Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng

Không chỉ thanh mát, loại rau này còn rất giàu vitamin C, kali cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.

Nhắc đến các loại rau mùa hè thì chắc hẳn không thể bỏ qua rau dền. Trong rau dền có chứa hàm lượng lớn các vitamin C, anthocyanin, sắt, kali, canxi, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra, ăn rau dền thường xuyên sẽ giúp giảm viêm, bổ huyết, làm đẹp da đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch…

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 1

Với hàng loạt những công dụng tuyệt vời với sức khỏe rau dền được ví như “rau trường thọ”. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến nghị nên bổ sung rau dền vào thực đơn hàng ngày thường xuyên hơn.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, rau dền còn có thể đem chế biến thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể đem luộc, xào hoặc nấu canh rau dền với các loại thực phẩm khác.

Dưới đây là một món canh kết hợp giữa rau dền và thịt bò viên. Món ăn này vừa dễ làm, thơm ngon lại gấp đôi dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm nhé!

Nguyên liệu

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 2

- Rau dền: 1 mớ

- Thịt bò viên: 300g

- Tỏi

- Dầu ăn

- Muối

- Dầu mè

Cách nấu canh rau dền thịt bò viên

1. Nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng của rau dền rồi đem đi rửa sạch. Để loại bỏ được toàn bộ đất cát trên rau, bạn nên ngâm rau dền khoảng 30 phút sau đó mới rửa lại nhiều lần với nước. Phần tỏi bóc vỏ rồi thái lát hoặc băm nhuyễn.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 3

2. Cắt miếng thịt bò viên thành hình bông hoa để khi nấu lên trông đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp cho thịt bò dễ ngấm gia vị.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 4

3. Đun sôi 1 nồi nước sạch rồi cho phần bò viên đã chuẩn bị cùng tỏi băm vào.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 5

4. Vặn lửa vừa rồi đun cho tới khi thịt bò viên chín tỏa mùi hương đặc trưng.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 6

5. Lúc này, bạn cho rau dền đã rửa sạch vào trong nồi, nêm thêm chút muối để bát canh đậm vị.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 7

6. Kiểm tra thấy rau dền chín, canh thơm nức là có thể tắt bếp. Múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 8

Món canh rau dền thịt bò viên ăn cực kỳ ngon. Viên thịt bò nấu chín mềm, nước canh ngọt thanh, đậm đà, rau dền giòn ngon có màu xanh đẹp mắt.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 9

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 10

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 11

Một số lưu ý để có bát canh rau dền thịt bò ngon

- Lá của rau dền bám rất nhiều đất cát vì thế bạn cần rửa rau thật kỹ. Hãy ngâm và rửa rau dưới vòi nước sạch đất cát sẽ trôi đi dễ dàng hơn.

- Cần ninh bò viên trước, tới khi thịt bò viên chín mềm mới cho rau vào nấu chung. Vì rau dền nhanh chín nên bạn không cần phải cho rau vào quá sớm như thế rau sẽ mất hết vị tươi ngon, ăn có cảm giác bã.

- Bản thân rau dền đã có vị thơm ngon nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị, hãy chỉ thêm muối ăn thôi nhé.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 12

Bên cạnh đó, khi mua rau bạn cũng cần:

- Chọn những cây rau dền có lá sẫm màu. Đây là cây được trồng ở bên ngoài trời, lá dày nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao.

- Quan sát phần rễ của rau để biết độ non, già. Thường rau dền non rễ sẽ ngắn và ít tua hơn.

- Bấm nhẹ móng tay vào phần thân rau dền. Thường rau tươi ngon thì rất dễ bị bẻ gãy, thân của cây rau cũng thẳng hơn. Nếu thấy rau có xu hướng hơi nghiêng, lá héo, ngả vàng thì đó là rau để lâu, không còn tươi ngon nữa.

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, thời tiết nắng nóng khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi làm hao hụt lượng kali nhanh chóng. Ăn rau dền chính là một cách nạp kali nhanh chóng, an toàn cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là loại rau thanh nhiệt, giải độc tốt, vì vậy bạn đừng bỏ qua nó trong thực đơn mâm cơm ngày hè nhé.

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà