Móng giò heo ngon bổ nhưng cực khó làm sạch nếu không biết mẹo này

Móng giò heo không chỉ giàu dinh dưỡng, thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả.

Móng giò heo ăn thường xuyên có thể bổ sung collagen cho cơ thể, giúp da đàn hồi, sáng bóng và mềm mịn hơn. Dù ăn móng giò heo có nhiều lợi ích như vậy nhưng nhiều người vẫn ngại tự làm món ăn này tại nhà, nguyên nhân chủ yếu là do móng giò quá khó để làm sạch.

Móng giò heo ngon bổ nhưng cực khó làm sạch nếu không biết mẹo này - 1

Ai quen làm sạch móng giò heo cũng đều biết rằng, trên bề mặt móng giò có rất nhiều chất bẩn. Trong móng giò vẫn có một lượng máu nhất định, nếu không được làm sạch sẽ tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe do mất vệ sinh. Để làm sạch loại thực phẩm này hiệu quả, bạn có thể thử cách làm dưới dây:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần đen trên bề mặt móng giò, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thông thường trên bề mặt giò heo mua ở chợ thường có những tạp chất màu đen, do người bán khi đốt lông heo để lại, nếu không loại bỏ sạch sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác ngon miệng. 

Móng giò heo ngon bổ nhưng cực khó làm sạch nếu không biết mẹo này - 2

Bước 2: Trên bề mặt móng giò heo đã làm sạch có thể còn xót lại 1 ít lông chưa được đốt cháy, hãy dùng dao tem cạo sạch lông heo.

Bước 3: Lấy dao rạch dọc theo các khớp của móng giò, chia thành từng miếng nhỏ có kích thước bằng nhau.

Bước 4: Giò heo đã cắt cho vào chậu, thêm ít nước vo gạo vào, dùng hai tay rửa nhẹ cho sạch máu và chất bẩn ở giò heo.

Móng giò heo ngon bổ nhưng cực khó làm sạch nếu không biết mẹo này - 3

Nước vo gạo không những có thể làm sạch bụi bẩn trên bề mặt móng giò mà còn có tác dụng khử mùi tanh hiệu quả. Một ưu điểm nữa của việc rửa móng giò bằng nước vo gạo là tay sẽ không bị dính mỡ, không có cảm giác nhờn dính khi sơ chế nguyên liệu này.

Bước 5: Khi nước vo gạo chuyển sang màu đỏ, chắt bỏ đi rồi dùng nước sạch sửa sạch lại móng giò heo. Khi thấy nước vo gạo trong, không còn váng bẩn thì nghĩa là móng giò đã sạch hoàn toàn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng cho bất kỳ món ăn nào.

HỒNG NGỌC (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ