Em bé chào đời với cân nặng siêu khủng khiến mẹ đau nhói giờ ra sao?

Đứa trẻ vừa sinh ra đã có cân nặng lớn hơn rất nhiều so với các em bé sơ sinh khác.

Có rất nhiều ca sinh nở khiến ai nấy đều phải kinh ngạc vì em bé có cân nặng khổng lồ so với mức thông thường. Nhiều người thắc mắc rằng, những người mẹ sẽ cảm thấy như thế nào khi sinh ra một em bé có cân nặng “khủng” như vậy.

Mới đây, một người mẹ ở Mỹ đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội TikTok khi chia sẻ về câu chuyện cô đã sinh em bé “siêu to” như thế nào, giúp mọi người hiểu rõ hơn. Theo đó, người mẹ tên là Erika Weber, cô đã cho ra đời một bé trai nặng 5,61kg, vào thời điểm đó, cậu bé là một trong những trẻ sơ sinh nặng nhất được chào đời ở bệnh viện. 

Em bé chào đời với cân nặng siêu khủng khiến mẹ đau nhói giờ ra sao? - 1

Em bé chào đời với cân nặng "đáng nể".

Chia sẻ trên video TikTok, người mẹ này cho biết, lúc cô mang thai ở tuần thứ 37, bác sĩ nói rằng vòng bụng của cô có kích thước giống như bà bầu mang thai 42 tuần vì em bé trong bụng khá to. Sau khi trao đổi kỹ càng, họ quyết định sinh mổ cho người mẹ để đảm bảo an toàn, giúp đứa trẻ chào đời thuận lợi.

Erika Weber nhớ lại: “Chúng tôi đã ấn định ngày sinh mổ để đưa em bé ra đời. Tuy nhiên, trước một ngày dự kiến sinh mổ, con trai tôi đã không thể chịu đựng được nữa. Các bác sĩ đã hoàn thành ca mổ một cách nhanh chóng và an toàn”.

Dù đã chuẩn bị tinh thần trước đó nhưng cô Erika Weber vẫn cảm thấy bất ngờ về cân nặng khủng của con trai mình. Người mẹ cho biết, con trai cô đã phải mặc quần áo của size 3 tháng tuổi và mặc bỉm cỡ lớn. Cậu bé cũng háu ăn và sử dụng lượng sữa nhiều hơn những đứa trẻ thông thường khác. Khi 6 tháng tuổi em đã mặc quần áo của em bé 18 tháng tuổi. 

Em bé chào đời với cân nặng siêu khủng khiến mẹ đau nhói giờ ra sao? - 2

Đứa trẻ hiện tại bụ bẫm, đáng yêu.

Hiện tại đứa trẻ đã hơn 2 tuổi và cao lớn, nhỉnh hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Cô Erika Weber nói rằng, giờ đây cô vẫn thi thoảng cảm thấy đau ở khu vực mổ đẻ sau khi mang bầu em bé quá lớn. Mặc dù vậy, cô vẫn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được chứng kiến con yêu ngày một cao lớn, thông minh hơn. Cô cho biết đứa trẻ rất hiếu động, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Trên kênh TikTok có hơn 10.000 người theo dõi, người mẹ này thường xuyên chia sẻ những đoạn clip gia đình vui vẻ bên nhau và cảnh cô chăm những đứa con của mình. Nhiều người bình luận rằng họ cảm thấy có nhiều năng lượng tích cực hơn khi xem những clip mà bà mẹ này chia sẻ.

Trên thực tế, có nhiều em bé “nặng đô” khác cũng được chào đời trên thế giới khiến ai nấy đều kinh ngạc. Năm 2011, JaMichael chào đời với cân nặng lên đến 7,28kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một bé sơ sinh ở Texas. Điều đó đồng nghĩa với việc, em đã trở thành cậu bé sơ sinh có kích thước lớn nhất tại bang Texas, Mỹ.

Em bé chào đời với cân nặng siêu khủng khiến mẹ đau nhói giờ ra sao? - 3

Cậu bé JaMichael chào đời với kích thước lớn.

Cha của bé, Michael Brown khá sốc với kích cỡ khi đứa bé chào đời: “Bác sĩ nói với chúng tôi, bé sẽ nặng khoảng 5,5kg, tuy nhiên, khi bé chào đời, đó lại là một chuyện khác”.

Một bé sơ sinh nặng 7,6kg chào đời tại bệnh viện Phụ sản Sabin Albert ở Salvador, bang Bahia, Brazil. Chị Francisca Ramos dos Santos, 38 tuổi, đã sinh ra cậu bé khỏe mạnh và đặt tên là Ademilton. Em bé là trẻ sơ sinh lớn nhất chào đời trong lịch sử 12 năm của bệnh viện.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất