Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng

Gà gà giòn sốt dứa lạ miệng trôi cơm, măng chua xào hấp dẫn... sẽ khiến cơm chiều hết bay trong vòng một nốt nhạc.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà giòn sốt ngọt: 90.000đ

-  Đỗ luộc: 10.000đ

- Măng chua xào: 20.000đ

- Dưa cải: 5.000đ

Tổng: 125.000đ

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 1

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 2

Chuẩn bị: 400g thịt gà đã lọc xương, dầu hào, ớt chuông, dứa, cà chua (vừa đủ), lòng trắng trứng gà, dầu ăn, bột ngô, hành khô, gia vị

Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút. Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau. Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng. Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được, miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng.

Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị (muối, bột canh) cho vừa miệng ăn. Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn giòn của gà chiên, chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa… 

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 3

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 4

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 5

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 6

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 7

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 8

Chuẩn bị: 400g măng nứa chua, dầu ăn, hành lá, hành khô, muối

Măng chua đem rửa nhiều lần cho bớt chua. Dùng dao tước sợi nhỏ, dùng tay vắt kỹ cho ra bớt nước. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô vào xào thơm. Cho măng vào xào cho đến khi măng mềm, săn lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá rồi đảo đều, tắt bếp. Cho măng xào ra đĩa.

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi món mới lạ miệng, cả nhà thích thú ăn không còn một miếng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc nối tiếp các thế hệ là điều hết sức cần thiết để duy trì sự phát triển liên tục. Nền văn nghệ của chúng ta kể từ khi có sự xuất hiện của Đảng Cộng sản (năm 1930), nhất là từ khi Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (1945) đã phát triển không ngừng và nhìn trên đại thể đã có sự kế tiếp của các thế hệ. Tuy nhiên, hiện nay, ở một s