Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con

Trải qua một năm đầy sóng gió, Elly Trần có những phút lắng mình lại để nghĩ về Tết cổ truyền cùng những dự định đáng chờ mong trong năm 2023.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 1

Trong đời sống và phong tục tạp quán Việt Nam, "năm tuổi" - thời điểm năm trùng với con giáp trong tuổi của bạn, được lặp lại theo chu kỳ 12 năm, luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Người đẹp tuổi Mão - Elly Trần chắc hẳn sẽ có một năm Quý Mão đáng mong chờ, nhất là sau khi cô vừa trải qua một năm 2022 nhiều sóng gió và biến đổi. 

Chỉ còn vài ngày nữa năm mới 2023 sẽ chạm cửa mọi nhà, Elly Trần dành đôi chút thời gian trong lịch trình cuối năm bận rộn để nhìn lại một năm cũ đã qua, chia sẻ về hành trình một mình nuôi dạy 2 người con là Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch, đồng thời gửi gắm những hy vọng vào năm mới. 

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 2

Gia đình Elly Trần đã chuẩn bị Tết đến đâu rồi? Tết năm nay có gì khác với mọi năm không, thưa chị?

Năm nay cũng như nhiều năm trước, 3 mẹ con Elly đã quen với việc đón Tết cổ truyền cùng nhau bên ông bà ngoại. Năm nay Tết âm lịch và Tết Dương lịch sát nhau nên lu bu tùm lum việc. Đến giờ, nhà mình vẫn chưa chuẩn bị gì hết trơn. 

Cuối tuần, sau khi 2 bé nghỉ học, Elly sẽ dắt con đi siêu thị sắm sửa Tết. Nếu còn thời gian thì tranh thủ dắt nhau ra phố chụp bộ hình 3 má con cho kịp, nếu không tụi nhỏ lớn mất (cười).

Elly Trần luôn giữ được sắc vóc mơn mởn, chị có kế hoạch "tút tát" bản thân đón năm mới không? 

Câu hỏi này nếu rơi vào thời điểm bình thường thì vui, nhưng hiện tại thì Elly vui nhiều nha. Mọi người còn nhớ “vụ án” Elly trần qua cam thường của phóng viên không? Tính ra mình đang trong thời gian giông gió, nhan sắc dù lung linh thì cũng mòn úa nhiều, đằng này mình lại được khen. Đúng là không thể đoán trước được mà. 

Trả lời thật lòng với mọi người, Elly Trần là người tin vào tâm sinh tướng, và tin rằng sau 30 tuổi mỗi người sẽ nhận lấy kết quả tương ứng với nét “hiền” hay “dữ” trên gương mặt họ sau tuổi trung niên. 

Tuy nhiên, con người mà dù cơ địa có tốt đến đâu thì cũng phải cần sự chăm sóc nhất định. Elly có thói quen chăm sóc cơ thể khá đơn giản, cứ nhất dáng nhì da, cái răng cái tóc là gốc con người mà ưu tiên. Lười gì thì lười nhưng kem dưỡng da hàng ngày là điều phải nhớ, vì Elly có thói quen ngủ máy lạnh với nhiệt độ là 16 độ lận nên khi quay cam thường được mọi người khen da đẹp thật sự “trộm vía” quá luôn.

Ngoài ra Elly không phải fan của tất cả đồ ngọt, thích ăn rau và cá hơn thịt. Elly rất siêng uống nhiều nước mát mỗi sáng như rau má và nước dừa.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 3

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 4

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 5

Bà mẹ 2 con sở hữu sắc vóc đáng ngưỡng mộ.

Cả Cadie và Alfie đều đã lớn và có lẽ đã bắt đầu biết xài tiền rồi, chị có dự định để con tự giữ tiền lì xì? 

Cadie và Alfie được bà ngoại tập cho nuôi heo từ ngoái. Heo hồng của Cadie bị “thịt” từ mấy tháng trước do mẹ mua thuốc đau đầu mà không có tiền mặt, nên nàng tự giác nói: “Mami lấy tiền trong heo của con đi”. Mình nghe sao mà thấy “mát ruột”. Còn heo xanh của Alfie thì cậu chàng để dành mua điện thoại, vì thấy chị hai có điện thoại nên ganh tỵ. Sự thật là Elly với Cadie thấy cậu chàng chưa giữ được đồ đạc cẩn thận nên chưa mua.

Ở trường có một ngày hướng dẫn các bé tiêu tiền. Mỗi bé được đem theo 50.000 đồng, lượn quanh các gian hàng đồ handmade của các bạn lớp khác. Cadie cầm 50.000 mua cây quạt giấy hết 45.00 đồng ủng hộ lớp bạn, còn Alfie thì mua được tới mấy món đồ. Nhìn kết quả, mình cũng hiểu được cách xài tiền của con.

Tiền lì xì Tết này của con chắc vẫn để nuôi heo thôi. Con heo xanh của Alfie làm từ chất liệu trong suốt, nhìn vào thấy toàn 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng, cao nhất là 10.000 đồng nên ngày mua được điện thoại chắc hẳn còn xa lắm.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 6

Các con là những em bé lớn lên trong môi trường đa văn hoá. Vậy cảm nhận về Tết của con có khác gì so với bạn bè thuần Việt đồng trang lứa?

Thật ra cũng không có nhiều khác biệt lắm, vì con vẫn ở với mẹ, ông bà và cậu mợ nên đối với con, Tết cổ truyền vẫn vui và thân thuộc hơn. Nhất là khi Tết đến là con được nghỉ học, ở nhà chơi với gia đình. 

Có lẽ với các bé có bố mẹ đều là người nước ngoài sống ở Việt Nam, con sẽ thấy “lời” hơn các bạn vì được chơi đến 2 cái Tết.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 7

Nhìn lại một năm qua, cảm nhận của chị về năm 2022 như thế nào. Chị diễn tả trong 3 từ khoá nhé?

Có lẽ là 3 từ khóa: giọt nước tràn ly, cột mốc, đứng dậy.

Cadie và Alfie đã trưởng thành như thế nào so với năm cũ?

Mình thấy con lớn theo cách của trẻ con. Nghĩa là vẫn là những đứa trẻ vô tư, nhoi, chạy rầm rầm để mẹ dí tụt huyết áp nhưng lúc mẹ buồn hay suy nghĩ thì chủ động hỏi mẹ: “Có chuyện gì vậy mami” và đưa ra những lời khuyên dễ thương theo cách trẻ em. Vậy thôi cũng giúp mình bật cười ngay lúc đó vì “Con già quá rồi con ơi”.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 8

Sự khác biệt khi nuôi dạy con trai và con gái của Elly Trần?

Thật ra theo quan điểm hồi xưa thì con gái đáng lo hơn, phải nuôi kỹ hơn vì sợ này sợ kia. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì là con trai hay con gái cũng cần lo sợ, chăm chút y chang nhau. Xã hội nhiễu nhương như thế nào thì mọi người cũng biết rồi. Thậm chí cả trong môi trường gia đình, nếu nhận thấy cá nhân nào mang lại năng lượng tiêu cực cho các con, Elly sẽ không ngại nói rõ quan điểm. Nói chung cuối cùng cũng là con mình mang nặng đẻ đau thì mình là người xót nhất thôi. 

Ai lại gần mang ý nguy hại cho con thì mình cũng như hổ mẹ canh tổ thôi. 

Con ngày một lớn, Elly Trần có thay đổi gì trong cách nuôi dạy con để thích ứng với sự phát triển của trẻ?

Rút kinh nghiệm từ thế hệ đi trước, cha mẹ càng cấm đoán thì tụi mình càng giấu. Cuối cùng cha mẹ không biết gì về thế giới bên trong, mà con còn chán ghét và thu mình trước cha mẹ. Thế nên khi con càng ngày càng lớn, mình sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nếu trước đây mình làm mẹ 70%, làm bạn 30% thì ở thời điểm hiện tại, mình làm mẹ 60% và làm bạn 40%.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 9

Chị từng chia sẻ Cadie hiểu chuyện đến mức người lớn đau lòng, chị dạy con thế nào để bé luôn tình cảm?

Cadie là phiên bản mini của mẹ từ suy nghĩ, thái độ, biểu cảm đến sắc thái. Giống đến độ mỗi lần con bé luyên thuyên xong cả nhà lại nhìn nhau cười ha ha, không hiểu vì sao con lại giống mẹ như bản photocopy vậy. Nhất là kiểu biểu cảm bĩu môi với lời thậm xưng trêu người khác. 

Mỗi tối, sau giờ cơm là hai mẹ con hay ngồi xem review phim rồi thỉnh thoảng có chi tiết nào hay, sẽ bấm dừng, phân tích tình huống lựa chọn của nhân vật. Mình hỏi con nếu là con thì con sẽ làm sao, cần hỏi cái gì không, rồi giải thích cho con. Mình dạy con tự nhiên vậy thôi, chứ ngoài giờ học là giờ chơi, mình không muốn ép buộc gì con hết.

Cô bé càng lớn càng xinh đẹp, con có bộc lộ tài năng và đam mê nghệ thuật không thưa chị?

Khi mình nói con là phiên bản mini của mẹ, thì mọi người cũng có thể hình dung ít nhiều là con bé có “khả năng thuận lợi” về nghệ thuật nhưng mình không định hướng gì cả. Khi ai hỏi Cadie sẽ làm gì khi lớn lên, thay vì trả lời: “Con muốn làm diễn viên, ca sĩ,..” như con nhà người ta thì con sẽ trả lời là: “Con chưa biết, con sẽ suy nghĩ thêm”.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 10

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 11

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 12

Con gái Elly Trần càng lớn càng xinh xắn, thừa hưởng nhan sắc và nhiều đặc điểm tính cách giống mẹ.

Elly Trần chia sẻ ước mong dành cho bản thân, gia đình và hai con nhé?

Trộm vía mọi người quá xá là quan tâm đến sản phẩm dưỡng da của Elly nên Elly sẽ kinh doanh thêm mặt hàng dưỡng da độc quyền của mình. Elly đùa vui là “Ai rồi cũng phải bán hàng online thôi”. Nhưng sự thật là phải cảm ơn mọi người nhiều lắm lắm vì những sự động viên to lớn vừa qua để Elly đến được bước này. Kế hoạch gần hay xa gì của mình cũng là để dành cho 2 đứa nhỏ thôi.

Bà mẹ tuổi Mão Elly Trần tâm sự chuyện đón Tết Nguyên đán 2023, không ngại hoá hổ canh tổ để bảo vệ con - 13

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Huyền Đỗ

Tin liên quan

Tin mới nhất