iPhone vẫn chiếm lợi thế lớn tại "quê nhà"

Apple tiếp tục thống trị thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ trong khi Samsung cũng đạt được kết quả khả quan.

Nhờ vào dòng smartphone tầm trung Galaxy A, Samsung đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với Apple về doanh số điện thoại thông minh tại Mỹ trong quý 2/2025.

iPhone vẫn chiếm lợi thế lớn tại "quê nhà" - 1

Ảnh minh họa.

Mặc dù ngành công nghiệp di động toàn cầu thường biến động và khó lường nhưng điều này không ảnh hưởng tới vị thế của một số "ông lớn". Cũng giống như Samsung thống trị bảng xếp hạng doanh số tại quê nhà Hàn Quốc qua từng quý và từng năm, Apple vẫn là nhà cung cấp điện thoại hàng đầu tại Mỹ, tiếp theo là... Samsung.

Tuy nhiên, mặc dù khoảng cách giữa hai "gã khổng lồ" tại Mỹ khá lớn nhưng báo cáo quý mới nhất do Canalys công bố cho thấy, Samsung chỉ kém "đối thủ truyền kiếp" 18% về thị phần tại Mỹ tính đến quý 2/ 2025. Trước đó, vào quý 2/ 2024, Apple và Samsung có khoảng cách lên tới 33%.

Doanh số iPhone giảm, dòng Galaxy A tầm trung đắt hàng

Thực tế cho thấy, doanh số iPhone tại Mỹ đã giảm trong khoảng thời gian từ tháng 4 - 6/ 2024 so với cùng kỳ năm nay (khoảng 1,6 triệu chiếc). Ngược lại, Samsung đã tăng đáng kể doanh số của mình, lên tới 2,3 triệu chiếc.

iPhone vẫn chiếm lợi thế lớn tại "quê nhà" - 2

Thị phần smartphone tại Mỹ qua thời gian.

Điều đáng ngạc nhiên là sự tiến bộ của Samsung tại khu vực này chủ yếu nhờ vào dòng Galaxy A tầm trung, không phải bộ ba Galaxy S25 cao cấp ra mắt vào tháng 2 hoặc mẫu Galaxy S25 Edge siêu mỏng.

Với Galaxy A16 5G giá rẻ, tiếp theo là Galaxy A36 và Galaxy A56 đắt hơn, doanh số bán hàng của Samsung tại thị trường do Apple thống trị có thể tiếp tục tăng trưởng trong Quý 3/ 2025.

Tất nhiên, điều tương tự cũng có thể xảy ra với nhà sản xuất dẫn đầu thị trường nếu dòng iPhone 17 được ra mắt vào cuối quý 3. Motorola và Google lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 4, cả hai đều đã ra mắt những sản phẩm mới hấp dẫn.

iPhone vẫn chiếm lợi thế lớn tại "quê nhà" - 3

Thị phần và doanh số smartphone tại Mỹ qua thời gian.

Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ đã tăng trưởng 1% trong Quý 2/ 2025 so với Quý 2/ 2024.

Điều thú vị hơn là tỷ lệ điện thoại thông minh được sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam được xuất xưởng tại Mỹ đã tăng vọt trong khoảng thời gian từ tháng 4 - 6 năm nay. Ngược lại, số lượng iPhone sản xuất tại Trung Quốc đã giảm mạnh như dự đoán do hậu quả của mức thuế mới.

Ngoài việc tạo ra những thay đổi lớn (và phần lớn là bất ngờ) trong chuỗi cung ứng, tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu của Mỹ đều đang "tích trữ" hàng tồn kho, sẵn sàng cho các đợt điều chỉnh thuế quan ngắn hạn. Điều này báo hiệu nhu cầu tiêu dùng "yếu ớt" trong một "môi trường kinh tế ngày càng chịu nhiều áp lực".

An Nhiên - Phone Arena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Liên kí hiệu trong tiểu thuyết Hồ Anh Thái

Liên kí hiệu trong tiểu thuyết Hồ Anh Thái

Dẫu kí hiệu học hiện đại “đang trải qua giai đoạn buộc phải xét lại một số khái niệm cơ bản”, nhưng hiện nay, lí thuyết về kí hiệu học đã trở thành phổ biến và được vận dụng như một khung tri thức để tham chiếu, giải mã văn bản nghệ thuật.

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b