Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Đảm bảo đây sẽ là món ăn cuối tuần siêu ngon, dùng để đãi khách chắn chắn cũng sẽ được mọi người yêu thích.

Là một bà mẹ đảm đang, thích nấu ăn, chị Đinh Trang (38 tuổi) thường xuyên vào bếp làm các món ngon cho gia đình thưởng thức. Mới đây, chị làm món chả ốc lá lốt rất ngon, chia sẻ lên mạng xã hội được nhiều người yêu thích. Nếu bất chợt thèm món chả ốc lá lốt, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Đinh Trang nhé:

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 1

Chị Đinh Trang

Nguyên liệu:

- 1kg ốc nhồi, 100g thịt lợn xay nhỏ, 100g giò sống

 - Hành lá, tía tô, lá lốt non để cho vào chả, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm, đường (mỗi thứ vừa đủ)

- Lá lốt, lá xương sông (để cuốn)

Cách làm:

Chặt đít ốc rồi khêu lấy thịt ốc. Sau đó làm sạch thịt ốc bằng cách bóp với muối và chút nước cốt chanh.

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 2

Thịt ốc sạch, dùng dao băm dối. Lưu ý không băm nhỏ quả khiến ốc mất đi độ giòn.

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 3

Món chả ốc ngon hay không là nhờ vào các loại rau gia vị: hành lá, tía tô, lá lốt non. Hành lá, lá tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 4

Trộn đều ốc băm rối, thịt xay với hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, cùng nước mắm cốt, hạt nêm, tiêu, chút xíu đường thành hỗn hợp dẻo quyện.

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 5

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 6

Lá lốt và lá xương sông dùng để cuốn bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

Cho nhân ốc vào lá lốt hoặc lá xương sông cuốn lại, úp đoạn cuối của miếng chả cuốn xuống dưới để không bị bung. Nếu cần bạn có thể dùng tăm nhọn hai đầu ghim lại cho không bị bung nhé!

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 7

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 8

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả ốc lá lốt hoặc chả ốc lá xương sông  vào chiên cho đến khi chín đều các mặt, mùi thơm phức thì cho ra đĩa.

Nước chấm ốc bạn có thể pha nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, gừng với tỉ lệ tuỳ theo khẩu vị của gia đình.

Chả ốc lá lốt/lá xương sông vừa ngon, giòn sần sật lại thơm nức mũi, ai ngửi thấy cũng thèm.

Đãi cả nhà chả ốc lá lốt thơm nức mũi, giòn sần sật ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với