Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời

Nhà là nơi để trở về sau những vất vả ngoài kia, một ngôi nhà đơn giản nhưng vẫn đầy sang trọng, ấm cúng là điều ai cũng mơ ước.

Một căn hộ 98m2 đã được cải tạo xinh lung linh đến từng ngóc ngách cho thấy sự đầu tư và tâm huyết của gia chủ. Chị Tuyết Nhung (34 tuổi) cùng chồng và 2 con gái sống ở Hưng Yên cảm thấy vô cùng hài lòng và tự hào khi nhắc đến tổ ấm nhỏ của gia đình mình. Chị từng có thời gian dài sống ở Nhật và khi về Việt Nam chị luôn muốn xây dựng một căn hộ kiểu Nhật sáng sủa, gọn gàng và ấm cúng.

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 1

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 2

Chị Tuyết Nhung có nhiều năm sống ở Nhật nên muốn có 1 căn nhà kiểu Nhật khi về nước

Phá bỏ 1 phòng ngủ để làm phòng khách có chỗ uống trà ngập ánh sáng

Theo lời của chị Nhung đây là ngôi nhà nhỏ của gia đình sau nhiều năm ở Nhật. Tuy là ngôi nhà thứ 2, nhưng lại là ngôi nhà 2 vợ chồng tự tay sửa từng thiết kế, chọn từ vật liệu đến màu sơn, từ núm tủ đến chiếc quạt. Vì tính cầu toàn nên chị còn thuê 2 đơn vị thiết kế khác nhau và đây là kết quả sau khi đã chỉnh sửa và mix 2 bản thiết kế lại .

"Ở Nhật thì thiết kế rất thông minh, tối ưu được không gian sống. Về Việt Nam vì ảnh hưởng của thiết kế Nhật nên căn hộ này của mình cũng được tận dụng rất nhiều khu vực để đồ, giúp không gian nhà thoáng hơn mà vẫn đảm bảo công năng. Tuy nhiên có phần cách điệu, điệu đà, mềm mại hơn với cách thiết kế bên Nhật" - chị Nhung chia sẻ.

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 3

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 4

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 5

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 6

Nhà kiểu Nhật theo gam màu sáng

Căn hộ nhỏ nhưng vì được tính toán tỉ mỉ nên góc nào trong nhà cũng trông rất thoáng đãng, view nhìn ra ngoài rất chill và ngập tràn ánh sáng mát mẻ. Căn hộ 3 phòng ngủ nhưng chị Nhung đã bỏ 1 phòng ngủ đi để thông phòng khách cho thoáng. Phòng bếp được thiết kế thông minh với những kệ bếp và tủ nhiều ngăn nên khéo giấu được rất nhiều đồ đạc. Phòng các con và phòng vợ chồng đều có cửa sổ nhìn ra cảnh trời bát ngát. Chị Nhung đặc biệt tâm đắc với chỗ uống trà phòng khách mang cảm giác bình yên đến cho cả nhà.

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 7

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 8

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 9

Không gian trong căn hộ rất thoáng đãng và ngập ánh sáng mát mẻ

Chỗ uống trà cũng là cảm hứng từ bên Nhật. Căn nhà bên Nhật của mình là 1 căn nhà rất sáng, khung cửa sổ nhìn ra vườn rộng lắm, nên khi về Việt Nam mình cũng muốn có 1 căn nhà như vậy. Rất hay là căn hộ này lại không bị nắng chiếu thẳng vào khu phòng khách, nên sáng mà lại không bị nóng. Công việc của mình là tiệm sách cho mẹ và bé người Việt bên Nhật nên nhà mình rất nhiều sách, các con vì thế cũng rất thích đọc sách nên mình muốn nhà ở đâu thì cũng phải có giá sách thật đẹp.

Anh chồng mình hợp hướng Tây nên bàn thờ phải bắt buộc quay hướng đó. Vì thế mình đã bỏ 1 bức tường, bỏ 1 phòng ngủ để mở rộng phòng khách cho thoáng. Làm hệ tủ thờ và giá sách cùng điểm nhấn những chiếc vòm cho mềm mại. Đây cũng là không gian mình thích nhất trong nhà. Vừa mang cảm giác ấm áp được che chở, vừa là nơi làm việc của mình, là nơi đọc sách uống trà của cả nhà, lại đảm bảo khi cần có thể trở thành chỗ ngủ vì nhà mình hay có bạn bè tới chơi lắm -  chị Nhung nói.

Kinh nghiệm “xương máu” trong việc phối màu, thay sàn cho căn hộ

Với chị Nhung kinh nghiệm xây dựng căn hộ phải đảm bảo tiêu chí nhà thoáng, đủ ánh sáng và đủ chỗ để đồ. Nhà nào có con nhỏ thì đồ đạc càng nhiều dễ tạo cảm giác bề bộn. Chị Nhung có biết các hệ tủ, giường, phản cầu thang đều được vợ chồng chị tận dụng làm chỗ để đồ giúp nhà sạch sẽ dù có rất nhiều đồ bên trong.

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 10

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 11

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 12

Bếp và hệ tủ thiết kế để được nhiều vật dụng mà vẫn gọn gàng

Đặc biệt trong quá trình thi công căn hộ, chị Nhung cảm thấy “đau đầu” nhất là cách chọn màu và phối màu cực kì khó. Chị Nhung kể lại: “Lên 3D rồi khi thi công sơn thử mẫu lên gỗ cũng cẩn thận kĩ lưỡng, nhưng thực tế sơn lên đồ diện tích lớn, rồi mật độ đường đi của ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc. Mình cũng phải sơn đi sơn lại phòng 2 bé vì màu không hợp ý mình.

Nếu chọn màu đậm thì sẽ dễ hơn là màu nhạt như của mình, vì thực tế lên màu nó chỉ cần lệch tỉ lệ xíu thôi là đã bị đậm lên rùi. Vì thế lời khuyên cho các bạn làm nhà nên sát sao sơn thử màu gỗ tường, rồi ghép với nhau nhìn trước. Và trong quá trình thi công khi sơn nhà thì gia chủ nên có mặt để điều chỉnh ngay còn kịp”

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 13Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 14

Mẹ Việt đi Nhật về nước, chi 600 triệu cải tạo chung cư theo style Nhật Bản đơn giản mà sang ngút trời - 15

Phòng ngủ được sơn đi sơn lại rất nhiều lần mới ưng ý

Sau thử thách về màu sơn, chị Nhung còn gặp khó khăn không nhỏ về việc làm sàn nhà. Chị Nhung nói: “Để cùng tone nhà, mình đã thay sàn gỗ của Đức. Đáng lẽ ra nên để bên thi công làm hết thì mình lại được bạn giới thiệu 1 bên chuyên sàn gỗ khác với giá thành rẻ hơn. Vì chủ quan không tìm hiểu kĩ do quen với bên Nhật ai làm cũng rất trách nhiệm nên nhà mình để bên đó vào làm.

Sau đó sàn gặp lỗi kĩ thuật, bên đó bỏ bảo hành, mình phải nhờ bên thi công vào sửa giúp. Đây là bài học lớn cho vợ chồng mình. Vì loại sàn thay là loại đắt tiền, nhưng đáng ra bọn mình phải tìm hiểu kĩ thuật làm trước để khi giám sát phát hiện được điểm lỗi ngay”

Qua những gì chị Nhung chia sẻ có thể thấy hành trình làm nhà thực sự rất khó khăn và tỉ mỉ, đòi hỏi nhiều tâm sức của gia chủ. Dù vậy khi nhìn ngôi nhà hoàn thiện thì cũng là lúc chúng ta cảm giác hạnh phúc nhất, tận hưởng niềm vui và sự thư thái ngay trong chính ngôi nhà mình thì còn điều tuyệt vời nào hơn nữa!

Thảo Hana

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.