Kiều Minh Tuấn mời người khác sang ăn cơm nhưng có mỗi cục thịt cứng ngắc, anh thử cách rã đông siêu nhanh
Anh bày tỏ: “Mấy bạn đừng có ngâm thịt trong nước sôi nha. Thịt sẽ chín mất lại còn khô, ăn không ngon nữa”.
Thời gian gần đây, Kiều Minh Tuấn thường xuyên chia sẻ những video nấu nướng. Mới đây, anh cho biết mời người quen sang ăn cơm nhưng về nhà chỉ còn mỗi một cục thịt heo mà nó lại đông cứng. Nam diễn viên đã tìm cách rã đông nhanh gọn lẹ trên mạng và thử áp dụng.
Sao nam “2 ngày 1 đêm” được người hâm mộ đặt biệt danh là “Ngân” dí dỏm cho biết: “Các chị nào bận bịu công chuyện xí nghiệp, đi làm tới tối như Ngân thì để Ngân chỉ cách rã đông thịt tốc hành kịp nấu cơm cho chồng cho con nghe”.
Xem clip Kiều Minh Tuấn rã đông thịt siêu nhanh.
Thịt đông cứng, trong khi bận rộn không thể rã đông trước được khiến Kiều Minh Tuấn đau đầu. Đó cũng là vấn đề của không ít người gặp phải.
Cách làm của diễn viên “Em chưa 18” như sau: Lấy 5 phần nước lạnh, 1 phần nước sôi hòa lẫn với nhau.
Anh bày tỏ: “Mấy bạn đừng có ngâm thịt trong nước sôi nha. Thịt sẽ chín mất lại còn khô, ăn không ngon nữa”.
Sau đó, anh vắt thêm 1 trái chanh và 3 muỗng đường rồi cho cục thịt vào ngập nước.
Theo anh, đường sẽ làm tinh thể nước đá tan nhanh mà vẫn mềm.
Sau vài phút, Kiều Minh Tuấn hồi hộp không biết thịt có rã đông nhanh như trên mạng nói không.
Anh không khỏi bất ngờ trước kết quả: “Rã đông thật mọi người ơi”. Nam diễn viên dùng đũa đâm xuyên qua thịt được.
“Vậy là thành công, ở trên mạng người ta chỉ cũng đúng nha”, nam diễn viên khoái chí cho cách làm này 10 điểm.
Chỉ với cách rã đông thịt đơn giản, Kiều Minh Tuấn thu hút hàng ngàn lượt yêu thích.
Bên dưới bình luận, nhiều khán giả còn gợi ý cho anh làm những món ngon với miếng thịt này như thịt heo giả cầy, thịt heo chiên xả ớt…
Ngoài cách của Kiều Minh Tuấn, bạn có thể tham khảo 4 cách rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ tươi dưới đây: Bảo quản và rã đông từng miếng nhỏ Đây là một trong những cách bảo quản và rã đông phổ biến vì nó rất nhanh và tiện. Những miếng thịt đem bảo quản càng có kích cỡ nhỏ thì rã đông nó càng nhanh. Cách làm đơn giản như sau, khi mua thịt tươi về bạn đem sơ chế sạch sẽ, chia các miếng thịt thành các phần nhỏ. Nói chung mỗi phần sẽ bằng 1 lần nấu, hoặc 300g. Sau đó cho thịt vào từng túi hoặc hộp bảo quản, cho vào ngăn đá. Khi nào cần chỉ việc lấy ra. Với những miếng thịt nhỏ như thế này, lúc rã đông kiểu gì cũng nhanh. Nếu bảo quản miếng thịt to, ăn không hết lại cất đông đá lại sẽ dẫn đến thịt bị nhiễm vi khuẩn và giảm chất lượng của thịt. Thêm muối vào khi rã đông Khi rã đông nếu dùng phương pháp ngâm nước thì không dùng nước nóng. Nước nóng làm thịt chín mất bên ngoài, bên trong vẫn còn đóng đá nguyên.Chỉ nên dùng nước lạnh hoặc ấm. Như vậy, chuẩn bị một âu hoặc chậu nước lạnh hoặc ấm, thả túi thịt đông lạnh vào, thêm một lượng muối thích hợp vào nước có thể đẩy nhanh quá trình rã đông. Rã đông bằng cách ngâm trong nước giấm Tương tự như rã đông bằng muối, bạn chỉ việc thay muối bằng dấm. Lấy một chậu hoặc nồi nước, sau đó cho một lượng nhỏ giấm vào nước. Sau đó cho thịt đông lạnh vào nước và để thịt rã đông hoàn toàn trong 30 phút. Lưu ý: Sử dụng phương pháp này, cần chú ý lượng giấm để tránh ảnh hưởng tới mùi vị thịt. Trong trường hợp bình thường, có thể cho khoảng 20 ml giấm vào nửa chậu nước. Rã đông bằng nước chảy Cách này rất đơn giản, bạn hãy cho túi thịt sống cần rã đông vào chậu, rồi xả vòi nước xuống, tuy nhiên không để vòi nước dội trực tiếp vào thịt và để chạy ở mức độ nhỏ nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể rã đông thịt bằng cách tự nhiên như lấy thịt từ đêm hôm trước từ ngăn đá xuống ngăn mát, để sáng hôm sau nấu hoặc rã đông bằng lò vi sóng cũng rất nhanh. |
Bình luận