Ăn gì để cơ thể khỏe đẹp, trí não minh mẫn

Cùng khám phá một số loại siêu thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn ở độ tuổi trên 40 để giữ cho bộ não của mình luôn hoạt động tốt.

“Siêu thực phẩm” hoặc thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng mà không bị quá tải calo, là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể thêm vào tất cả các bữa ăn của mình. 

1. Lá rau xanh

Rau lá xanh nổi tiếng tốt cho sức khỏe là có lý do. Nếu ai đó từng bảo bạn ăn rau xanh, thì họ đang cho bạn lời khuyên tuyệt vời! Những loại rau này tạo ra một số thành phần lành mạnh nhất xung quanh, không chỉ khi giảm cân mà còn khi nói đến sức khỏe não bộ của bạn.

Ăn gì để cơ thể khỏe đẹp, trí não minh mẫn - 1

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải Thụy Sĩ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm folate, vitamin và chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não và có liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức và điều chỉnh tâm trạng.

Trên thực tế, folate được tìm thấy trong những loại rau này là cần thiết cho việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng, chẳng hạn như serotonin và dopamine.

2. Quả việt quất

Khi nói đến những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà cả bộ não và cơ thể của bạn sẽ yêu thích, thì không có gì tốt hơn quả mọng. Những siêu thực phẩm nhỏ bé này chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm trí óc minh mẫn hơn và tâm trạng phấn chấn. Quả việt quất là một trong những lựa chọn ưu việt.

Ăn gì để cơ thể khỏe đẹp, trí não minh mẫn - 2

Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, cụ thể là flavonoid được gọi là anthocyanin, có liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ. Chúng giúp bảo vệ não khỏi stress oxy hóa và viêm, có thể góp phần làm suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác. Quả việt quất chứa nhiều hợp chất có thể tăng cường giao tiếp giữa các tế bào não và tăng tính dẻo, điều này rất quan trọng đối với trí nhớ và học tập. Bạn nên thêm chúng vào một số loại sữa chua Hy Lạp giàu protein, có lợi cho sức khỏe để có một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ ngon miệng

3. Cá giàu Omega-3

Cá là một siêu thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều chất béo lành mạnh. Nó là một lựa chọn protein tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn giảm cân và giữ cho trái tim khỏe mạnh, nó cũng rất tốt cho não của bạn.

Ăn gì để cơ thể khỏe đẹp, trí não minh mẫn - 3

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời. Omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe của não và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng nhận thức và điều chỉnh tâm trạng. Những chất béo lành mạnh này giúp giảm viêm trong não, cải thiện lưu lượng máu và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của tế bào não.

Minh Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà