Thấy thứ trong phòng chồng tương lai, tôi suy sụp biết lý do anh quay lại với mẹ con tôi

Sau khi ăn uống xong, Thuần đưa tôi lên phòng chơi. Trong lúc anh ấy ở trong nhà tắm thì tôi quan sát mọi thứ trong phòng.

Tôi và Thuần yêu nhau suốt 4 năm qua, nhiều lần tôi hối thúc cưới xin vì cả 2 đã ngoài 30 tuổi nhưng lần nào anh cũng từ chối. Anh bảo công việc chưa ổn định, nhà chưa có lấy nhau rồi biết lấy gì nuôi con.

Khi tôi có thai hối thúc Thuần cưới thì anh nói không còn yêu tôi nữa và nói đã có người con gái khác. Anh còn đưa cho tôi xem những hình ảnh giường chiếu của 2 người. Tôi đau khổ gục ngã khi bị bạn trai phản bội và bỏ rơi.

Không muốn chịu trách nhiệm với thai nhi nên anh ép tôi phải bỏ. Thậm chí mẹ anh ấy còn gọi điện mắng mỏ tôi:

“Bác nghe nói cháu ngủ với nhiều người đàn ông, bây giờ có thai bắt con bác chịu trách nhiệm đúng không. Gia đình bác đàng hoàng tử tế, không bao giờ chấp nhận người con dâu ngủ linh tinh. Tốt nhất cháu nên buông tha con bác ra để nó lấy người tử tế làm vợ”.

Tôi không biết Thuần đã nói những gì với mẹ anh ấy mà bác lại lăng nhục tôi nhiều thế. Lời bác gái nói làm tôi hết chỗ nương tựa, chỉ còn biết tự làm tự chịu, không dám đẩy trách nhiệm cho cái gia đình đó nữa.

Thấy thứ trong phòng chồng tương lai, tôi suy sụp biết lý do anh quay lại với mẹ con tôi - 1

Khi tôi có thai hối thúc Thuần cưới thì anh nói không còn yêu tôi nữa và nói đã có người con gái khác. (Ảnh minh họa)

Chia tay Thuần được 5 tháng, khi đó bụng bầu tôi khá to thì anh ấy bất ngờ xuất hiện trước mặt và cầu xin tôi tha thứ, hứa sẽ cưới tôi làm vợ. Anh bảo:

“Sau khi rời bỏ mẹ con em, anh rất hối hận về những lời nói và hành động với em. Những tháng qua anh không thể yên ổn làm việc, đêm về ngủ không ngon giấc thường mơ đến em và con. Chúng ta có duyên phận với nhau, dù buông bỏ cũng không được nên anh quyết định quay lại với em. Hãy đồng ý lấy anh em nha”.

Mấy tháng không gặp nhau mà Thuần gầy sụp đi rõ rệt, có lẽ anh nghĩ rất nhiều về mẹ con tôi nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Cuối cùng anh ấy đã hiểu ra sai lầm và chịu đón mẹ con tôi về nhà.

Thuần nói:

“Hiện tại em bụng bầu to chưa thể cưới được chỉ có thể đăng ký kết hôn, đợi con sinh ra rồi chúng ta sẽ làm đám cưới thật hoành tráng luôn một thể”.

Tôi đồng ý tất cả những kế hoạch mà Thuần đặt ra, miễn sao con sinh ra có bố mẹ là tôi hạnh phúc rồi.

Hôm thứ 7 vừa rồi, Thuần đưa tôi về nhà giới thiệu với bố mẹ. Lúc trước mẹ anh hắt hủi ghét bỏ tôi thế mà giờ lại đón tiếp nhiệt tình niềm nở và rất nâng niu đứa cháu trong bụng tôi.

Thấy thứ trong phòng chồng tương lai, tôi suy sụp biết lý do anh quay lại với mẹ con tôi - 2

Cuối cùng anh ấy đã hiểu ra sai lầm và chịu đón mẹ con tôi về nhà. (Ảnh minh họa)

Sau khi ăn uống xong, Thuần đưa tôi lên phòng chơi. Trong lúc anh ấy ở trong nhà tắm thì tôi quan sát mọi thứ trong phòng. Nhìn thấy có 1 xấp giấy đặt trên bàn, với bản tính tò mò nên tôi mở ra xem và choáng váng khi biết Thuần bị ung thư phổi giai đoạn 2.

Thì ra anh ấy bị ung thư nên mới xác định quay lại với mẹ con tôi. Nếu anh không bị bệnh tật chắc chắn không bao giờ thèm nhìn mặt tôi nữa. Vậy mà tôi ngây thơ cho là anh rời xa tôi lo lắng đến héo mòn.

Nhìn thấy tôi cầm tờ giấy trên tay, mắt ướt nhòa vì nước mắt, Thuần sửng sốt và nói lời xin lỗi:

“Anh phản bội em, bỏ rơi con nên đang chịu quả báo. Bây giờ anh bị bệnh tật, không biết sống được bao lâu nữa. Em hãy cho anh cơ hội sửa sai có thể chăm sóc mẹ con em những ngày tháng cuối đời. Đừng bỏ rơi anh”.

Tôi nhớ lại quãng thời gian bị Thuần hắt hủi, bị mẹ anh ấy sỉ nhục mà uất ức. Gia đình anh ta cùng một giuộc, họ chẳng thương yêu gì tôi. Chẳng qua con trai họ sắp chết nên muốn níu giữ giọt máu duy nhất lại và chấp nhận sự hiện diện của tôi trong ngôi nhà đó.

Tuy Thuần bị bệnh hiểm nghèo nhưng tôi không thấy thương xót mà thấy rất sợ bộ mặt sở khanh đó. Tôi không hiểu nên tiếp tục sống chung với người đàn ông đó hay rời xa đây?

Phương Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trong mỹ thuật Việt Nam hiện đại, có những họa sĩ được ghi dấu bằng những tuyên ngôn mạnh mẽ, những cách tân hình thức gây tranh luận hoặc những dấu mốc ồn ào của đời sống nghệ thuật. Nhưng cũng có những họa sĩ đi một con đường khác: lặng lẽ, bền bỉ, không tìm cách tạo hiện tượng, chỉ kiên trì làm nghề đến tận cùng. PGS, họa sĩ Trần Huy Oánh là một trường hợp như vậy.