Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút

Để làm sạch và khử mùi hôi lòng già không khó nhưng chẳng phải ai cũng biết cách.

Không thể phủ nhận, lòng già là một trong những bộ phận nội tạng của lợn nhưng được nhiều người yêu thích. Lòng già có thể được chế biến thành các món ăn ngon như nướng, chiên, rán, xào, luộc, nhồi... Mỗi cách chế biến từ lòng già đem lại hương vị hấp dẫn riêng. 

Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút - 1

Lòng già ngon nhưng nó vốn là nơi chứa chất thải của lợn cho nên thường có mùi hôi rất khó chịu. Nếu không biết cách, chắc chắn lòng già sẽ khiến nhiều người không ăn được. Nhiều người thường sử dụng giấm và muối để rửa lòng già tuy nhiên đầu bếp cho rằng, lòng già không chỉ có 1 cách rửa. Dưới đây là 4 chiêu rửa lòng già của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Cách 1: Dùng bột mì + rượu nấu ăn

Lòng già mua về trước tiên dùng kéo cắt bỏ phần mỡ béo bám xung quanh, sau đó xả nước vào lòng già. Tiếp tục lộn mặt bên trong của lòng già ra. Cho lòng già vào chậu, sau đó đổ bột mì vào, dùng tay xoa bóp đều lòng già để bột mì bám đều vào sau đó nó sẽ hút lấy các chất bẩn của mặt trong này và bong ra ngoài. 

Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút - 2

Sau đó lại lộn lại mặt ngoài của lòng già, tiếp tục cho bột mì vào xoa bóp. Say đó cho rượu nấu ăn vào, xoa bóp cả mặt trong và ngoài của lòng già. Cuối cùng đem rửa lại thật sạch lòng già dưới vòi nước.

Bằng cách này, mùi hôi và các chất bẩn của lòng già có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.

Cách 2: Dùng muối + giấm + nước vo gạo

Cho lòng già vào chậu nước, thêm ít muối và giấm vào, sau đó ngâm lòng già khoảng 15 phút. Sau đó lộn mặt trong của lòng già ra, chà cho sạch chất bẩn và nhớt nhiều lần cho sạch rồi đem ngâm trong chậu nước vo gạo một lúc. Trong quá trình này, thỉnh thoảng chà xát vài lần để lòng già sạch hoàn toàn.

Sau đó đem rửa lại lòng già dưới vòi nước sạch sau đó chuẩn bị nấu ăn.

Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút - 3

Cách 3: Dùng giấm + phèn chua

Khi làm sạch lòng già, cho một ít giấm và một thìa phèn chua vào nước dùng để rửa lòng già. Sau đó cho ruột già của lợn vào và chà xát nhiều lần, cuối cùng rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch lòng già.

Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút - 4

Cách 4: Nước dưa chua

Nếu ở nhà bạn có nước dưa cải muối chua bạn cũng có thể sử dụng để rửa lòng già. Rửa và chà xát lòng già với nước dưa cải chua 2 lần để khử hết mùi hôi và làm sạch. Sau đó rửa lòng già lại với nước vài lần là xong. 

Lưu ý, nếu muốn bạn có thể cho thêm một ít rượu nấu ăn trong quá trình nấu lòng già cũng sẽ giảm được mùi tanh rất nhiều. 

Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Ngày 22-9, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đóng góp yêu thương, Chia sẻ niềm vui”, và trao phương án triển khai xây dựng khu lưu niệm tại 2 xã Yên Kỳ và Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Công trình do Tập đoàn Nam Cường đồng hành tài trợ.