Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh

Là một người trách nhiệm, thân thiện, dễ mến, bác sĩ Lê Văn Hiền được nhiều bệnh nhân quý mến, tin tưởng, lựa chọn để cùng đồng hành trong hành trình quan trọng.

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 1

Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa 

Nếu thường xuyên theo dõi những câu chuyện liên quan đến vấn đề mang thai, sinh nở của sao Việt, chắc hẳn nhiều khán giả ấn tượng với một bác sĩ thường xuyên xuất hiện cùng các ngôi sao trong khoảnh khắc đặc biệt. Đó là Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, đặc biệt là mảng nội soi và chẩn đoán tiền sản. 

Bác sĩ Hiền hiện giữ nhiều chức vụ quan trọng như Tổng thư ký Hội Sản Phụ khoa TP.HCM, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sàn chậu học TP.HCM,.... Ngoài ra trong suốt hơn 20 năm làm nghề, anh có nhiều báo cáo khoa học được giải thưởng cao, nhiều nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên ngành. 

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 2

Bác sĩ Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa. 

Bác sĩ Hiền tốt nghiệp Tiến sĩ Y dược học tại Đại học Y dược TP.HCM. Anh từng có thời gian làm Giảng viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, sau đó công tác ở nhiều bệnh viện và hiện đang làm việc tại một bệnh viện phụ sản ở TP.HCM. 

Được mệnh danh là “bác sĩ của sao”, bác sĩ Hiền từng đỡ đẻ cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt như: Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh, Trà My Idol, Á hậu Thúy Vân, Á hậu Hoàng Oanh,... Gần đây nhất, anh chính là người đồng hành cùng Minh Hằng trong hành trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 3

Bác sĩ Hiền đỡ đẻ cho Diệp Lâm Anh.

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 4

Anh cũng đồng hành trong hành trình vượt cạn của Trà My Idol cùng nhiều nghệ sĩ khác. 

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, bác sĩ Hiền cho biết thời điểm mới tốt nghiệp Đại học, ngành Y rất khó xin việc, gia đình cũng không có ai là người trong nghề đi trước để dẫn dắt. Do đó, anh muốn chọn một chuyên khoa có thể dễ vào nội trú và được giữ lại làm giảng viên của trường thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Sau một thời gian chọn bộ môn Sản phụ khoa, bác sĩ Hiền thấy mình đã đi đúng hướng và rất yêu công việc. Nam bác sĩ cho hay, khi làm việc trong lĩnh vực sản khoa, đa phần kết quả công việc của anh là đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình. 

Tận tâm, thân thiện với tất cả bệnh nhân dù là họ người bình thường, chính khách hay nghệ sĩ

Không phải bỗng nhiên mà bác sĩ Hiền được bệnh nhân yêu quý và tin tưởng. Anh luôn giữ quan điểm đã là bác sĩ thì ai cũng phải giỏi chuyên môn và tự tin vào chuyên môn của mình. Ngoài ra, bác sĩ Hiền luôn dành cho bệnh nhân sự tận tâm và thấu cảm. Cho dù bệnh nhân là người bình thường hay chính khách, đại gia, nghệ sĩ nổi tiếng thì sự tận tâm và thấu cảm anh dành cho họ cũng không thay đổi. 

Ở bác sĩ Hiền luôn thường trực sự thân thiện, dễ gần nên các bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ băn khoăn, áp lực của mình một cách chân tình. Được lắng nghe và tư vấn những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất nên mẹ bầu rất tin tưởng bác sĩ Hiền. “Tiếng lành đồn xa”, dần dần, có rất nhiều bệnh nhân yêu mến và tìm đến anh. 

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 5

Ở bác sĩ Hiền luôn thường trực sự thân thiện, dễ gần nên các bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ băn khoăn.

Đối với các nghệ sĩ, bác sĩ Hiền thừa nhận mình không biết nhiều người nổi tiếng vì ít xem phim ảnh, ca nhạc. Thế nên, nhiều khi nghệ sĩ đến khám một thời gian anh mới biết họ là ai. Hiểu rằng chuyện mang thai và sinh nở là vấn đề riêng tư của mỗi người nên khi theo dõi thai kỳ hay đỡ đẻ cho bệnh nhân, bác sĩ Hiền ít khi chia sẻ. Tuy nhiên, sau khi “mẹ tròn con vuông”, thường các sản phụ quý mến và chủ động gửi lời cảm ơn anh trên mạng xã hội. 

Luôn coi tất cả bệnh nhân của mình như nhau nên bác sĩ Hiền không gặp bất cứ một áp lực nào khi thăm khám hay đỡ đẻ cho người nổi tiếng. 

Mọi yêu cầu của các bạn tôi luôn hiểu và đáp ứng cho các bạn hài lòng, nếu những yêu cầu đó không ảnh hưởng đến chuyên môn cũng như sự an toàn của người bệnh. Còn nếu những yêu cầu đó không thể thực hiện tôi cũng luôn phân tích những lợi ích và nguy cơ cho các bạn hiểu và các bạn luôn vui vẻ thực hiện", bác sĩ Hiền bộc bạch.

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 6

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 7

Bác sĩ Hiền nhận được rất nhiều tình cảm của bệnh nhân. 

Anh chia sẻ thêm, các nghệ sĩ khi đi sinh cũng có nhu cầu cơ bản như bao người người khác, cũng đau đớn, lo lắng, hồi hộp và không mong gì hơn là có thể sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, xinh xắn. 

Đa phần các bệnh nhân khi làm việc với bác sĩ Hiền sau đó đều trở thành những người bạn thân thiết của anh. Và chính sự tin yêu của mọi người là động lực để bác sĩ Hiền ngày càng yêu và tâm huyết với công việc của mình hơn. 

Bác sĩ Lê Văn Hiền: “Bàn tay vàng” giúp Minh Hằng có con bằng IVF, đỡ đẻ cho Hồ Ngọc Hà, Diệp Lâm Anh - 8

Diệu Thuỳ

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).