Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt

Đều là các món ăn quen thuộc nhưng chế biến ngon miệng khiến ai thưởng thức cũng thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Nem rán: 60.000đ

- Canh cải xoong: 15.000đ

- Thịt nướng xiên: 65.000đ

- Dưa chuột: 10.000đ

- Xôi hoa đậu: 30.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 2

Chuẩn bị: - 250 gr thịt heo xay - 5-6 cánh mộc nhĩ; 2 quả trứng gà nhỏ; 1 nắm miến nhỏ; 1 củ cà rốt; một nắm hành lá; bánh tráng - một ít giá đỗ- vài cái nấm hương, hạt tiêu vừa đủ.

Nhân nem gồm thịt vai xay nhỏ, miến ngâm hơi mềm cắt khúc, nấm hương khô ngâm mềm rồi băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt nạo sợi thái nhỏ, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ, tôm bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ (đừng nhỏ quá). Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 3Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 4

Chuẩn bị: 1 bó cải xoong nhỏ, 1 quả cà chua, muối, xíu dầu ăn.

Đun sôi nồi nước với ít dầu ăn. Sau đó thả chút muối vừa ăn vào. Sau đó cho cải xoong rửa sạch, cà chua thái múi cau vào, nấu sôi trong vòng 2-3 phút là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 5Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 6

Nguyên liệu: - 400g thịt vai giòn/ ba chỉ - 1 thìa to tỏi băm - 1 thìa to hành tím băm - 1/2 thìa cafe ngũ vị hương - 1 thìa to sữa đặc - 1 thìa to nước hàng - 1 thìa to mật ong - 1 thìa to vừng rang - 1 thìa to nước mắm - 1/2 thìa nước tương - 1 thìa to dầu hào - 1/2 thìa cafe bột điều - 1 thìa dầu vừng - 1/2 thìa cafe tiêu xay

Thịt rửa sạch, ngâm thịt tầm 10 phút với nước muối loãng cho ra bớt máu thừa. Sau đó thái miếng vuông độ dày vừa phải, ướp thịt với phần nguyên liệu trên trừ mật ong và vừng rang. Ai thích sả thì có thể thêm ít sả xay nhỏ. Ướp thịt ít nhất từ 3-4h hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị. Sau khi ướp xong xiên thịt vào các que xiên tre.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, set lần 1 nhiệt 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật mặt thịt, set nướng lần 2 cũng 160 độ trong 7-8 phút. Trộn đều mật ong và vừng rang. Quét đều 2 mặt thịt và nướng lần 3 khoảng 2-3 phút.

Vậy là đã xong món thịt xiên nướng thơm ngon rồi. Thịt sém vàng, thơm nức, ăn có vị ngọt ngon, thấm đẫm các loại gia vị.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bí ẩn nghệ thuật

Bí ẩn nghệ thuật

Đành rằng, không phải ai cũng viết được văn, làm được thơ. Người người viết văn, nhà nhà làm thơ như hiện nay cũng là nhảm. Nhưng viết văn làm thơ cũng không đến nỗi huyền bí lắm. Có những điều tưởng chừng huyền bí, đấy là do chúng ta chưa giải mã được mà thôi.

Đồng Yên sụt giảm mạnh, Nhật Bản lại cảnh báo nóng

Đồng Yên sụt giảm mạnh, Nhật Bản lại cảnh báo nóng

Đồng Yên Nhật vừa trải qua một đợt giảm giá mạnh, kéo theo lo ngại về sự can thiệp từ chính phủ. Các quan chức hàng đầu Nhật Bản đồng loạt cảnh báo về sự đầu cơ tiền tệ, đồng thời để ngỏ khả năng hành động nhằm ổn định thị trường.

Cuộc thi Sáng tác ca khúc Ngành Ngoại giao

Cuộc thi Sáng tác ca khúc Ngành Ngoại giao

Hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao, 75 năm thành lập Công đoàn Bộ Ngoại giao; Nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang, đóng góp to lớn của ngành Ngoại giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc Ngành Ngoại giao năm 2024 - 2025.