“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình

Yêu một người kém mình gần chục tuổi, nữ giáo viên người Khmer rất áp lực và mang nhiều mặc cảm. Chị sợ rằng gia đình bạn trai không chấp nhận, song mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của chị.

Nhiều người thường nói tình yêu là không phân biệt tuổi tác, giàu sang hay nghèo đói,… nhưng khi biết con trai yêu người hơn tuổi, đa số các bậc phụ huynh đều cấm cản. Có lẽ vì phụ nữ thường nhanh già hơn so với nam giới nên họ sợ khi đó con trai họ sẽ dễ chán vợ rồi đổ vỡ hôn nhân, hoặc lấy vợ hơn tuổi thì sợ con trai mình bị vợ bắt nạt,…

Thế nhưng cô Thạch Thị Sáu (46 tuổi, đến từ Vĩnh Long) lại khác. Khi biết con trai Thạch Minh (21 tuổi) yêu nàng giáo viên tiểu học hơn tới 9 tuổi là Thạch Thị Thiết, cô Sáu không những không phản đối mà ngược lại còn ủng hộ nhiệt tình.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” nhờ mợ nhắn tin

Nhớ lại ngày xưa chị Thiết cho biết, hồi đó chị và chồng thường xuyên bị đám bạn trêu chọc, ghép đôi. Sợ Minh nghĩ nhiều nên chị còn đặc biệt dặn dò anh: “Chị lớn hơn em rất nhiều tuổi, mấy đứa bạn chị nó chọc chơi thôi chứ em đừng có để ý”.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 1

Chị Thiết hơn anh Minh tới 9 tuổi, đều là người Khmer.

Nghe vậy, Minh cũng một dạ hai vâng, nhưng nào ngờ về nhà anh chàng lại “lập kế” cua luôn người chị. Tuy nhiên, do không biết nhắn tin nên Minh toàn phải nhờ mợ với bạn thân của chị Thiết nhắn tin giùm. Mãi tới khi “cưa đổ” nàng rồi, anh chàng mới không cần những người kia nữa.

Yêu một người kém mình gần chục tuổi, nữ giáo viên người Khmer rất áp lực và mang nhiều mặc cảm. Chị sợ rằng gia đình bạn trai không chấp nhận, song mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của chị.

Cụ thể, khi cô Sáu biết tin con trai yêu người hơn 9 tuổi, do đang làm việc tại TP.HCM nên cô đã tức tốc gọi video call để xem mặt “nàng dâu tương lai” rồi xưng hộ mẹ - con luôn khiến chị Thiết bất ngờ. “Khi thấy tôi trong điện thoại, mẹ khen tôi xinh quá nè, trẻ chứ đâu có già. Lần đầu tiên gặp gỡ, nói chuyện tôi ngại lắm nên gọi mẹ là dì, còn mẹ lại xưng hô mẹ - con luôn. Tôi lớn tuổi hơn chồng, lại có bệnh trong người, với chuyện tình cảm trước đây không được tốt nên thực lòng tôi rất sợ ba mẹ chê quá khứ của tôi, áp lực lắm”, chị Thiết trải lòng.  

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 2

Yêu một người kém mình gần chục tuổi, nữ giáo viên người Khmer rất áp lực và mang nhiều mặc cảm, sợ không được chấp nhận nhưng mọi thứ hoàn toàn đi ngược lại với suy nghĩ của chị. 

Về phía cô Sáu, cô nói rằng ngay từ lần gặp gián tiếp qua điện thoại, cô đã ưng bụng nàng dâu tương lai này rồi, phần vì cô thấy Thiết đẹp người đẹp nết, phần vì từ trước cô luôn mong con trai lấy vợ hơn tuổi. Chia sẻ về chuyện này, cô Sáu cho biết cô vốn lớn hơn chồng 4 tuổi nên cô luôn mong con trai noi gương bố mẹ, chọn một người vợ chín chắn. Cô cho rằng, vợ lớn tuổi hơn chồng sẽ biết lo làm ăn, vun vén cho gia đình, còn nếu con lấy vợ kém tuổi, cô sợ rằng con trai sẽ khổ.

Chưa kể, hàng xóm và bạn bè đều đã có cháu để bế bồng nên cô rất nôn nóng cưới vợ cho con trai. Có lẽ chính vì vậy mà đến Tết, khi gọi nàng dâu tương lai qua nhà chơi không được, vợ chồng cô Sáu đã tự dò đường qua nhà chị Thiết luôn, dọa chị sợ tái mét mặt mày.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 3

Chị Thiết kể: “Ba mẹ gọi điện kêu qua nhà chơi, mà ngay hôm đó tôi và chồng lại đang giận nhau nên tôi đâu dám tự chạy xe qua bên đấy đâu. Tôi viện lý do không qua được thì trong ngày đó ba gọi cho tôi hơn 20 cuộc. Tới khoảng 5-6 giờ chiều, ba chở mẹ qua nhà tôi luôn, đem theo một hộp vịt quay, một hộp sườn nướng.

Tôi bất ngờ lắm, mặt tái mét, vì lúc đó tôi ăn mặc bình thường rất xấu, tóc tai xuề xòa nên sợ không có ấn tượng tốt đẹp. Không ngờ ba mẹ rất thương, ba còn lì xì tôi 500 ngàn nữa, nói cho tiền mua sữa uống”.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 4

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức theo nghi thức truyền thống của người Khmer.

Cưới chồng kém tuổi, cô giáo trẻ chỉ làm dâu thứ 7, chủ nhật

Được sự ủng hộ nhiệt tình của đằng trai, chị Thiết và anh Minh nhanh chóng tổ chức một đám cưới. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho đám cưới, chị Thiết và cô Sáu đã nảy sinh bất đồng quan điểm.

Theo đó, nàng dâu muốn tổ chức đám cưới theo nghi thức hiện đại với dàn phù dâu phù rể trẻ trung, nhưng mẹ chồng lại muốn tổ chức đám cưới truyền thống của người đồng bào Khmer, tức dàn quả, lễ vật sẽ được đặt trong thúng và do những người lớn tuổi đảm trách. Cho nên, dù nữ giáo viên tiểu học đã chuẩn bị mọi thứ nhưng rồi vẫn không thực hiện được.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 5

Chị Thiết được bố mẹ chồng vô cùng cưng chiều. 

Dẫu vậy, khi về làm dâu, chị Thiết vẫn được bố mẹ chồng vô cùng cưng chiều, chăm lo cho từng chút một và chị gần như gần như không cần đụng tay đến việc nhà. “3 ngày đầu làm dâu, mẹ và bà ngoại không cho làm gì hết, nhưng ở nhà tôi quen làm rồi, giờ không cho làm, tôi ngại lắm. Hơn nữa tôi cũng không biết là mọi người nói thật hay nói giỡn nữa.

Tôi cứ làm thì bà ngoại la, ngoại nói: ‘Nếu 3 ngày đầu làm dâu mà làm nhiều thì cuộc sống làm dâu của mình sau này rất cực, nên qua 3 ngày con muốn phụ gì thì phụ’. Mà qua 3 ngày rồi em cũng không được làm gì hết, vì ai cũng có công có việc hết rồi”, nàng dâu 30 tuổi chia sẻ.

“Cua” giáo viên hơn 9 tuổi, chàng “phi công” toàn nhờ mợ nhắn tin, được mẹ ủng hộ nhiệt tình - 6

Chị Thiết cũng cho biết, do trường cách nhà chồng xa nên sau đó chị về nhà bố mẹ đẻ ở để tiện đi lại, cho nên chị chỉ về nhà chồng vào cuối tuần. Nhưng có lần vì bận rộn quá mà 3 tuần liền chị không có thời gian về nhà. Lúc đó, chị có gọi điện cho mẹ chồng, nói rằng nhớ mẹ quá. Ấy vậy mà 10-20 phút sau, bố chồng đã chở mẹ chồng qua nhà chị, mang theo biết bao đồ ăn thức uống cho chị tẩm bổ.

Dù chỉ mới làm dâu của mẹ Sáu được hơn 4 tháng, nhưng chị Thiết vẫn cảm nhận được sự gần gũi, yêu thương của bố mẹ chồng. Không những vậy, chị cũng được chồng yêu chiều hết mực nên gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cưới, chưa từng có bất cứ xích mích nào cả.   

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.