Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh

Chị Hương mất ngủ vì không ngờ sau bao năm nuôi con giờ vẫn có người nghĩ chị trẻ đến thế.

Nhiều chuyên gia giáo dục trẻ em tin rằng việc các bậc cha mẹ quan tâm đến ngoại hình và biết chăm sóc chính bản thân mình sẽ có lợi hơn rất nhiều trong việc nuôi dưỡng con cái của mình. Theo đó những đứa trẻ sẽ biết yêu chính bản thân mình, chỉn chu hơn về ngoại hình bởi cha mẹ chính là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Chính vì lý do đó mà nhiều bậc phụ huynh hiện tại cũng rất biết cách giữ gìn nét thanh xuân của mình để có thể đồng hành với con trong quá trình trưởng thành lâu dài hơn.

Đơn cử như trường hợp của chị Hương U30, quê gốc Hải Phòng nhưng hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Hàn Quốc, ông xã của chị cũng là người Hàn Quốc. Mặc dù đã lấy chồng được 10 năm, vất vả nuôi 2 con, hiện một bé 8 tuổi và 5 tuổi nhưng chị Hương vẫn khiến người đối diện bị mê hoặc bởi sắc vóc trẻ đẹp và phong cách thời trang trẻ trung.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 1

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 2

Không ít người còn tưởng chị Hương còn độc thân, hay phụ huynh có con học cùng lớp con gái chị Hương đều không thể nghĩ chị là mẹ hai con. Chị Hương kể mỗi lần đón con tan học, các bậc phụ huynh khác tưởng nhầm chị Hương là chị gái của con đến đón em tan học. Sau khi biết danh tính của chị, ai cũng ngỡ ngàng.

Không chỉ thế, chị Hương còn cho biết nhiều lần mất ngủ vì bỗng dưng được trai trẻ xin số làm quen vì tưởng chị còn độc thân. "Mấy ngày trước thôi mình đang đi chơi cùng bạn cũng có bạn trai người Hàn chạy lại xin số. Mình nói có gia đình rồi nhưng lại không tin và đòi xác minh bằng được. Đến khi mình đưa ảnh gia đình ra bạn đó mới tin. Tuy từ chối cho số người ta nhưng thật ra mỗi lần như thế mình lại thấy vui, về mất ngủ luôn. Mình không ngờ bà mẹ 2 con như mình vẫn có sức mạnh ghê gớm như vậy” - chị Hương kể lại.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 3

Chị Hương cho biết, khi chị mới sinh các bé vóc dáng cũng không được đẹp như hiện tại mà cơ thể phát tướng nhiều, mặt mũi sưng phù. Khi các con đã lớn dần, chị mới có thời gian chăm chút cho bản thân mình cả về ngoại hình lẫn tâm hồn để có thể thuận lợi trong việc bầu bạn với các con.

Chia sẻ thêm về gia đình nhỏ của mình, bà mẹ Việt sinh sống tại Hàn cho biết thực ra chị cũng giống như nhiều bà mẹ bỉm khác bên ngoài xinh đẹp sang chảnh nhưng về nhà đầu bù tóc rối chẳng kém vì chăm sóc cho con. Hiện tại các con chị cũng đã lớn nên bớt vất vả hơn, các nhóc tỳ có nét của mẹ và có nét của bố.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 4

Cũng giống như chị Hương, bà mẹ bỉm Ngọc Quyên (quê gốc Hải Phòng) có 2 con trai sinh đôi hiện gần 3 tuổi rồi nhưng cũng gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" không kém.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 5

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 6

Chị Quyên kể trước khi 2 con tròn 1 tuổi chị dành toàn bộ thời gian để ở chăm sóc cho các con và lo chu toàn cho gia đình. Khi các con được hơn 1 tuổi bắt đầu đi học, chị mới bắt đầu nhàn hơn 1 tí và bắt đầu nghĩ cho bản thân mình. Chị chăm chỉ tập luyện, lấy lại vóc dáng và chăm đi ra ngoài hơn để hiểu hơn về quê chồng - đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nhờ sở hữu vóc dáng người nhỏ nhắn nên chị cũng khá bất ngờ khi có người nhận nhầm chị là học sinh, không ai nghĩ chị đã qua 2 lần sinh đẻ cả. "Do cơ thể mình khá nhỏ con nên khi ra ngoài ai cũng nhầm mình là học sinh. Nhiều người hỏi đường mình, họ sẽ gọi: "Này học sinh, cháu có biết… không?”. Thật sự khi được gọi như vậy mình khá là vui vì phụ nữ mà, cứ được nhầm trẻ hơn tuổi là thích rồi" - chị Quyên kể lại.

Nhìn chị Quyên trẻ đẹp là vậy ít ai biết chị cũng từng trải qua quãng thời gian khóc sưng phù hai mắt vì những thay đổi lần đầu làm mẹ. "Mình khóc rất nhiều, khóc đến nỗi mặt sưng phù còn hai mắt vừa thâm vừa híp lại. Mình cũng không hiểu tại sao mình luôn cảm thấy u uất và không thể kiểm soát được tâm trạng nên mình luôn muốn khóc, chỉ khi khóc xong mình mới thấy nhẹ nhàng đi một chút, nhưng rồi cái cảm xúc đó nó lại tiếp tục quay lại" -chị kể lại.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 7

May mắn chị được cả mẹ chồng, mẹ đẻ và chồng hỗ trợ chăm sóc cặp con sinh đôi nên tâm trạng vui vẻ dần. Ông xã chị Quyên rất tâm lý, không để vợ thức đêm, tự cho con ăn và thay tã, chỉ cần nghe tiếng con khóc sẽ bật dậy kiểm tra ngay. Hiện tại hai em bé của chị Quyên cũng đã lớn và được chị nuôi dạy tỉ mỉ, chị dạy con về văn hóa của người Việt, cho con làm quen ẩm thực và tiếp xúc với người Việt để các con không bỡ ngỡ khi trưởng thành.

Mẹ Việt vất vả nuôi 2 con vẫn bị nhầm là chị của con gái vì quá trẻ đẹp, trai Hàn xin số không được đòi xác minh - 8

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất