Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng

“Mặt con chúng ta giống con khỉ”, đó là câu nói của chồng Nga khiến chị Mai Phương nhớ mãi.

Chị Mai Phương (34 tuổi, Sóc Trăng) lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 2014. Hiện nay chị có cửa hàng nhỏ kinh doanh hàng nội thất. Chồng chị là anh Ilya (37 tuổi, Người Nga) là giáo viên. Tổ ấm nhỏ của anh chị hiện đang có một bé gái. Đến bây giờ chị vẫn nhớ như in ngày biết tin mang bầu và khoảnh khắc đi sinh bé.

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Mai Phương.

Mang bầu tưởng bị thoát vị ruột

Chị Phương và anh Ilya quen nhau năm 2017. Khi ấy anh Ilya đến Việt Nam để tham gia một khóa đào tạo, nâng cao kỹ năng giảng dạy. Còn chị Phương, ngoài việc thu mua nội thất thanh lý, chị còn làm thêm việc cho thuê phòng, căn hộ. Cái duyên cái số đưa anh chị gặp nhau khi anh Ilya vô tình thuê chỗ chị ngay sau khi đến Việt Nam.

“Do công việc bận rộn, thường phải chạy ngoài đường nên mình lúc đó khá xấu xí. Tuy nhiên ấn tượng của anh với mình lại khá tốt, anh thấy mình nhiệt tình và đáng tin. Còn mình thì lại nghĩ anh ấy “màu tím” do cử chỉ nhẹ nhàng, quần là áo lượt, giày da bóng lộn, thơm phức”, chị Phương cười cho biết.

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 2

Chị và anh quen nhau năm 2017.

Đối với chị Phương, anh Ilya là người rất ga lăng và đàn ông, mặc dù chị không đẹp nhưng anh luôn làm cho chị tự tin về vẻ ngoài của mình. Giống như 2 cục nam châm, anh chị gắn bó với nhau được 2 năm thì tiến tới kết hôn.

Chị Phương chia sẻ, trước khi tiến tới hôn nhân, anh chị từng có khoảng thời gian sống thử. Mặc dù khá cẩn thận nhưng trong một lần chủ quan thì chị không may cấn bầu.

“Trước khi biết, mình bị đau bụng rất nhiều, cứ nghĩ là bị thoát vị ruột, nên mình chạy lên chạy xuống cầu thang nhiều lần. Bình thường mình ăn nhiều lắm nhưng lúc đấy kén ăn. Mình định đi bác sĩ khám, thì chợt nghĩ ra việc có thể mang bầu, nên mình nhờ mẹ đi mua que thử. Ai dè 2 vạch. Mình không tin, gọi chồng mua thêm 2 que nữa thử lại”, chị Phương nhớ lại.

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 3

Mang bầu chị vẫn đi trượt tuyết.

Mang bầu những tháng đầu, chị Phương bị đau bụng nhiều. Mãi đến qua 2 tháng chị mới hết đau bụng. May mắn chị không bị mệt, rất khỏe. Ngày nào cũng lên xuống chục lần 3 tầng cầu thang. Không chỉ vậy chị còn đi du lịch ở Nga, trượt tuyết, té vài lần cũng không sao. Dẫu vậy chị không ăn nhiều như trước, không thích ăn thịt mà chỉ thích ăn cá.

“Mình tăng 6kg từ 52kg lên gần 58kg rất gọn, không hề bị rạn, thậm chí còn đẹp hơn trước luôn. Mình vẫn làm việc bình thường, chỉ là ngủ sớm hơn, không uống sữa bầu, uống nhiều nước dừa và vitamin, sắt bổ sung”, chị Phương kể về thai kỳ của mình.

Con sinh non 1 tháng cân nặng vẫn đạt chuẩn

Chị Phương sinh bé vào tháng 7/2019. Bé chào đời sớm hơn 1 tháng nên chị khá bất ngờ. Nhớ lại ngày đi sinh bé, chị Phương kể, do còn 1 tháng nữa mới đến dự kiến sinh nên chị không chuẩn bị gì. Khi thấy bị vỡ nước ối, chị bình tĩnh xuống lầu báo với mẹ là chị vào bệnh viện trước còn mẹ chị sắp xếp đồ vào sau.  Được biết, 4h chiều chị nhập viện thì đến 11h đêm tử cung chị mở đủ để chuyển dạ và chị được chuyển lên phòng sinh.

“Lúc đấy bác sĩ có hỏi mình cần tiêm giảm đau không, nhưng mình muốn thử xem đau đẻ ra sao nên không tiêm. Kết quả là 4:00 sáng, 17/7/2019 mình sinh xong, mẹ tròn con vuông. Chị y tá bảo mình giỏi, không la không khóc. Thật ra đau lắm, nhưng cố chịu, với đau từng cơn, vừa dứt cơn đau là mình hít vào, tự nghĩ “sắp ra rồi, sắp ra rồi”, chị Phương nhớ lại

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 4

Bé nhà chị sinh non 1 tháng nặng 3,2kg.

Bé nhà chị Phương sinh non nhưng may mắn nặng 3,2kg. Bé giống hệt ba chỉ có chiếc mũi là giống mẹ. Vì sinh ở bệnh viện quốc tế nên chi phí sinh thường của chị hết gần 30 triệu, thêm chi phí em bé sinh non nằm phòng chăm sóc đặc biệt sau sinh nên tổng chi phí hết gần 60 triệu cho khoảng 2,5 ngày.

“Bé chào đời nhỏ xíu lại, sinh non nên con vừa chào đời, chồng mình đã nói “mặt con chúng ta giống con khỉ”, chị Phương cười.

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 5

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 6

Anh hỗ trợ chị chăm sóc bé.

Sau sinh, chị Phương thuê người đến chăm, massage và tắm cho bé trong tháng đầu nên không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên do bé sinh non, nên chị thường lo bé không khỏe, hai vợ chồng chị tối ngủ ngày nào cũng ướt đẫm mồ hôi, do sợ mở điều hòa nhiều khiến bé bị lạnh. Đặc biệt tháng đầu chị không đi đâu, ở nhà cặm cụi hút sữa cho con. Đến bây giờ nhớ lại khoảng thời gian đó chị vẫn còn sợ.

May mắn chị có chồng đỡ đần rất nhiều việc chăm con. Dẫu anh sợ bế con vì con nhỏ xíu nhưng anh giúp chị thay tã, giặt tã, rửa bình sữa. Khi bé lớn anh phụ nhiều hơn nên chị cũng đỡ vất vả. Hiện tại, chị hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình và con khỉ nhỏ của gia đình ngày nào, giờ đã 3 tuổi, nữ tính và đáng yêu.

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 7

Mẹ Sóc Trăng mang bầu cứ nghĩ thoát vị ruột, con chào đời chồng Tây nhìn xong nói 1 câu ngỡ ngàng - 8

Nhóc tì nhí đáng yêu nhà chị.

Hồng Nhung

Tin liên quan

Tin mới nhất