Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu

Con cái của những người nổi tiếng có lợi thế khi theo đuổi thành công của chính họ đã xảy ra trong nhiều thế kỷ, mặc dù trong những năm gần đây, xã hội cuối cùng đã đặt cho họ một cái tên: nepo baby.

Hiện tượng nepo baby lan tràn trong mọi lĩnh vực của lực lượng lao động, nhưng nó dường như có tác động lớn nhất trong thế giới thời trang và giải trí. Đặc biệt, trong ngành người mẫu và diễn xuất, sự thành công của một số diễn viên và người mẫu nổi tiếng nhất sẽ không thể đạt được nếu không có những lợi thế do dòng dõi giàu sang, cao quý của họ mang lại. Hãy nghĩ về những người như Kendall Jenner, Hailey Bieber, Bella Hadid, Gigi Hadid, Maude Apatow, Charlie Hall và Zoë Kravitz, những người đều được hưởng lợi từ việc sinh ra có cha mẹ nổi tiếng.

Cuộc tranh luận vẫn đang được diễn ra khi Bieber gần đây nhất đã gây chú ý sau khi bị phát hiện mặc một chiếc áo phông có dòng chữ "nepo baby". Dưới đây, chúng ta cùng tổng hợp cách các nepo baby và người mẫu hòa nhập vào cuộc thảo luận về nepo baby.

Hailey beiber

Không có từ nào được nói, nhưng chúng ta đã nhận được câu trả lời của Hailey Bieber rất to và rõ ràng. Người mẫu luôn tỏa sáng với phong cách đường phố, nhưng bộ trang phục này thực sự khiến mọi người trầm trồ khi cô bước xuống đường phố Los Angeles trong chiếc áo phông "nepo baby". Là con gái của nam diễn viên người Mỹ Stephen Baldwin, cô được cho là thành danh nhờ danh tiếng gia đình.

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 1

Vittoria Ceretti

Người thực sự đi đầu trong việc lên tiếng về hiện tượng nepo baby, siêu mẫu Vittoria Ceretti đã có rất nhiều điều để nói. Trong một câu chuyện trên Instagram, Ceretti đã nói về trải nghiệm của cô khi bước vào ngành người mẫu và sự thất vọng khi bị công chúng đánh giá mình lên nhờ tiếng tăm gia đình.

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 2

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 3Lottie Moss

Trong một dòng tweet hiện đã bị xóa, Lottie Moss, em gái cùng cha khác mẹ của siêu mẫu Kate Moss, đã đưa ra quan điểm ủng hộ chế độ gia đình trị. "Tôi phát ngán với những người đổ lỗi cho chế độ gia đình trị vì lý do tại sao họ không giàu có, nổi tiếng hay thành công", dòng tweet viết. "Rõ ràng là không công bằng khi những người xuất thân từ những gia đình nổi tiếng lại được thăng tiến vì điều đó, nhưng hãy đoán xem? Cuộc sống không công bằng. Nếu bạn đặt tâm trí của mình vào một việc gì đó, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì! Vì vậy, thay vì tiêu cực về người khác thành công của mọi người, hãy cố gắng và tạo ra thành công của riêng bạn".

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 4

Người mẫu Anh kể từ đó đã hủy kích hoạt tài khoản Twitter của cô sau phản ứng dữ dội từ bình luận của cô.

Anok Yai

Người mẫu sàn diễn Anok Yai đã trải lòng về những ngày đầu bước chân vào ngành công nghiệp người mẫu và cách cô ấy phải giả vờ như thể cô ấy không gặp khó khăn về tài chính để được coi trọng trong khi một số đồng nghiệp của cô ấy "căng thẳng vì không đăng ký được việc làm" vì sự nghiệp của họ và hình ảnh và không phải vì họ cần tiền.

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 5

"Chỉ vài tuần sau khi tôi bắt đầu sự nghiệp, người đại diện của tôi đã mời tôi ngồi xuống và nói với tôi - 'Mọi người đều nghĩ bây giờ bạn giàu có nên bạn phải đóng vai...' Tôi nhớ mình hầu như không đủ khả năng sống ở New York nhưng phải tiết kiệm ngân sách cho vé máy bay, khách sạn và ô tô để đi làm, vay nợ để tôi có thể mua thức ăn, chìm trong nợ nần, nhìn thấy mình trên bảng quảng cáo nhưng chỉ có vài đô la. Tôi không phiền – tôi muốn kiếm tiền", Yai đã viết trong một câu chuyện trên Instagram. 

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 6

Nyagua Rua

Nyagua Ruea tham gia vào cuộc trò chuyện với vấn đề chủng tộc được thêm vào. Ngoài việc đối phó với những nepo baby, cô và những người mẫu da đen đồng nghiệp của mình phải cạnh tranh khi biết rằng họ gặp bất lợi khi bị từ chối cơ hội vì màu da.

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 7

"Thực tế của chúng tôi hoàn toàn khác với những người mẫu da trắng có xuất thân danh giá vì tôi thậm chí không nghĩ có bất kỳ người mẫu da đen nào được hưởng lợi từ gia đình. Mỗi người trong chúng ta đều phải xây dựng và làm việc cho mọi thứ chúng ta có", cô nói.

Aweng Chuol

Tương tự như Ruea và với quan điểm bổ sung là một người tị nạn, Aweng Chuol đồng tình khi nói rằng thành công của cô ấy không chỉ quan trọng đối với sự sống còn của cô ấy mà còn là sự an toàn của gia đình cô ấy. "Hầu như không có bất kỳ đặc quyền nào, hay tiền bạc của bố/mẹ, bố và mẹ chạy trốn khỏi chiến tranh. Làm việc chăm chỉ gấp mười lần để được ở trong cùng một căn phòng", Chuol viết.

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 8

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 9

Gizele Oliveira

Người mẫu Brazil Gizele Oliveira đã trung thực bằng cách nói rằng hầu hết các nepo baby sẽ không thành công nếu đó không phải là đặc quyền của họ. Trong một câu chuyện trên Instagram, cô ấy giải thích cách cô ấy đã chiến đấu cho sự nghiệp của mình ngay từ ngày đầu tiên, trong khi những nepo baby không thể chứng thực để biết trải nghiệm đó như thế nào. Tôi biết sâu thẳm trong trái tim mình rằng ít nhất 95% những nepo baby này sẽ không bao giờ làm được điều đó nếu họ không phải là những nepo baby”, Oliveira viết. "Đến từ một thị trấn nhỏ ở Brazil và phải nghe từ chối thậm chí để có được một đại lý ở São Paulo hoặc thị thực Mỹ đầu tiên của tôi bị từ chối, tôi chắc chắn có thể nói rằng tôi chiến đấu hàng ngày cho tên tuổi và sự nghiệp của mình".

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 10

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu - 11

An Quyên

Tin liên quan

Tin mới nhất