Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng

Để hưởng ứng ngày lễ Halloween, chị Phương Liên đã chuẩn bị một mâm tiệc nhỏ, vừa có chút "rùng rợn" lại vừa kích cho các con.

Trong không khí se lạnh cuối tháng 10, Halloween không chỉ là dịp hóa trang vui nhộn mà còn là cơ hội để bố mẹ chuẩn bị một mâm tiệc nhỏ xinh dành cho các bé. Chỉ cần một chút sáng tạo, vài nguyên liệu quen thuộc và cách bày trí đáng yêu, bạn đã có thể biến bàn ăn thành “bữa tiệc ma thuật” đầy màu sắc. Dưới ánh đèn vàng ấm, những món ăn mang hình bí ngô, dơi nhỏ hay “bóng ma ngọt ngào” sẽ khiến các bé thích mê, vừa ngon miệng lại vừa tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ cho cả gia đình.

Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng - 1

Chị Phương Liên đã chuẩn bị mâm tiệc cho nhỏ nhưng ấn tượng cho ngày lễ hội Halloween.

Hãy cùng tham khảo những gợi ý mâm tiệc Halloween đơn giản mà cực kỳ dễ thương của chị Phương Liên (đang sinh sống tại Ba Lan) dưới đây nhé.

Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng - 2

Chị Liên trang trí mâm tiệc Halloween với màu sắc chủ đạo là nền đen. Các món ăn được tạo hình bàn tay kinh dị, các phụ kiện như con nhện được làm tự kẹo dẻo hoặc đồ chơi... tạo thêm một chút ma quái, rùng rợn, hợp không khí của ngày lễ. Chị Liên cho biết, bản thân chuẩn bị mâm tiệc này trong khoảng thời gian 2h30 phút. 

Bữa tiệc Halloween này của chị Phương Liên gồm các món:

- Mì ý xúc xích ngón tay.

- Bánh mì xúc xích ngon tay.

- Bánh Hamburger bò.

- Bánh pizza tinh than tre trang trí hình đầu lâu.

Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng - 3

Dưới đây là cách làm 1 số món ăn như trong trong mâm tiệc Halloween của nhà chị Phương Liên:

1. Mì Ý xúc xích ngón tay:

Nguyên liệu:

- Thịt bò tươi: 200 g

- Cà chua: 5 quả (loại to)

- Hành tây: ½ củ

- Mì Ý: 1 gói

- Hành củ, tỏi, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay, rau mùi

Cách làm mì Ý sốt bò băm

Bước 1: Sơ chế 

- Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và cho vào ướp với gia vị như sau: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều.

- Đem cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Tiếp theo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Hành tây sau khi lột vỏ thì rửa sạch, băm nhỏ.

- Bóc vỏ hành củ, tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt rau mùi, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 2: Luộc mì

- Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối (để sợi mì chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau).

- Thả mì vào trong nước sôi để luộc. Sau khi mì đã mềm ra và hoàn toàn chìm trong nước, bạn đảo sợi mì để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 15 phút để mì chín hoàn toàn và mềm ngon.

- Khi mì đã chín thì bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 3: Làm nước sốt bò băm

- Cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

- Sau đó cho sốt cà chua vào cùng với một chút muối. Khi hỗn hợp sốt đã hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào chút nước).

- Bạn có thể thêm gia vị, hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chia mỳ thành 4 đĩa sau đó bày thêm xúc xích tạo hình thành bàn tay lên trên rồi rưới sốt bò bằm lên.

Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng - 4

2. Hamburger thịt bò

Nguyên liệu:

Chả thịt bò

- 500g thịt bò băm nhỏ - 1 củ hành tây, băm nhỏ - 1 quả trứng - 1/3 chén vụn bánh mỳ - 2 muỗng canh sốt cà chua - Muối và hạt tiêu

Để ghép bánh

- 4 chiếc bánh burger, cắt đôi  4 viên chả thịt bò - 4 lát phô mai ngon - 4 lát cà chua - 1 củ hành tây, xắt lát mỏng - 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất - ½ muỗng canh bpw - Củ cài đường muối, thái lát mỏng - 4 lát dứa đóng hộp - 4 lát thịt xông khói - sốt cà chua

Cách làm:

Làm chả thịt bò cho burger:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm chả trong một bát để chúng hoàn toàn kết hợp với nhau. Nặn chả thành 4 viên, sau đó cho vào tủ lạnh để ngấm gia vị.

Sau đó, bạn có thể chiên, nướng chả này tùy ý thích nhé!

Làm "nhân" bánh:

Xào hành thái lát trong dầu ô liu và bơ cho đến khi mềm. Thêm muối và hạt tiêu rồi để chúng sang một bên.

Vẫn trong chảo đó, chiên 2 mặt bánh mỳ burger theo độ giòn mà bạn muốn. Thêm lát phô mai vào và để phô mai tan chảy. Sau đó cho bánh mỳ ra ngoài, bọc trong lá nhôm để giữ ấm.

Thêm dứa và thịt xông khói và chảo nóng, chiên cho đến khi có màu vàng nâu, đặt chúng sang một bên.

Chiên trứng trong chảo. Bạn có thể chiên trứng chín hẳn hoặc lòng đào tùy ý.

Để kẹp bánh mỳ, trước tiên, bạn đặt một lớp rau diếp thái nhỏ lên bánh, lần lượt sau đó là một lát cà chua, một số lát củ cải đường, pho mát, hành tây chiên, thịt xông khói, dứa và cuối cùng là trứng chiên. Phết một chút xốt cà chua lên nửa kia bánh mỳ, rồi kẹp lại.

Lưu ý: Để bánh có thêm hiệu ứng rùng rợn, bạn hãy cho thêm xúc xích trang trí hình ngón tay, phô mai cắt răng cưa rồi cho vào nhân bánh nhé.

Mâm tiệc Halloween bé mê tít của mẹ đảm: Vừa rùng rợn nhẹ, vừa ngon khó cưỡng, làm trong 2,5 tiếng - 5

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.