Mẹ bầu 36 tuần ôm bụng nhảy ra cửa sổ thoát khỏi đám cháy, em bé chào đời có bình an?

Vụ hỏa hoạn đã làm cho người mẹ sinh con ở hoàn cảnh không thể nào quên.

Một bà mẹ ở Michigan (Mỹ) không ngờ rằng mình có thể tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi cho con gái Brynlee sau khi cả hai mẹ con đều trải qua một thử thách kinh hoàng, không bao giờ quên.

Theo đó, vào tháng 5 năm ngoái, cô Rachel Standfest (26 tuổi), khi ấy đang mang thai 36 tuần sống cùng chồng Travis trong một căn hộ nhỏ xinh. Vào thời điểm đó, cô Rachel chỉ còn 4 tuần nữa là đến ngày dự sinh, cơ thể cô nặng nề và cảm thấy khó ngủ hơn trước.

Rồi vào một đêm, vì mất ngủ nên mẹ bầu này đã tỉnh dậy giữa đêm. Đúng lúc này, cô Rachel phát hiện ra một đám khói bốc lên cuồn cuộn ở nhà mình. Rachel nói với tạp chí People: "Khi ấy, tôi cảm thấy có điều gì đó bất ổn nên đã đứng dậy đi kiểm tra ở cầu thang và tất cả những gì tôi nhìn thấy là đám khói mù mịt".

Cô đã nhanh chóng gọi chồng dậy và gọi điện cho mẹ đẻ ở gần đấy. Người phụ nữ nhớ lại: "Hình ảnh tôi nhớ nhất trong đầu đó là khoảnh khắc Travis tìm cách phá cửa kính và tôi nhìn thấy mẹ tôi ở bên ngoài hét lớn lên rằng hãy mau chạy ra ngoài".

Mẹ bầu 36 tuần ôm bụng nhảy ra cửa sổ thoát khỏi đám cháy, em bé chào đời có bình an? - 1

Người mẹ vượt qua biển lửa để sinh con an toàn.

Anh Travis đã tìm cách giúp vợ mình thoát ra ngoài từ cửa sổ và cô buộc phải nhảy xuống ở độ cao 6m để thoát khỏi ngôi nhà đang bị lửa vây quanh. Vì cuộc thoát thân mạo hiểm này, mà mẹ bầu khi đó đã bị gãy xương sọ và chảy máu não khi cô vừa chạm xuống dưới đất và rơi vào tình trạng bất tỉnh.

"Lúc đó tôi chỉ có 2 sự lựa chọn đó là tiếp tục ở lại hoặc là nhảy xuống dưới để chạy thoát. Tôi khi ấy rất sợ hãi nhưng cả hai chúng tôi đều hiểu rằng phải tìm cách thoát ra ngoài, đây là cách duy nhất cả hai có thể sống sót", cô Rachel cho biết thêm.

Cặp vợ chồng sau đó đã được đưa đến bệnh viện gần nhất. Tại đây, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ cấp cứu cho Rachel. Rất may mắn là con gái của cặp đôi chào đời khỏe mạnh một cách thần kỳ và không bị bất kỳ ảnh hưởng nặng nề nào từ vụ hỏa hoạn hay cú nhảy khỏi cửa sổ kinh hoàng của người mẹ.

Bé gái được đặt tên là Brynlee, đây là cái tên đã được lựa chọn từ vài tuần trước khi vụ cháy diễn ra. Nhưng mãi đến sau đó, họ mới biết rằng đây là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là "khu rừng bị đốt cháy". Gia đình họ cho rằng đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên không ai nghĩ tới.

Mẹ bầu 36 tuần ôm bụng nhảy ra cửa sổ thoát khỏi đám cháy, em bé chào đời có bình an? - 2

Cô bé lớn lên bụ bẫm đáng yêu và sắp có thêm một người em nữa.

Cô Rachel phải ở lại bệnh viện gần 1 tháng để điều trị các vết thương, trong khi đó anh Travis đã được xuất viện sau khoảng một tuần. Hiện tại em bé được chào đời sau trận hỏa hoạn năm nào vừa mới sinh nhật tròn 1 tuổi. Cô bé rất bụ bẫm và đáng yêu 

Cặp đôi cho biết họ cảm thấy mình là những người rất may mắn khi vượt qua được tình huống trớ trêu ấy. Điều quan trọng hơn cả là con gái họ đã chào đời và lớn lên khỏe mạnh. Rachel Standfest cho biết, mới đây vợ chồng cô đã có thêm tin vui. Em bé thứ hai của họ dự định sẽ chào đời vào cuối năm nay.

Người mẹ hy vọng rằng, cô sẽ trải qua một thai kỳ thuận lợi và sẽ không bao giờ gặp phải tình huống oái oăm và nguy hiểm trong quá khứ. Bởi vì họ biết rằng, may mắn hiếm khi xuất hiện lần thứ hai.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất