng thôn