Chồng bỗng biếu bố vợ 100 triệu sửa nhà, đi siêu thị tôi khóc nghẹn nhìn cảnh tượng bên đường 

Bố mẹ tôi từ chối không được, rất cảm kích trước tấm lòng của con rể. Còn tôi trước mặt bố mẹ không nói gì nhưng trong lòng thì rất buồn bởi anh đã giấu quỹ đen không công khai với vợ.

Cách đây 2 tuần, vợ chồng tôi đưa con về chơi với ông bà ngoại. Đúng hôm trời mưa, phát hiện tường nhà bị ngấm nước, chồng tôi đột nhiên bảo sẽ biếu ông bà 100 triệu để sửa nhà.

Bố mẹ tôi từ chối không được, rất cảm kích trước tấm lòng của con rể. Còn tôi trước mặt bố mẹ không nói gì nhưng trong lòng thì rất buồn bởi anh đã giấu quỹ đen không công khai với vợ. Lương tháng của chồng tôi là 15 triệu. Anh giữ lại khoảng 3 đến 4 triệu chi tiêu cá nhân, giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, còn lại đưa cho tôi chi tiêu trong nhà với nuôi con. Hơn chục triệu một tháng, thật sự không phải nhiều với cuộc sống đắt đỏ ở thành phố lại thêm một đứa con nhỏ.

Chồng bỗng biếu bố vợ 100 triệu sửa nhà, đi siêu thị tôi khóc nghẹn nhìn cảnh tượng bên đường  - 1

Tôi buồn và trách anh lắm vì vợ chồng giấu giếm không tin tưởng nhau. (Ảnh minh họa)

Tôi đang ở nhà vì con tôi mới được 7 tháng tuổi thôi. Phải tính toán chi ly mới đủ tiền chi tiêu và có thêm một chút tiết kiệm mỗi tháng phòng xa. Thế mà chồng có số tiền lớn như vậy làm quỹ đen từ bao giờ không hề tiết lộ với vợ. Tôi buồn và trách anh lắm vì vợ chồng giấu giếm không tin tưởng nhau. 

Nhưng dù sao chồng đã chủ động bỏ quỹ đen ra giúp đỡ bố mẹ vợ. Hỏi anh còn không thì anh bảo số tiền quỹ đen chỉ có từng ấy, thật sự không còn nữa, nếu anh nói dối sẽ không dám nhìn mặt con. Anh rất thương con nên tôi tin tưởng.

Sau mấy hôm từ nhà bố mẹ vợ về, chồng tôi đã mang tiền mặt sang đưa cho bố vợ để ông bà sớm sửa nhà vì mùa mưa bão đến rồi. Tôi ra tối hậu thư với chồng, từ giờ tiền nong phải công khai, dù anh không đưa cho tôi giữ thì vợ cũng phải được biết tình hình tài chính của chồng. Sau này đi làm lại tôi sẽ làm tương tự như vậy với anh chứ không giấu giếm. Anh lập tức đồng ý.

Cho đến mấy hôm trước, buổi tối cuối tuần mẹ con tôi và cô bạn cũng dẫn theo con nhỏ của cô ấy, hai đứa rủ nhau đi siêu thị mua đồ. Lúc từ siêu thị bước ra, tôi chợt nhìn sang bên kia đường rồi phải sững sờ khi thấy một bóng dáng quen thuộc, chính là chồng tôi. Đáng nói là anh ấy đang khoác trên mình bộ đồng phục của công ty giao hàng. Chồng tôi đang dừng xe lại gọi điện thoại cho ai đó, chắc hẳn anh ấy gọi điện cho khách.

Tôi bần thần chết lặng, chồng nói hôm nay hết giờ làm thì đi uống bia với bạn bè. Thực tế anh giấu tôi đi làm thêm! Tôi lập tức chạy sang bên đường, nước mắt lã chã túm chặt lấy chồng hỏi anh tại sao lại như vậy.

Chồng bỗng biếu bố vợ 100 triệu sửa nhà, đi siêu thị tôi khóc nghẹn nhìn cảnh tượng bên đường  - 2

Tôi hạnh phúc lắm vì có một người chồng tốt bụng, yêu thương vợ và bố mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

Lúc bấy giờ tôi mới anh không hề có quỹ đen, toàn bộ tiền anh đã đưa hết cho vợ rồi. 100 triệu kia là anh đi vay sau đó tranh thủ buổi tối đi làm thêm để trả nợ số tiền đó. 

- Bố mẹ em thì cũng như bố mẹ anh. Anh vất vả một chút để giúp đỡ ông bà cũng có gì đâu. Anh còn trẻ khỏe, sức dài vai rộng, em đừng suy nghĩ nhiều quá. 

Tôi khóc mãi không ngừng nhào vào lòng chồng, vừa thương vừa giận anh vô cùng. Dĩ nhiên tôi thương bố mẹ nhưng cũng không muốn chồng phải vất vả như thế, bởi vì công việc trên công ty anh đã đủ áp lực rồi. Chồng cứ một mực khẳng định anh làm được, anh sẽ tự lượng sức mình. Hơn nữa bây giờ tiền đã đưa cho bố mẹ, tốt nhất là không nói gì để ông bà khỏi lo lắng.

Tôi hạnh phúc lắm vì có một người chồng tốt bụng, yêu thương vợ và bố mẹ vợ. Tôi tự hứa với lòng sẽ báo đáp anh thật tốt, chăm sóc con cái, nhà cửa chu đáo để anh yên tâm, sau này đi làm lại thì cố gắng chăm chỉ để cùng anh gánh vác gia đình.

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất