Hà Lê gây tò mò với hình ảnh “quý ông” trendy trong MV mới

Hà Lê tiếp tục gây tò mò với hình ảnh quý ông sành điệu, trendy trong EP sắp ra mắt.

Sau hai năm giới thiệu dự án Trịnh Contemporary (2020), Hà Lê tiếp tục gây chú ý khi bật mí những hình ảnh trong MV “Khói” sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21/7.

Là MV mở màn cho EP “Lost” kết hợp với nhà sản xuất là “hit maker” nhạc Việt, hình ảnh lần này không chỉ định hình phong cách đương đại, khác biệt của Hà Lê mà còn đánh dấu một bước tiến mới về sản xuất âm nhạc, sự bứt phá về hình mẫu nghệ sỹ của Hà Lê ra đại chúng.

Hà Lê gây tò mò với hình ảnh “quý ông” trendy trong MV mới - 1

Trong bộ suit cách tân màu đỏ, cùng chiếc mũ quen thuộc, đeo chiếc mặt nạ kỳ bí, Hà Lê toát lên tinh thần thời đại như một “quý ông” sành điệu, đầy chất điện ảnh mê hoặc và bí ẩn.

So với hình ảnh “quái ca” ở Trịnh Contemporary, hình ảnh của Hà Lê càng biến hoá đương đại, gai góc và trendy hơn.

Rẽ ngang vào làng nhạc ở vai trò ca sỹ khi không còn trẻ, nhưng với tư duy tìm tòi và khả năng khai phá, Hà Lê chứng minh khả năng bắt kịp và tiên phong giữa dòng chảy âm nhạc đương thời khi mang tới thanh âm thời thượng, “chill và chất” cùng hình ảnh phá cách, hiện đại khó lẫn với bất kỳ ai trong dòng chảy nhạc Việt.

Gồm ba ca khúc được sáng tác mới, đo ni đóng giày và mang thông điệp âm nhạc của Hà Lê, EP Lost là hành trình âm nhạc mô tả một chương “lạc lối” của con người trong “bể khổ” ái ố hỉ nộ kiếp sống nhân sinh. Hoá thân vào nhân vật quay cuồng, vật lộn và mắc kẹt trong kiếp “Ở trọ” xuyên suốt cả EP, Hà Lê đã chạm tới những góc tối tăm nhất, bi kịch nhất của con người trong xã hội hiện đại. Từ đó, thấu cảm và thức tỉnh con người không ngừng tranh đấu và vươn mình lên, tìm thấy bản ngã.

Tất cả mọi chỉ dấu về hình ảnh đã giúp tái hiện một Hà Lê như một ngọn lửa cô độc, tiềm ẩn trong góc tối mỗi con người, đem lại một dung tưởng đầy ám ảnh và lay động.

Hà Lê gây tò mò với hình ảnh “quý ông” trendy trong MV mới - 2

Cụ thể, MV “Khói” đề cập thông điệp nhức nhối là sự lạc lối và chìm sâu của con người trong cám dỗ chất kích thích. Được đạo diễn bởi Kiên Ứng, toàn bộ hình ảnh và câu chuyện của MV “Khói” được phát triển như một bộ phim điện ảnh độc lập, dòng phim đen (neo- noir) kết hợp trình diễn (dance) hiện đại, kịch tính.

Để nhập vai và tái hiện tận cùng thân phận con người đánh mất và khao khát tìm lại chính mình khỏi cám dỗ chất kích thích, Hà Lê đã có sự hi sinh là mang mặt nạ suốt cả MV. Đổi lại, khán giả lại có cơ hội chiêm ngưỡng và nhận diện chân dung nghệ sỹ nhất quán của Hà Lê qua màn trình diễn mang hơi hướng performance art đầy kịch tính và hiện đại cùng nhóm nhảy, truyền hơi thở đương đại đầy mạnh mẽ, chuyển động tích cực cho nội lực bứt phá của con người.

Dự án được thực hiện bởi đạo diễn: Kiên Ứng; Creative: BAOPAUL - TOANH; Wardrobe: TNBHSG, PALLAS; Custom: Fashion by NGUYEN HOANG TU; Photographer: Bobby Nguyen.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch