Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược”

Mặc dù 3 tháng đầu thai kỳ Thu Quỳnh không bị ốm nghén nhưng khi bước vào giai đoạn tháng cuối thai kỳ, nữ diễn viên chia sẻ cảm thấy thèm ăn nhiều hơn.

Đa phần các mẹ bầu đều bị nghén trong giai đoạn 3 tháng đầu, còn diễn viên Thu Quỳnh thì có vẻ ngược lại với nhiều người khi đang ở giai đoạn tháng cuối thai kỳ cô lại cảm thấy thèm ăn nhiều hơn.

Sau khi công khai tin vui mang thai lần thứ hai, diễn viên Thu Quỳnh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống của mình trên trang cá nhân. Trong dịp nghỉ lễ, thay vì chọn đi tận hưởng thai kỳ ở những nơi sang chảnh thì nữ diễn viên chọn ở nhà để nghỉ ngơi bên con trai. Bên cạnh đó, Thu Quỳnh cũng đăng tải hình ảnh trạng thái thèm ăn của mình trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược” - 1

Thu Quỳng bắt đầu bước vào tháng cuối thai kỳ.

Nữ diễn viên hài hước chia sẻ trong những ngày này, “Không gì sung sướng bằng được ăn ngay trong cơn thèm” kèm theo hình ảnh là một con gà luộc và chả cốm chiên.

Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược” - 2

Thu Quỳnh chia sẻ cảm giác thèm ăn trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Thu Quỳnh cho biết: “Cả thai kỳ chẳng mấy khi vật vã thèm ăn, tự dưng sắp sinh lại cứ hay thèm các thứ đồ… nghén ngược hay gì vậy trời”.

Trước đó, khi mang thai 3 tháng đầu, Thu Quỳnh chia sẻ lần thứ hai mang bầu, cô may mắn không ốm nghén, ăn uống được nên sau ba tháng đã tăng 3,5 kg. Đây cũng là lý do khiến người đẹp hài hước cho rằng mình bị nghén ngược vì giai đoạn đầu thai kỳ hoàn toàn không có cảm giác này.

Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược” - 3

Thu Quỳnh không bị ốm nghén trong 3 tháng đầu mang thai.

Thời điểm Thu Quỳnh thực hiện bộ ảnh bầu ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Nữ diễn viên chia sẻ tăng 13 kg nhưng cảm nhận cơ thể vẫn năng động, khỏe mạnh và chưa quá nặng nề. Lần mang thai thứ hai, cô thấy thời gian trôi qua nhanh chóng vì có sức khỏe tốt, tinh thần tích cực và luôn có gia đình ở bên.

Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược” - 4

Thu Quỳnh hạnh phúc bên mẹ và con trai.

Bật mí về những dự định sắp tới, sau khi sinh con, cô sẽ dành khoảng thời gian nghỉ ngơi. Thu Quỳnh cũng cho biết gia đình rất mừng khi cô có thêm con gái theo ý nguyện. 

Tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thu Quỳnh thèm ăn nhiều hơn, hài hước chia sẻ mình bị “nghén ngược” - 5

Thu Quỳnh không bị phá nét dù bước vào giai đoạn cuối thai kỳ.

Tại sao giai đoạn cuối thai kỳ mẹ bầu hay có cảm giác thèm ăn?

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, nhiều phụ nữ mang bầu thường có xu hướng thèm ăn nhiều hơn. Có một số lý thuyết và giải thích khoa học cho hiện tượng này.

Một trong những lý thuyết phổ biến nhất là thay đổi hormone. Trong thai kỳ, cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone, bao gồm cả estrogen và progesterone. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh cảm giác thèm ăn và bài tiết insulin, một hormone có liên quan đến quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Sự thay đổi này có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và làm tăng nhu cầu về calo.

Ngoài ra, tăng trưởng của thai nhi trong giai đoạn cuối cũng góp phần làm tăng nhu cầu năng lượng của cơ thể mẹ. Một phụ nữ mang bầu trong giai đoạn cuối thường cần nhiều calo hơn để cung cấp đủ năng lượng cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, cơ thể có thể gửi thông điệp thèm ăn để đáp ứng nhu cầu này.

Các yếu tố tâm lý cũng có thể đóng vai trò trong việc phụ nữ mang bầu thèm ăn. Ngoài ra, khi nhìn vào những món ăn ngon, mẹ bầu cũng có thể bị kích thích bởi những món ăn này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số mẹ bầu có thể không phải trải qua hiện tượng thèm ăn trong thai kỳ, và mức độ thèm ăn cũng có thể khác nhau giữa các bà mẹ.

Trong mọi trường hợp, nếu mẹ bầu có những thay đổi quá lớn trong cảm giác thèm ăn hoặc ăn không ngon miệng trong giai đoạn mang thai thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về vấn đề cân bằng dinh dưỡng khi mang thai.

Thy Dung

Tin liên quan

Tin mới nhất