Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng

Không chỉ thanh mát, loại rau này còn rất giàu vitamin C, kali cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.

Nhắc đến các loại rau mùa hè thì chắc hẳn không thể bỏ qua rau dền. Trong rau dền có chứa hàm lượng lớn các vitamin C, anthocyanin, sắt, kali, canxi, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra, ăn rau dền thường xuyên sẽ giúp giảm viêm, bổ huyết, làm đẹp da đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch…

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 1

Với hàng loạt những công dụng tuyệt vời với sức khỏe rau dền được ví như “rau trường thọ”. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến nghị nên bổ sung rau dền vào thực đơn hàng ngày thường xuyên hơn.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, rau dền còn có thể đem chế biến thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể đem luộc, xào hoặc nấu canh rau dền với các loại thực phẩm khác.

Dưới đây là một món canh kết hợp giữa rau dền và thịt bò viên. Món ăn này vừa dễ làm, thơm ngon lại gấp đôi dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm nhé!

Nguyên liệu

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 2

- Rau dền: 1 mớ

- Thịt bò viên: 300g

- Tỏi

- Dầu ăn

- Muối

- Dầu mè

Cách nấu canh rau dền thịt bò viên

1. Nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng của rau dền rồi đem đi rửa sạch. Để loại bỏ được toàn bộ đất cát trên rau, bạn nên ngâm rau dền khoảng 30 phút sau đó mới rửa lại nhiều lần với nước. Phần tỏi bóc vỏ rồi thái lát hoặc băm nhuyễn.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 3

2. Cắt miếng thịt bò viên thành hình bông hoa để khi nấu lên trông đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp cho thịt bò dễ ngấm gia vị.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 4

3. Đun sôi 1 nồi nước sạch rồi cho phần bò viên đã chuẩn bị cùng tỏi băm vào.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 5

4. Vặn lửa vừa rồi đun cho tới khi thịt bò viên chín tỏa mùi hương đặc trưng.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 6

5. Lúc này, bạn cho rau dền đã rửa sạch vào trong nồi, nêm thêm chút muối để bát canh đậm vị.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 7

6. Kiểm tra thấy rau dền chín, canh thơm nức là có thể tắt bếp. Múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 8

Món canh rau dền thịt bò viên ăn cực kỳ ngon. Viên thịt bò nấu chín mềm, nước canh ngọt thanh, đậm đà, rau dền giòn ngon có màu xanh đẹp mắt.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 9

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 10

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 11

Một số lưu ý để có bát canh rau dền thịt bò ngon

- Lá của rau dền bám rất nhiều đất cát vì thế bạn cần rửa rau thật kỹ. Hãy ngâm và rửa rau dưới vòi nước sạch đất cát sẽ trôi đi dễ dàng hơn.

- Cần ninh bò viên trước, tới khi thịt bò viên chín mềm mới cho rau vào nấu chung. Vì rau dền nhanh chín nên bạn không cần phải cho rau vào quá sớm như thế rau sẽ mất hết vị tươi ngon, ăn có cảm giác bã.

- Bản thân rau dền đã có vị thơm ngon nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị, hãy chỉ thêm muối ăn thôi nhé.

Được gọi là “rau trường thọ” chỉ 5.000đ/bó mua về nấu với thứ này rất ngon, gấp đôi dinh dưỡng - 12

Bên cạnh đó, khi mua rau bạn cũng cần:

- Chọn những cây rau dền có lá sẫm màu. Đây là cây được trồng ở bên ngoài trời, lá dày nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao.

- Quan sát phần rễ của rau để biết độ non, già. Thường rau dền non rễ sẽ ngắn và ít tua hơn.

- Bấm nhẹ móng tay vào phần thân rau dền. Thường rau tươi ngon thì rất dễ bị bẻ gãy, thân của cây rau cũng thẳng hơn. Nếu thấy rau có xu hướng hơi nghiêng, lá héo, ngả vàng thì đó là rau để lâu, không còn tươi ngon nữa.

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, thời tiết nắng nóng khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi làm hao hụt lượng kali nhanh chóng. Ăn rau dền chính là một cách nạp kali nhanh chóng, an toàn cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là loại rau thanh nhiệt, giải độc tốt, vì vậy bạn đừng bỏ qua nó trong thực đơn mâm cơm ngày hè nhé.

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về