Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn

Sau khi dọn dẹp nhà bếp xong, mẹ anh kéo tay tôi vào phòng, nhờ tôi chọn giúp bác một bộ đồ để mai mặc đi đám cưới. Nhìn tủ quần áo được xếp ngay ngắn của bác, tôi ngỡ ngàng.

Từ trước đến nay tôi chưa yêu ai cả vì bố mẹ rất nghiêm khắc, luôn nhắc nhở tôi phải chuyên tâm học hành chứ không nên yêu đương nhắng nhít. Vậy mà giờ tôi mới tốt nghiệp đại học nửa năm, bố mẹ đã sốt sắng hỏi tôi có người yêu chưa rồi.

Một thời gian ngắn sau, tôi quen Hùng trong một bữa tiệc cùng nhóm bạn bè. Hùng bằng tuổi tôi, ít nói nhưng được cái rất đẹp trai, lịch thiệp. Anh theo đuổi tôi trước, còn tôi là một đứa chưa biết yêu nên chỉ sau 2 tuần tôi đã đổ “đứ đừ” rồi.

Cảm giác khi yêu thực sự rất tuyệt vời, những ngày ở bên Hùng tôi gần như quên mất bản thân mình. Nói thật, lúc đó tôi chỉ muốn lấy anh làm chồng, sống với anh đến hết đời mà thôi. May mắn thay, mẹ tôi đã kịp nhắc nhở tôi rằng yêu đương đừng mù quáng, nên suy nghĩ kỹ càng thì hôn nhân không phải là trò trẻ con.

Nhờ lời cảnh báo của mẹ cùng một số đứa bạn thân nữa mà tôi tỉnh táo hơn rất nhiều. Đọc nhiều vụ viết hai người yêu nhau tận mấy năm nhưng đến khi vẫn ly hôn vì chồng gia trưởng, ngoại tình, bố mẹ chồng hay chồng vũ phu,… tôi cũng sợ.

Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn - 1

Tôi yêu Hùng được 1 năm thì đề nghị anh dẫn tôi về nhà anh ra mắt. (Ảnh minh họa)

Tôi nhanh chóng bình tĩnh lại và lên kế hoạch cho tương lai của chúng tôi. Khoảng một năm sau khi yêu, tôi đề nghị đến nhà Hùng để gặp mặt gia đình anh ấy. Hùng rất vui và đồng ý không chút do dự.

Thực ra, tôi muốn đến nhà Hùng chủ yếu là vì muốn tìm hiểu kỹ về gia đình anh ấy. Sau này nếu cưới, tôi sẽ sống cùng gia đình anh ấy, vì bố anh không may tai nạn qua đời cách đây vài năm, trong nhà chỉ còn mỗi mẹ. Mà tôi cũng hiểu rõ một điều rằng, muốn hôn nhân hòa thuận thì không những phải có một người chồng chu đáo mà còn phải có mẹ chồng dễ tính, thấu tình đạt lý.

Khi đến nhà Hùng, mẹ anh ấy đón chúng tôi từ ngoài cửa với bộ trang phục rất nhã nhặn nhưng toát lên vẻ khí chất vô cùng, trông giống như phu nhân nhà quyền quý vậy. Vừa bước vào nhà, tôi đã vô cùng ngỡ ngàng trước sự sạch sẽ của ngôi nhà. Toàn bộ phòng khách sạch sẽ không tì vết, thậm chí tôi còn tự hỏi liệu ngôi nhà có phải vừa mới được sửa sang lại không?

Cơm nước mẹ Hùng đã chuẩn bị hết cả rồi. Lúc ngồi vào bàn ăn, mẹ anh rất niềm nở với tôi, liên tục bảo ăn uống tự nhiên và nói Hùng gắp thức ăn cho tôi. Nhưng dù sao đây cũng là lần đầu tiên tôi tới nhà anh, khó tránh khỏi e dè, ngại ngùng.

Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn - 2

Cách ăn mặc của mẹ anh khiến tôi không khỏi ngạc nhiên, vì bác ăn mạc như quý tốc vậy. (Ảnh minh họa)

Ăn xong, tôi phụ bác rửa bát, hai bác cháu nói chuyện khá vui vẻ, khoảng cách giữa tôi và mẹ anh cũng dần dần được kéo lại một chút. Tôi rất vui vì chuyện này, nghĩ bụng bác ấy cũng không phải là người khó gần, sau này tôi về làm dâu chắc cũng không có vấn đề này.

Dọn dẹp nhà bếp xong, mẹ Hùng kéo tay tôi vào phòng ngủ của bác, nhờ tôi chọn hộ bác một bộ đồ để mai đi dự đám cưới. Tôi từ từ mở cửa tủ ra, rồi há hốc ngạc nhiên vì thầy dãy quần áo đủ loại được treo rất ngay ngắn, phân loại màu sắc rõ ràng.

Bác có ý nhờ thì tôi sẽ giúp bác chọn một bộ đồ thật đẹp vậy. Nhưng khi tôi đưa tay ra định sờ vào quần áo thì mẹ Hùng liền túm lấy tay tôi gạt ra, bảo tôi đi rửa tay trước rồi quay lại chọn quần áo.

Cách hành xử của bác khiến tôi vô cùng kinh ngạc và khó chịu. Chẳng phải vừa rồi dọn nhà bếp xong tôi đã rửa tay rồi sao, giờ bác còn bắt tôi đi rửa tay lần nữa mới được chạm vào đồ, thật khó tình mà.

Nhưng dẫu sao đây cũng là lần gặp gỡ đầu tiên, tôi đành chiều theo ý bác. Chọn đồ cho mẹ Hùng xong, tôi kiếm cớ đi về. Lúc về tới nhà, tôi gửi tin nhắn chia tay cho Hùng luôn. Dù Hùng rất tốt nhưng mẹ anh quá khó tính và cầu toàn, chắc chắn nếu lấy anh thì mẹ chồng nàng dâu khó lòng tránh khỏi xung đột, mâu thuẫn, đến lúc nhà gia đình khó yên ấm. Thôi thì đau ngắn không bằng đau dài, tôi nên chia tay sớm thì hơn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.