Gái ế 45 tuổi hối hận vì đã lỡ mất hạnh phúc khi còn trẻ

Vì đặt ra tiêu chuẩn chọn bạn đời quá cao mà cô không thể kết hôn khi tuổi đã ngoài 40.

Gái ế 45 tuổi hối hận vì đã lỡ mất hạnh phúc khi còn trẻ - 1

Nếu một người chưa trở thành cha mẹ, họ sẽ không bao giờ cảm nhận được sự vất vả và trách nhiệm như thế nào khi nuôi dạy một đứa trẻ. Trong cuộc sống hiện nay, không khó để nhận thấy ngày càng có nhiều người lựa chọn sống độc thân. Có rất nhiều lý do để họ đưa ra lựa chọn này nhưng sẽ ra sao khi đến một ngày nào đó, họ chỉ còn mỗi một mình trên cõi đời này, khi bố mẹ họ lần lượt qua đời.

Năm nay cô đã 45 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Bố mẹ cô lần lượt qua đời cách đây vài năm. Cô không có anh chị em, cũng không có mối quan hệ thân thiết với họ hàng.

Cô là con gái duy nhất trong nhà nên luôn được cha mẹ cưng chiều. Lớn lên trong một môi trường như vậy khiến cô có không ít tính xấu. Con gái dù lớn đến đâu vẫn luôn là đứa con bé bỏng trong mắt bố mẹ nên chỉ cần cô thích thứ gì cũng đều được đáp ứng. Thế nhưng tình yêu của bố mẹ và của người khác giới không giống nhau. Trong tình yêu, cô gặp rất nhiều vấn đề rắc rối.

Cô từng có một mối tình kéo dài 2 năm, đó là một chàng trai rất dịu dàng và bao dung với những tính cách nhỏ nhen của cô. Thế nhưng khi đề cập tới vấn đề kết hôn, cô không muốn có mối quan hệ bất hòa với mẹ chồng nên luôn miệng nói “tôi không muốn kết hôn”. Chán nản trước suy nghĩ này của cô, người bạn trai cuối cùng không chịu nổi và chia tay.

Ở tuổi 40, cô vẫn dửng dưng với ý định lập gia đình. Cô cho rằng, mình có nhà riêng, có bố mẹ thì không việc gì phải chọn cưới đại một người. Sau 40 tuổi, bố mẹ cô đều nhập viện do tuổi già và bệnh tật.

Trong thời gian bố mẹ nằm viện, cô một mình chăm sóc bố mẹ, không có ai tới giúp đỡ. Một người anh họ tới thăm bố mẹ cô và nói rằng: “Nếu lúc đầu em không kén chọn như vậy thì có lẽ bây giờ đã có gia đình riêng và có người thay em chăm sóc bố mẹ. Bây giờ em chỉ có thể tự mình chăm bố mẹ, sẽ ra sao nếu một ngày nào đó bố mẹ em qua đời?”

Cô nghe vậy cảm thấy rất khó chịu, cô nói mình muốn có một người bạn đời lý tưởng, điều đó có gì sai?

Tất nhiên là có, một người chồng lý tưởng không bằng một người phù hợp với mình. Cô luôn chọn người theo tiêu chuẩn hoàn hảo, kết quả cô tự đưa mình vào thế khó bởi trên đời này làm gì có ai hoàn hảo 100%. Nếu có đi chăng nữa thì cũng không tới lượt "gái già" như cô.

Sau này, khi bố mẹ cô lần lượt qua đời, cô cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Nếu lúc đầu cô và bạn trai cũ lấy nhau, có lẽ bây giờ cô không phải chịu cảnh ở nhà một mình, không ai bầu bạn bên cạnh và chăm sóc khi ốm đau. Sau khi trải qua chuyện này, cô hối hận và nói: “Sau khi bố mẹ mất, tôi chỉ còn có một mình và nhận ra rằng mình đã sống vô ích”.

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người, vì thế nhiều người rất đắn đo và muốn lựa chọn kỹ càng. Thế nhưng, việc đưa ra những tiêu chuẩn bạn đời quá cao sẽ rất khó có người đáp ứng. Đặc biệt, khi tuổi càng cao, nhất là ngoài 30 thì vấn đề kết hôn lại càng khó hơn.

Nếu đã xác định độc thân cả đời và tìm thấy niềm vui với cuộc sống này, bạn sẽ có được hạnh phúc. Ngược lại, nếu theo đuổi một người bạn đời lý tưởng, bạn sẽ mãi chẳng tìm thấy được và phải gặm nhấm nỗi cô đơn khi về già.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tại Thủ đô

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tại Thủ đô

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp sẽ được tổ chức vào năm 2023, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô.

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Năm 2022 là năm đánh dấu mốc năm năm Giải thưởng Sách Quốc gia được tổ chức. Đây là giải thưởng cấp quốc gia, được trao cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ, có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng và có những đóng góp sâu rộng về chuyên môn. Đồng thời được công chúng đón nhận và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Vụ cháy thảm khốc cơ sở Karaoke An Phú ở Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương ngày 6/9/2022 làm chết 32 người, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng vi phạm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện là dịch vụ văn hoá karaoke, vũ trường, quán bar từng để xảy ra hàng trăm vụ hoả hoạn, thiệt hại

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Từng góp mặt tại Vietbaby Fair 2022 trong triển lãm hồi tháng 6 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với gian hàng Blackmores và a2 Milk được đầu tư công phu với thiết kế bắt mắt và ấn tượng, lần này tại Hà Nội, Liên Phong tiếp tục trình diện thương hiệu mới, ra mắt thị trường mẹ và bé một cách hoành tráng hơn bao giờ hết.