Bữa ăn đẹp mắt như nhà hàng của BTV Diệp Chi làm con gái thích thú, ai cũng thốt lên "Ngon quá trời"
Đặc biệt, món mì cua do nàng MC nổi tiếng thực hiện vừa đẹp mắt, vừa chất lượng làm mọi người nhìn đã đủ biết sự khéo léo của cô.
MC Diệp Chi vừa chia sẻ bữa ăn chào tháng mới của gia đình mình. Trong đó, nàng BTV 8x đã tự tay thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn cho con gái và các thành viên trong gia đình như: Soup khoai lang bí ngòi, sườn nướng, mì cua, salad hoa quả và các loại hạt.
Nhìn bàn ăn đầy màu sắc của Diệp Chi, nhiều bạn bè và người hâm mộ đã thốt lên: "Bữa ăn không khác gì nhà hàng luôn", "Ngon quá trời luôn á chị ơi!!!", "Nhìn đã thấy ngon rồi, đẹp và hấp dẫn quá!", "Hóng công thức sơ chế mai cua như ngoài tiệm của người chị", "Chờ chị Chi chia sẻ công thức cả 3 món ạ", "Trời ơi, mê chị này quá"...
Bữa ăn hấp dẫn mà BTV Diệp Chi nấu cho gia đình, với soup khoai lang bí ngòi, sườn nướng, mì cua, salad hoa quả và các loại hạt. Món salad hoa quả được nữ MC chế biến từ lê và táo gọt vỏ, thái hạt lựu, trộn cùng sốt mayonaise hoặc sốt sữa chua. Ăn cùng việt quất hoặc kiwi, rắc thêm các loại hạt, quả khô/granola lên trên, ăn cùng xà lách
Cô cho biết: "Có mỗi 1 củ khoai lang và 1 quả bí ngòi thôi mà nấu được nồi soup ngon ngọt lắm". Món soup, Diệp Chi nấu bằng robot nấu ăn, cô tiết lộ nếu nấu bằng nồi thường thì mọi người làm như sau: 350g khoai lang gọt vỏ, cho vào máy xay nhỏ. 130g bí ngòi, xay nhỏ. 90g hành tây, thái lát mỏng, 5g gừng nạo vỏ, 30g dầu olive, 500g nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ, 1/2 thìa muối biển, 1/2 thìa bột tiêu đen.Mọi người cho hỗn hợp khoai, bí, gừng, hành tây vào nồi nước dùng, đun sôi và chờ cho khoai bí chín mềm. Thêm muối, tiêu nêm nếm vừa ăn. Rồi mang đi xay nhuyễn là xong.
Mì cua Diệp Chi nấu theo kiểu một nhà hàng pizza nổi tiếng. Cô tiết lộ phản ứng của con gái: "Em Mô thích lắm". Nhìn cách trang trí của cô đã thấy "đẳng cấp".
"Mẹ để dành cho em Hấu và chị Mô mỗi người một cái càng cua mập mạp", nữ BTV chia sẻ. Trong hình là bé Dưa Hấu - cháu của Diệp Chi bên chiếc càng cua beo béo, thơm ngon.
Diệp Chi từng đăng tải hàng loạt "món ngon từ bếp nhà" khiến người hâm mộ nhìn mà đã mắt. Trong đó, cô "nấu cháo bí đỏ sò điệp mời bố yêu ăn sáng". Cô cho biết món này dễ nấu mà ngọt lừ.
Một bữa tối Á - Âu tổng hợp mà Diệp Chi mời các em tới ăn, gồm: Salad hoa quả với phô mai burrata, sườn nướng BBQ, cơm lươn kiểu Nhật (Mô làm), pasta bí ngòi cá hồi.
Cơm gà Hội An do cô thực hiện khiến nhiều người nhìn là "chảy nước miếng". Nữ MC do biết cô: "Uống cùng rượu mận để lạnh siêu ngon. Cái đĩa toàn ức, thay cơm bằng quinoa là của tui đó".
Gỏi gà măng cụt ăn cùng phồng tôm của cô làm một đầu bếp nổi tiếng thấy mà khen ngợi. Không ít người hâm mộ đã xin cách làm của Diệp Chi.
"Bữa tối kiểu Hàn phục vụ em Mô: Bánh hành, tokbokki chả cá, canh sườn bò táo đỏ, cơm trộn Bibimpap", mỹ nhân nhà đài cho biết.
Ngoài các món mang phong cách nước ngoài, Diệp Chi cũng sành sỏi các món Việt. Cô nấu bún sườn dọc mùng đổi món cho cả nhà.
"Nấu một bữa cơm chay đơn giản cho cả nhà cùng quây quần: Canh mướp nấu lạc, cà tím om, đậu phụ sốt nấm, mồng tơi xào tỏi", các món chay được bà mẹ một con nấu khá thanh đạm mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Bên cạnh món ăn, nữ MC còn giỏi chế biến các loại nước uống. "Sau bữa ăn, pha một ly cafe mời bố yêu", cựu BTV "Rung chuông vàng" cho biết.
Con gái Diệp Chi đảm đang không kém mẹ. Bé Sumo vào bếp làm bánh chuối mời cả nhà.
Sumo cười thật tươi khi "vào bếp làm cơm cá, cơm lươn mời mẹ".
Diệp Chi cho biết cách làm mì cua cô học của một thành viên yêu bếp, rất dễ làm và "bao ngon". Dưới đây là công thức mì cua do anh Le Hoang Beo chia sẻ mà BTV VTV đã học hỏi: Nguyên liệu đủ cho 3-4 người ăn: - 150g - 200g mỳ Ý (tuỳ sức ăn) - 2 con cua/ghẹ đã luộc và gỡ thịt - 250ml nước luộc cua - 50g Parmesan Cheese bào vụn - 30g bơ - 50g tomato paste - 150ml Single Cream - 200ml rượu trắng - 4 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhỏ Cách làm: - Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 - 10' tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn. Người Ý thì thường thích mỳ vẫn còn cứng và dai một chút. - Cho dầu olive và 15g bơ vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại. - Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2' cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%. Sau đo cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt. - Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan - Cho dầu olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn. - Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra bát và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn. - Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích. |
Bình luận