Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc

Bữa cơm nào nhà chị Phương Thảo cũng ngon và hấp dẫn, nhìn thấy là muốn ăn ngay.

Chăm sóc 2 con nhỏ, bận bịu công việc kinh doanh nhưng chị Phương Thảo (30 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Theo 9X, nấu ăn là sở thích từ lúc còn rất nhỏ của chị. Thời mới học lớp 6, bố mẹ bận đi làm cả ngày nên chị đã biết tự nấu cơm cho 2 chị em. Dần dần, hương vị của những món ăn gia đình đã ngấm vào trong tiềm thức để rồi bà mẹ 2 con ngày ấy mê nấu nướng lúc nào chẳng hay. Không chỉ thích chế biến món ăn, chị còn có niềm vui khi bỏ thời gian ra để bày biện bữa cơm sao cho gọn gàng đẹp mắt. 

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 1

Chị Phương Thảo rất thích nấu ăn.

Hiện tại, mỗi bữa chị sẽ nấu cho nhà 4 người ăn, 2 vợ chồng và 2 bé trai. 9X chia sẻ, với những bữa đơn giản bản thân chỉ mất khoảng 30 vào bếp. Hôm nào có món cầu kỳ, nhiều gia vị sẽ lâu hơn, thường là khoảng 1 tiếng. Chị cũng không quá tính toán chi tiết mỗi bữa ăn hết chừng nào tiền, quan trọng ngon miệng là được. 

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 2

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 3

"Thường thì mình không lên chi phí vì tuỳ theo thực phẩm. Mình thích nấu món nào thì sẽ mua đủ nguyên liệu nấu để gia đình ăn đủ trong bữa. Thật ra hai vợ chồng và 2 con ăn cũng không đáng kể. Hơn nữa, mình cũng không quan trọng gia đình mình ăn một ngày hết bao nhiêu. Mình sẽ căn đủ chất dinh dưỡng theo các loại thực phẩm vì 2 bé đang tuổi lớn nên cần bổ sung đầy đủ, chế độ ăn phù hợp với lứa tuổi. Giá cả thì cứ thịt sạch, rau sạch thì mình mua không tiếc miễn là sạch và tươi ngon", chị Thảo nói.

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 4

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 5

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích của gia đình, 9X luôn cố gắng tăng hương vị của từng món ăn bằng cách tạo mùi thơm từ thịt khi nấu nên các con chị rất thích. Bên cạnh đó, chị luôn chú trọng đến việc thay đổi thực phẩm, kết hợp các nguyên liệu chế biến từ các loại rau củ với các loại thịt, cá bằng cách hấp, chiên, rang, nướng.... để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, ít lặp món.

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 6

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 7

Không chỉ thế, bà mẹ đảm còn chăm chỉ thay đổi món, thực đơn mỗi ngày, mỗi tuần với hi vọng cả nhà ăn ngon miệng, thích thú hơn trước mỗi giờ cơm. "Hầu hết mình thay đổi thực đơn khá nhiều. Có thể từ 1-2 tuần các bữa cơm không trùng nhau. Mỗi bữa cơm trong 1 tuần sẽ được ghi lại là ăn món gì để 1 tuần không trùng nhau lặp lại và cứ thế mua đồ theo bản ghi chú", 9X 2 con chia sẻ.

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 8

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 9

Vào những ngày hè nóng bức như hiện tại, muốn bữa cơm nhà thêm dễ ăn, chị cố gắng tăng các loại rau củ quả vào món ăn. Ngoài ra, chị sẽ sử dụng lò nướng, nồi chiên không dầu để giảm bớt các món ăn có nhiều dầu mỡ. Nhờ thế, bữa cơm hè cũng bớt ngán ngấy, tươi mát, dễ chiu hơn rất nhiều.

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 10

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 11

Ngoài nấu bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng chị còn "đổi gió" cho cà nhả bằng các món cuốn và bún phở. Chẳng hạn phở gà/bò, bún cá, bún mọc, bún bò Nam bộ, bún ngan...

Nhờ có bàn tay đảm đang, khéo léo, chồng và con đều rất thích những bữa cơm chị Phương Thảo nấu. Chẳng thế mà đa số các món chị làm ra đều được cả nhà khen ngợi. Các con thường nói "Mẹ nấu ăn ngon tuyệt vời, cơm ở lớp không ngon bằng cơm mẹ nấu". Chính những lời khen non nớt, giản dị ấy của con, nhìn gia đình vui vẻ thưởng thức các món mình làm, chị Thảo lại càng có thêm động lực hơn để vào bếp mỗi ngày. 

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 12

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 13

Với chị Thảo, bữa cơm là nền tảng tất yếu để xây dựng nên cuộc sống gia đình an yên, hạnh phúc. Hàng ngày, các thành viên trong nhà người đi học, người đi làm nên bữa cơm chính là sợi dây gắn kết, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 14

Mẹ đảm khoe cơm nhà 4 người đầy ắp món, nhìn đã thấy ngon mà ăn thì khen tấm tắc - 15

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất