Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng khiến ai cũng không thể rời khỏi bàn ăn sớm
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này đã khiến cả nhà cực kỳ thích thú, thi nhau xuýt xoa.
Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:
- Vịt giả cầy: 80.000đ
- Canh mọc thập cẩm: 35.000đ
- Dạ dày bò xào dứa: 65.000đ
- Salad dưa chuột: 10.000đ
Tổng: 180.000đ
Nguyên liệu: - Vịt xiêm: ½ con (800g) - 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.
Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.
Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.
Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.
Chuẩn bị: 1/2 cây súp lơ xah, 100g giò sống, 10 cái nấm hương ngâm nở mềm và rửa sạch, 1/2 củ cà rốt, xíu tôm nõn khô, muối.
Giò sống trộn với 2 cái nấm hương băm nhỏ, hành khô rồi viên thành viên tròn, nhét vào các mũ nấm hương còn lại. Đun sôi nồi nước làm canh, khi nước sôi, thả các viên mọc vào. Sau đó lần lượt cho súp lơ, cà rốt tỉa hoa, tôm nõn khô vào, nêm nếm lại Nấu cho mọc chín nổi lên, các rau củ chín tới là xong.
Chuẩn bị: - 300 dưa chuột (chọn quả dài) - 1 quả ớt- 1 củ tỏi - 30ml giấm gạo - 1 thìa đường - 1 thìa nước mắm - 1 chút bột bắp - 60ml nước.
Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước. Cắt bỏ đầu đuôi quả dưa rồi dùng nạo bào thành những miếng to mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Bạn lấy từng lát dưa cuộn lại thành hình tròn, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.
Cho nước mắm, đường, giấm gạo, 60ml nước, 1 chút bột bắp, tỏi và ớt băm vào nồi và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.
Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì rưới đều lên đĩa dưa chuột, vậy là món salad dưa chuột đã hoàn thành.
Chuẩn bị: 600g dạ dày bò, vài tép tỏi, mẩu gừng, 1/2 quả dứa, 1 nắm cần tây, 1 nắm rau răm, 1 quả cà chua, dầu ăn, muối, gia vị.
Dạ dày bò bóp với muối, giấm, bột mì cho sạch mùi hôi và chất bất rồi rửa lại với nước. Sau đó thái miếng vừa ăn. Khi thái để ý thái ngang thớ để không bị dai. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và gừng rồi cho dạ dày vào đảo nhanh tay ở lửa lớn. Chỉ đảo khoảng 2 phút, nêm muối hoặc bột nêm cho vừa miệng, thấy dạ dày chuyển màu là cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho dứa vào đảo rồi đến rau cần. Khi rau cần hơi tái thì cho dạ dày bò vào xào, thả rau răm vào, thêm cà chua bổ múi cau, nêm nếm lại gia vị. Đảo thêm 2 phút, dạ dày chín tới thì tắt bếp.
Bình luận