Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2

"Nói đúng ra tôi rất là may mắn lấy được anh...", cô tâm sự.

Tham gia chương trình Vợ Chồng Son, vợ chồng giám đốc của một công ty sản xuất dược liệu Phan Trung Cường (32 tuổi) và Nguyễn Thùy Nhung (32 tuổi) đã chia sẻ với khán giả câu chuyện tình yêu “cười chảy nước mắt” bởi sự lầy lội và hài hước của cả hai vợ chồng.

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 1

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 2

Trung Cường và Thùy Nhung tham gia chương trình Vợ Chồng Son.

Kể về nhân duyên gặp nhau, Thùy Nhung chia sẻ thời đó cả cô và Cường đều thuộc dạng “đã ế lại còn nguy hiểm” nên cả họ ai cũng lo. Lúc bấy giờ, Thùy Nhung làm kế toán ở một công ty nên được một người chị đồng nghiệp làm mai cho người em họ cũng “ế” y chang cô là anh Cường. Lần đầu gặp, cặp đôi chẳng hề có ấn tượng gì về nhau nên sau buổi hẹn vẫn đường ai nấy đi, việc ai nấy làm.

“Khoảng một tháng sau thì tôi có dẫn em trai đi thi Đại học. Xong rồi ngồi nói chuyện với em trai và một anh trai nữa, thì anh ấy cũng có nghe chuyện mình được dẫn đi mai mối, nhưng mà về lại không thấy có động tĩnh gì cả. Thế là anh ấy bảo dẫn tôi đi “tán gái”. Hai anh em đầu tiên xin số điện thoại gọi cho vợ xin đến nhà chơi, nhưng mà vợ tôi từ chối. Hôm sau không gọi nữa, tìm hiểu nhà ở chỗ đấy, địa chỉ đấy, đến tận cửa luôn”, Cường cho biết.

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 3

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 4

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 5

Cường và Thùy Nhung gặp được nhau là nhờ một người chị mai mối.

Thùy Nhung còn tiết lộ một chi tiết khiến cặp đôi từ không có ấn tượng gì về nhau bỗng trở nên có cảm tình: “Đi về rồi, tối gọi điện cho tôi. Tôi nể tôi cũng nghe. Thế nào mà lại nói chuyện đến 2 giờ đêm, thế thôi cảm tình luôn”.

Nghe bạn gái kể cũng được nhiều “đối tượng” theo đuổi, vì vậy, để có thể đạt được mục tiêu, anh chàng quê Quảng Ninh đã “chơi chiêu”. Anh kể: “Lúc đó tôi làm giáo viên, đi xe máy Dream. Bố tôi có một con xe Sirius, mẹ tôi thì có một con xe thồ hay chở hàng. Thế là tôi chơi bài, cứ mỗi ngày tôi đến chơi tôi sẽ đi một con xe.

Hôm thì tôi đi xe của mình, hôm thì đi xe của bố, hôm thì đi xe của mẹ, hôm thì đi mượn xe. Mục đích là để các “đối tượng” nhận ra rằng bạn này có nhiều người để ý quá, người ta sẽ e ngại. Một tuần có 6,7 cái xe đến nhà thì nghĩa là có 6,7 anh xếp hàng”.

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 6

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 7

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 8

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 9

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 10

Thấy bạn gái có nhiều người theo đuổi, Cường đã "chơi chiêu" để các đối thủ tự động e dè.

Thùy Nhung bổ sung thêm hồi đấy nhà Cường cũng khó khăn lắm. Bản thân anh làm giáo viên chỉ hơn 2 triệu một tháng thôi, mà trường học lại cách nhà Thùy Nhung 80km. Vì thế mà hầu hết các buổi hẹn hò của hai người đều là ở quán trà đá. “Nghĩa là chi phí chỉ 25 – 30 nghìn cho một cuộc hẹn. Còn không thì anh ấy sẽ chơi bài ngồi riết ở nhà tôi thì sẽ không tốn đồng nào”, bà chủ giám đốc công ty sản xuất dược liệu cho biết.

Mặc dù biết gia cảnh nhà bạn trai không mấy khá giả, nhưng Thùy Nhung quý con người của Cường. Do đó, sau hơn 7 tháng tìm hiểu, cặp đôi đi đến hôn nhân.

Thùy Nhung tiếp tục chia sẻ: “Đi vào cửa hàng mua nhẫn cưới là bảo ngay: “Cho em đôi nhẫn vừa rẻ vừa đẹp, mà phải là rẻ nhất ở đây”. Chị chủ cửa hàng đưa cho đôi 2 triệu, nhưng mà đây chưa phải đôi rẻ nhất chị ạ. Cho em đôi nào hơn 1 triệu thôi. Thế là chị ấy đưa cho đôi 1,7 triệu. Đến khi đi chụp ảnh cưới lại bảo: “Cho em một gói vừa rẻ mà lại vừa đẹp”. Xong là lại chọn gói rẻ nhất. Cả chụp ảnh, cả áo cưới, cả trang điểm cô dâu ngày cưới là 4,5 triệu”.

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 11

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 12

Đám cưới lúc còn nghèo khó nên Thùy Nhung và Cường đều chọn lựa những gì rẻ nhất mà đẹp. 

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 13

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 14

Nhưng vài năm sau, cặp đôi đã xây dựng thành công công ty sản xuất dược liệu thảo mộc với 2 nhà máy lớn.

Tuy nhiên, cả Cường và Thùy Nhung đều không cam chịu số phận, họ bắt đầu thực hiện các ý tưởng khởi ngiệp. Dù đã từng thất bại vài lần, nhưng đến cuối cùng, cả hai đã gây dựng được 2 nhà máy sản xuất dược liệu, thảo dược lên tới 10.000 mét vuông.

Đến phần “khui tật xấu”, Thùy Nhung tự nhận cô và ông xã là hai mảnh ghép, hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Bởi, trong khi cô nói nhiều bao nhiêu thì chồng cô lại ít nói bấy nhiêu. Thế nhưng, Cường lại chỉ nói những điều mình chắc chắn, còn Thùy Nhung thì “chưa thấy người đã thấy tiếng”, “nghĩ một đằng nói một nẻo”…

Ngoài ít nói ra thì Cường đúng kiểu chồng “vàng 10”. “Anh ấy không rượu, không hút thuốc, không chơi bời một cái gì. Tôi chỉ mong anh ấy chơi một cái gì đấy để anh ấy đỡ đam mê công việc. Gần đây, anh đã đam mê chơi cờ với người lớn, nên tôi cũng khuyến khích đi”, Thùy Nhung chia sẻ.

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 15

Cưới thầy giáo nghèo, cô gái Quảng Ninh giờ thành bà chủ, sở hữu 2 nhà máy rộng 10.000m2 - 16

Thùy Nhung cảm thấy may mắn khi lấy được Cường, vì anh hiền, ít nói, ham làm lại không đam mê thứ gì.

Đổi lại, Cường cho biết vợ anh có nhiều tật xấu như nói nhiều, nghiện mua sắm quần áo đến mức 3 tủ đựng quần áo to vẫn không đủ chỗ chứa, và nóng tính. Thế nhưng, anh lại không mong muốn Thùy Nhung thay đổi bất cứ điều gì.

Lấy nhau 7 năm nhưng Thùy Nhung và Cường vẫn đang là vợ chồng son. Vì thế, “ông mụ” Quốc Thuận đã gửi lời chúc đến khách mời. Hy vọng vài tháng nữa, cặp đôi sẽ nhận được “tin vui”.

Thùy Dương.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.