Nghe tiếng động lúc nửa đêm, tôi dậy kiểm tra thì thấy người làm quần áo xộc xệch chạy ra khỏi phòng

Tôi rất bất ngờ khi Thu lao ra khỏi phòng với quần áo xộc xệch, toàn thân run rẩy như thể vừa trải qua chuyện gì rất đáng sợ.

Do có chút ngoại hình, công việc ổn định và cộng chút may mắn nên tôi lấy được người chồng khá hoàn hảo. Anh không chỉ xuất thân trong gia đình giàu có, công việc đang làm kiếm được khá nhiều tiền mà còn có nhân cách tốt.

Sau khi cưới, chúng tôi đã mua được nhà riêng nhưng bố mẹ chồng muốn được ở cùng con cái. Bởi ngôi nhà ông bà xây rất rộng và mong muốn sau này con cháu sống cùng nhau. Vậy là ngôi nhà của chúng tôi cho người ngoài thuê và mỗi tháng thu được một khoản tiền kha khá.

Suốt 4 năm qua, tôi sống chung với bố mẹ chồng rất yên ổn hạnh phúc. Sau khi tôi sinh em bé, mẹ chồng muốn cháu được chăm sóc tốt nhất và không muốn tôi phải nghỉ việc để ở nhà nên bà đã thuê người giúp việc.

Dù kiếm được nhiều tiền là thế nhưng điều mẹ chồng luôn phiền lòng đó là em chồng tên Quân của tôi. Có lần mẹ chồng kể:

“Ngày đi học, chồng con thông minh, luôn đứng đầu lớp. Ra trường có nhiều công ty mời gọi. Là niềm tự hào hãnh diện của cả gia đình. Nhưng mỗi lần nghĩ về Quân là mẹ buồn chán vô cùng. Trước sức ép của bố thì Quân cũng học xong cấp 3, sau đó không học, không làm suốt ngày tụ tập với đám bạn xấu ăn chơi đua đòi.

Mỗi lần Quân hỏi xin tiền, mẹ không cho thì lại vay bên ngoài. Vì biết gia đình mình khá giả nên ai cũng cho vay tiền, sau đó đến ép bố mẹ phải trả với lãi suất cao. Vì sĩ diện gia đình, bố mẹ chỉ biết âm thầm trả nợ cho xong”.

Thương bố mẹ chồng lắm, tôi cho rằng chỉ có thể cưới vợ cho Quân thì em ấy mới tu chí làm ăn. Tuy nhiên, tôi cũng tìm hiểu nhiều mối nhưng chưa thấy ai phù hợp để giới thiệu cho em trai chồng. 

Nghe tiếng động lúc nửa đêm, tôi dậy kiểm tra thì thấy người làm quần áo xộc xệch chạy ra khỏi phòng - 1

Suốt 4 năm qua, sống chung với bố mẹ chồng rất yên ổn hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 tháng, nhân lúc giúp việc cũ nghỉ, tôi tìm được người mới là một em sinh viên vừa ra trường, chưa tìm được công việc phù hợp, tạm thời làm giúp việc để có tiền sống qua ngày. Em ấy tên Thu, chăm chỉ và biết cách cư xử.

Thu làm cho nhà chúng tôi được 2 tháng nay, thỉnh thoảng tôi ghép đôi em ấy với Quân. Nhìn Thu ngượng ngùng im lặng, tôi cho rằng em ấy thích Quân nên ra sức hối thúc em chồng chủ động tấn công nhiều hơn.

Hôm thứ 7, lúc đó là nửa đêm, cả nhà đang ngủ ngon lành thì tôi nghe thấy tiếng động ở tầng trên nên chạy lên xem. Tôi rất bất ngờ khi Thu lao ra khỏi phòng với quần áo xộc xệch, toàn thân run rẩy như thể vừa trải qua chuyện gì rất đáng sợ.

Nhìn thấy tôi, Thu ôm chặt lấy như thể tìm được điểm tựa. Em ấy nói trong tiếng khóc nghẹn:

“Em đang ngủ, anh Quân vào phòng và nằm lên giường ngủ lúc nào cũng không hay nữa. Đến khi em thấy khó thở và như thể có vật gì đó đè lên người thì choàng tỉnh giấc. Em sốc khi anh Quân đang nằm trên người”.

Nghe tiếng động lúc nửa đêm, tôi dậy kiểm tra thì thấy người làm quần áo xộc xệch chạy ra khỏi phòng - 2

Tôi rất bất ngờ khi Thu lao ra khỏi phòng với quần áo xộc xệch, toàn thân run rẩy như thể vừa trải qua chuyện gì rất đáng sợ. (Ảnh minh họa)

Tôi dỗ dành Thu:

“Có lẽ Quân uống hơi quá chén nên không kìm nén được bản thân và làm theo trái tim mách bảo. Như thế chứng tỏ Quân rất yêu em, chị nghĩ 2 em đến với nhau hợp đấy”.

Lời tôi vừa dứt, Thu từ chối thẳng thừng, nói là sẽ không bao giờ lấy Quân làm chồng. Bởi Quân là kẻ ăn chơi xa đọa, lấy người như thế làm chồng chỉ phí cuộc đời.

Tôi cho rằng bố mẹ chồng giàu có, sau này 2 em cưới nhau sẽ được gia đình giúp đỡ nhiều. Thu cười gượng nói:

“Thanh niên vai dài sức rộng mà không làm ra tiền, phải ăn bám bố mẹ, nuôi bản thân chưa nổi, nghĩ gì đến chuyện lấy vợ. Người như thế tốt nhất sống 1 mình, đừng lấy vợ làm gì”.

Những lời Thu nói hoàn toàn đúng khiến tôi không thể nói được gì nữa. Một người giúp việc, gia đình nghèo mà còn chê bai Quân, chẳng lẽ em chồng tôi sẽ không thể tìm được vợ sao?

Minh Khang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mưa đỏ”: Tri ân từ khuôn hình

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mưa đỏ”: Tri ân từ khuôn hình

Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Mưa đỏ” không chỉ là tư liệu hậu trường quý giá, mà còn là lát cắt nghệ thuật giàu tính biểu cảm. Qua từng khuôn hình, ánh mắt, tư thế, khung cảnh làm hiện lên khí phách, vẻ đẹp và chiều sâu tâm hồn người lính Việt Nam.

Luật sư – Doanh nhân Phạm Hồng Điệp được phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự tại Mỹ

Luật sư – Doanh nhân Phạm Hồng Điệp được phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự tại Mỹ

Với những đóng góp nổi bật cho lĩnh vực khoa học môi trường và phát triển bền vững, ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec – vừa được Trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (International American University, Los Angeles) - thuộc Top 100/hơn 4000 trường đại học tại Mỹ, phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự (Honorary Professorship) chuyên ngành Khoa học Môi trường.

Nhà cách mạng, nhà báo, nhà ngoại giao xuất sắc xuất thân từ hoàng tộc triều Nguyễn

Nhà cách mạng, nhà báo, nhà ngoại giao xuất sắc xuất thân từ hoàng tộc triều Nguyễn

Tôi lên đường nhập ngũ vào giữa những năm ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Người Sư đoàn trưởng đầu tiên của tôi - Sư đoàn 320B là Tướng Hà Vi Tùng, một vị tướng vừa từ mặt trận Tây Nguyên ra để huấn luyện cho tân binh miền Bắc trở thành những người lính thiện chiến vào miền Nam chiến đấu. Ông Hà Vi Tùng là một vị tướng lẫy lừng. Cuộc đời binh nghiệp của ô

Thơ Phạm Hồng Điệp – Một mảnh hồn Doanh nhân thời 4.0

Thơ Phạm Hồng Điệp – Một mảnh hồn Doanh nhân thời 4.0

Tôi có cuộc gặp dở dang với Phạm Hồng Điệp khi có một lần gõ cửa nhà anh với ý định viết một phóng sự dài về cái “thế giới xanh” được bàn tay của Doanh nhân tạo dựng ở vùng đất Nam Cầu Kiền; và kết quả lại lạc vào thế giới thơ nhạc của anh rồi đăng giúp anh được nhạc phẩm “Võ công truyền quốc sử” trên Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam. Bỗng dưng đọc tin: Đại diện T