Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung

(Arttimes) - Xót xa khi thấy quê hương đang gồng mình trước bão lũ, Nguyễn Đạo Nhất Đan đã vẽ tranh nói về những mất mát, tang thương mà miền Trung đang phải gánh chịu, kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ.

8 bức tranh về nỗi đau do bão lũ gây ra của anh được chia trẻ trên trang Facebook cá nhân sau đó đã thu hút rất nhiều lượt thích, chia sẻ từ nhiều người. Đây là tác phẩm của Nguyễn Đạo Nhất Đan (27 tuổi, quê Quảng Trị).

Từ năm 2011, Nhất Đan đã vào TP.HCM học đại học, rồi ra trường và lập nghiệp ở vùng đất này. Khi thấy quê hương mình và nhiều tỉnh thành miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề do bão lũ, thiên tai, cậu không khỏi xót xa nên mong muốn tìm cách nào đó để hỗ trợ người dân mình sớm vượt qua khó khăn.

Là người chuyên vẽ minh họa, Nhất Đan nảy ra ý tưởng dùng hình ảnh để phác họa những mất mát, khó khăn của người dân vùng lũ. “Khi vẽ những bức tranh này em cũng khá phân vân vì sợ mang tới những cảm xúc buồn khi nói về mất mát của miền Trung. Nhưng cuối cùng em quyết định vẽ với hy vọng mọi người sẽ thấu hiểu hơn sự mất mát, nỗi khổ của người dân vùng này”, Đan tâm sự.

Dù quyết định vẽ tranh để kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ miền Trung, nhưng khi xem tin tức thời sự Nhất Đan bị ám ảnh bởi cảnh tang thương, lũ lụt nên hai ngày đầu cậu không thể cầm bút. Cho đến khi bình tâm lại, và nghĩ rằng mục đích công việc là để hỗ trợ người dân nên Đan đã tập trung hoàn thành 7 bức tranh sau một ngày làm việc liên tục.

Chàng trai cho biết, bản thân là người được sinh ra và lớn lên ở tỉnh Quảng Trị, cậu đã không ít lần thấm thía cảnh lũ lụt, hạn hán của quê nhà nên những bức tranh đều được phác họa từ những câu chuyện thực tế, những hình ảnh mà cậu đã được thấy, được nghe đều được chuyển tải vào mỗi tác phẩm của mình...

“Người thân và bạn bè của em ở quê vẫn đang chống chọi với lũ lụt. Nên ở xa, em muốn góp chút công sức qua bộ tranh, để mọi ng có thể hiểu hơn phần nào”, Nhất Đan nói. Sau khi vẽ xong, Nhất Đan đã đăng những bức tranh của mình lên trang cá nhân và kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ miền Trung.

Cùng ngắm những bức tranh về lũ lụt miền Trung của Nhất Đan.

Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 1
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 2
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 3
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 4
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 5
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 6
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 7
Xúc động bức tranh phác họa mất mát do bão lũ miền Trung - 8

Nguyễn Thủy (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc