9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato”

Mỗi bữa cơm hộp chị Ngọc làm cho chồng mang đi làm chỉ dao động từ 25-60 nghìn.

Người ta nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”, chính vì vậy từ khi quen ông xã khoảng năm 2017 đến giờ, ngày nào chị Lê Ngọc (9X, hiện là nhân viên văn phòng ở Tp. HCM) cũng dành thời gian nấu những bữa cơm thật ngon để cho chồng mang đi làm. Nhờ thế, ông xã chị vừa đỡ phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, vừa có một bữa ăn ngon sạch sẽ, chất lượng lại vừa khiến bao đồng nghiệp “gato” vì có vợ đảm.

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 1

Chị Lê Ngọc nhận được rất nhiều lời khen của mọi người với những hộp cơm đẹp mắt cho chồng mang đi làm. 

Hiện nay, mỗi ngày ngoài công việc ở công ty, chị Lê Ngọc tìm niềm vui qua việc vào bếp nấu nướng và làm bánh. Chia sẻ về niềm đam mê nấu ăn của mình, chị Ngọc kể, chị nhận ra niềm đam mê nấu nướng từ lúc quen ông xã vào năm 2017. Vì không muốn anh phải thường xuyên ăn ngoài nên chị đã mày mò nấu cho anh ăn rồi nghiện lúc nào không hay.

“Nhờ có mẹ chồng và mẹ đẻ đều nấu ăn rất ngon nên mình may mắn được thừa hưởng một chút sự đảm đang từ 2 mẹ. Đặc biệt mìnhnhớ nhất món cá kho siêu ngon, tuyệt đỉnh. Mỗi lần mẹ làm cá kho là cả nhà lại “thổi bay” nồi cơm đầy ắp. Hiện nay, mình có thể làm được rất nhiều món bởi mỗi thứ mình biết làm một ít nhưng có lẽ món ăn mà mình tự tin nhất chính là món sườn kho”, chị Ngọc cho hay.

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 2

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 3

Những hộp cơm chị nấu rất bổ dưỡng và đẹp mắt. 

Tuy mỗi ngày chị đều bận đi làm nhưng hôm nào chị cũng chăm chút từng bữa cơm gia đình, đặc biệt từng hộp cơm để 2 vợ chồng mang đi ăn trưa. Nhìn những hộp cơm chị nấu cho chồng mỗi ngày ai cũng phải dành không ngớt lời khen và thốt lên “đúng là vợ người ta” bởi hộp cơm nào cũng đầy ắp, đa dạng các món và được sắp xếp trang trí đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy rất ngon miệng rồi.

Được biết, vì bận rộn công việc cơ quan nên việc nấu nướng chị Ngọc cũng tranh thủ làm sao cho nhanh gọn nhất. Thường chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu từ tối đến sáng hôm sau dậy chỉ việc nấu tầm 20-30 phút là xong những hộp cơm đầy đủ dinh dưỡng, vô cùng ngon mắt cho cả 2 vợ chồng. Với những món kho, chị cũng có thể kho từ tối, đến mai chỉ cần hâm lại cho tiết kiệm thời gian. May mắn chồng chị rất chăm giúp vợ, nên việc nấu nướng với chị cũng không vất vả lắm.  

“Nhà mình có 1 người thích bày và 1 người còn lại rất chịu dọn nên tha hồ chơi đồ hàng. Thường để nhanh gọn, mình sẽ chuẩn bị sẵn tất cả nguyên liệu vào buổi tối và sáng hôm sau chỉ cần nấu nữa là xong. Tính mình thích màu mè nên hôm nào cũng phải đủ 3 món mới chịu được”, chị Ngọc cười.

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 4

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 5

Chị không có kế hoạch về thực đơn mỗi ngày mà luôn nấu bất chợt hoặc hỏi chồng thích ăn gì để nấu. 

Thông thường mỗi lần đi chợ, chị Ngọc sẽ mua đủ rau, thịt, cá, hải sản,… để trữ ăn trong vòng 3 ngày. Và mỗi ngày chị sẽ bất chợt nấu một món ăn mình muốn hay hỏi chồng muốn ăn gì để nấu mà không lên kế hoạch hay thực đơn sẵn mỗi ngày hay mỗi tuần. Thỉnh thoảng chị lại học thêm vài món lạ trên Youtube rồi “trổ tài” cho chồng thưởng thức.

Vì nhà có 2 vợ chồng nên chuyện nấu nướng của chị cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên mỗi bữa cơm luôn phải đảm bảo có đủ rau, đạm, canh. Trong tuần ngoài những bữa cơm đơn giản thì thỉnh thoảng chị đổi bữa cho 2 vợ chồng bằng một bữa lẩu hoặc nướng, hoặc đi ăn ngoài để “đổi gió”.

“Chi phí mỗi hộp cơm của mình để chồng mang đi làm chỉ dao động từ 25-60 nghìn thôi. Mình nấu theo ngẫu hứng, tủ lạnh có gì mình sẽ biến tấu món đó. May mắn mình chưa bị bí món bao giờ, chắc nhờ chồng mình dễ ăn. Và trừ những hôm “trở trời” thì mâm cơm mình nấu đa phần đều được mọi người khen. Đồng nghiệp của chồng ở cơ quan cũng “gato” một xíu”, chị Ngọc chia sẻ.

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 6

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 7

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 8

Thỉnh thoảng chị lại đổi bữa với món lẩu hoặc nướng. 

Mọi người thường ngại mang cơm hộp đi làm vì lích kích, phải dậy sớm nấu nướng nhưng theo chị Ngọc, mang cơm hộp có rất nhiều lợi ích, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm thời gian nghỉ buổi trưa lại không phải lang thang kiếm "cơm bụi". Hơn nữa, chồng chị cũng được “phổng mũi” vì được đồng nghiệp cơ quan khen, gato vì có vợ đảm, một công mà đôi việc.

Đối với chị, việc vào bếp nấu những bữa ăn ngon không chỉ là sở thích mà còn là nơi giúp chị giải toả stress công việc, tìm niềm vui trong cuộc sống. Và niềm hạnh phúc nhất của chị chính là được nhìn thấy những người mình thương ăn ngon lành những món tự tay mình nấu.

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 9

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 10

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 11

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 12

9X Sài Gòn nấu cơm cho chồng mang đi làm chỉ 25k/hộp, đồng nghiệp nào nhìn cũng “gato” - 6

Chi phí mỗi hộp cơm dao động từ 25-60 nghìn. 

Hồng Nhung

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L