Người đẹp Cà Mau giàu có khoe tài đảm đang, món nào món nấy ngon hết sẩy
Mới đây nhất, cô khoe nấu bún bò Huế, làm bánh ướt và những món ăn hấp dẫn khác.
Hot girl Thúy Vi gây nhiều sự chú ý không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ mà còn ồn áo với câu chuyện tình cảm từng yêu thiếu gia Phan Thành hay việc phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sự giàu có của người đẹp sinh năm 1998 này khi sở hữu nhà đẹp, xe sang làm nhiều người bất ngờ.
Tuy nhiên, ngoài những thị phi, Thúy Vi còn làm không ít người theo dõi phải nể phục khi biết về sự đảm đang của cô nàng. Trên trang cá nhân, mỹ nữ Cà Mau thường xuyên chia sẻ những món ăn mình nấu, món nào món nấy trông đều rất ngon mắt.
Hot girl Thúy Vi ngày càng lên tay nấu nướng. Cô khoe làm đủ loại, từ những bữa cơm ngon mắt tới bún, bánh hấp dẫn.
Trên story, người đẹp Cà Mau vừa chia sẻ quá trình làm bún bò Huế. Có thể thấy cô nàng khá cầu kỳ, chuẩn bị nguyên liệu chỉn chu và có được thành quả bắt mắt.
Tình cũ Phan Thành cũng khoe món bánh ướt mới làm. Món bánh ướt mềm dẻo ăn cùng chả lụa và nước mắm chua cay, kết hợp hành phi, dưa leo, rau thơm, ngon mà không ngán.
Bên cạnh món chính, Thúy Vi còn làm đồ uống giải khát. Đó là sâm bí đao, loại thức uống thanh mát lại có nhiều chất dinh dưỡng thì thật tuyệt.
Thúy Vi còn hồi tưởng lại những phần ăn làm cho em trai ăn lúc cách ly vào năm 2021. Có thể thấy cô nàng chăm sóc cậu em chu đáo như thế nào.
Hầu như tất cả những bữa ăn mà Thúy Vi thực hiện đều được cô lưu lại và chia sẻ với mọi người. Bữa nào trông cũng rất "tốn cơm".
Có thể thấy, các món sở trường của Thúy Vi đều là đồ ăn Việt, không xa hoa nhưng được thực hiện một cách tươm tất, vừa chất lượng lại đẹp mắt.
Với món nui màu tím đẹp lạ, nàng hot girl quê Cà Mau còn thích thú, tự hào: "Không ai nấu nui ngon như tôi".
Gần đây, Thúy Vi đăng tải quá trình làm riêu cua với nhiều công đoạn, sau đó là có bát bún riêu cua vô cùng "đã mắt". Đây là lần đầu tiên cô nàng nấu bún riêu và đã thành công.
Tham khảo cách nấu bún riêu cua chuẩn vị Nguyên liệu 500g cua đồng 100g thịt xay 50g tôm khô 2 quả trứng gà 1kg bún 3 miếng đậu hũ 4 quả cà chua Mắm tôm Hành tím, tỏi, hành lá, ngò Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối, xà lách Gia vị thông dụng: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm Các bước thực hiện Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ cắt thành những khối vuông nhỏ và mang đi chiên vàng. Hành lá rửa sạch, phần lá cắt khúc, phần đầu băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, xào sơ chín. Ngò rửa sạch, cắt khúc. Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Rau ăn kèm rửa sạch và để ráo. Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi mang đi xay nhuyễn. Chế biến cua đồng Cua ngâm nước khoảng 1 – 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Mai cua đem đi xay nhuyễn. Nấu nước dùng và làm riêu cua Cho cua vừa xay ở bước trên vào một cái âu lớn rồi hòa với ít nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Dùng ray lọc nước cua trước khi cho vào nồi. Cứ thế lặp đi lặp lại hai bước này đến khi bạn thấy lượng nước đã đủ để nấu bún và trong âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy đều tay để riêu cua kết lại và vớt ra tô để riêng. Tiếp tục cho cà chua đã xào sơ ở bước 1 vào nồi nước cua, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun với lửa nhỏ. Làm chả tôm, thịt Cho tôm khô đã xay nhuyễn ở bước 1 ra tô lớn cùng thịt xay, trứng gà, đầu hành băm, tỏi, hành tím băm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng đường và trộn đều hỗn hợp. Khi nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp vừa trộn ở trên cho vào nồi nước. Thấy chả chín nổi lên mặt nước, bạn múc ra để riêng, tiếp tục cho đậu phụ đã chiên vào. Nấu bún riêu cua Dùng chảo vừa xào cà chua phi thơm hành tím băm nhuyễn, sau đó cho phần gạch cua đã chuẩn bị ở bước 1 vào đảo đều và tắt bếp. Phần này bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua để tạo màu hoặc cho riêng vào từng tô khi ăn đều được. Nếu cho gạch cua xào vào nồi nước dùng, bạn chỉ cần nấu thêm 3 – 5 phút là được. Trước khi tắt bếp, bạn cho giấm bỗng vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể cho ít hoặc nhiều. Trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào để tạo ra vị chua thanh dịu dàng và mùi thơm đặc trưng. Thành phẩm Cho bún, hành, riêu cua, chả vào tô. Chan nước dùng lên trên và thêm ít ngò, tiêu xay là bạn đã có món bún riêu cua vô cùng hấp dẫn, chuẩn vị, ăn kèm với đĩa rau sống và chấm với mắm tôm là ngon tuyệt vời. |
Bình luận