Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng"

Cô mất niềm tin hoàn toàn vào đàn ông và quyết định tự mình thực hiện thiên chức làm mẹ.

Lý Tuyết Kha (Trung Quốc) sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc. 3 tuổi cha mẹ cô ly hôn, sau đó cô sống với mẹ.

Để nuôi nấng con gái, mẹ cô làm việc trong nhà máy, mở một tiệm cắt tóc và bán quần áo. Bà không muốn tái hôn, một mình nuôi con gái khôn lớn.

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 1

Gia đình tan vỡ khiến trái tim cô bị tổn thương rất nhiều. Trong ấn tượng của mình, cha cô chưa bao giờ quan tâm đến con cái chứ đừng nói đến việc chu cấp nuôi dưỡng.

Khi cô học lớp 4, mẹ bận rộn kiếm sống nên không còn cách nào cô đành tới sống nhà của người cha đã tái hôn. Vào một đêm, Lý Tuyết Kha làm bài tập rất muộn, lúc này cha cô về đến nhà, thấy đèn trong phòng vẫn sáng, ông rất tức giận.

Ông tưởng con gái mải chơi đến giờ vẫn chưa ngủ. Vì vậy, không hỏi bất kỳ câu hỏi nào, ông lao vào phòng con gái mình, bước tới và tát cô. Cô ôm mặt, trừng mắt nhìn cha mình mà không nói lời nào. Cô không bao giờ quên cái tát này và vẫn không thể ngừng khóc khi nghĩ về nó sau nhiều năm.

Cái tát đó đã làm tiêu tan hy vọng cuối cùng của cô dành cho cha mình. Không lâu sau, cô rời khỏi nhà của cha, sau đó không bao giờ quay trở lại.

Lý Tuyết Kha nhiều lần rơi nước mắt và nói với cha mình: "Con muốn cắt đứt tình cha con với cha!"

Có lẽ chính sự căm hận người cha đã khiến Lý Tuyết Kha có suy nghĩ muốn tự sinh con mà không cần chồng.

---

Năm Lý Tuyết Kha học lớp 6, cô đã cao 1m7 và bén duyên với nghề người mẫu. Ở tuổi 17, cô sớm lăn lộn mưu sinh, nỗ lực làm việc chăm chỉ. Để kiếm sống, ngoài làm nghề người mẫu, cô còn chịu khó đi hát, dạy nhảy mỗi ngày.

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 2

Để hỗ trợ con gái tổ chức các khóa đào tạo, mẹ cô cũng đã dốc toàn lực, thậm chí bán cả căn nhà. Tuy nhiên, điều kiện sống của cô lúc bấy giờ còn rất khó khăn. 

Năm 2013, Lý Tuyết Kha muốn trở thành cổ đông và mở trường đào tạo người mẫu nhưng mẹ cô không đồng ý. Vì vậy, cô đã nhờ một người bạn vay 50.000 tệ.

Không ngờ mẹ cô đối với sự nghiệp của cô lại không lạc quan, sau 1 tháng, Lý Tuyết Kha kiếm được 500 – 600.000 tệ, thu nhập hàng năm có thể lên tới 7-8 triệu tệ.

Cho đến nay, Lý Tuyết Kha quản lý 12 trường đào tạo người mẫu, đồng thời cô cũng có công ty riêng.

Ngoài ra, cô chịu khó quay các video ngắn và livestream. Và thu nhập hằng năm của cô đã lên tới 8 triệu đến 10 triệu tệ (28 - 35 tỷ đồng).

---

Mặc dù Lý Tuyết Kha xinh đẹp và có năng lực nhưng những mối tình của cô đều không có kết quả. Cô cảm thấy tuyệt vọng khi nghĩ tới hôn nhân, nghĩ rằng mình và mẹ sống nương tựa vào nhau từ khi còn nhỏ, cha thì vô tâm, điều này khiến cô cảm thấy đàn ông là không cần thiết.

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 3

“Cho dù cả đời không lấy chồng cũng không phải chuyện gì to tát”. Lý Tuyết Kha trong lòng càng ngày càng kiên định. Tuy nhiên, cô thực sự muốn có con.

Cô hiểu phụ nữ càng lớn tuổi càng khó có con. Vì thế, cô đặt mục tiêu trước năm 30 tuổi phải có con. Năm 2018, lúc đó cô 29 tuổi đã quyết định sử dụng phương pháp sinh con trong ống nghiệm để thực hiện ước nguyện của mình.

Cô không dám nói cho mẹ mình biết quyết định này, bí mật tới Thái Lan để thực hiện.

---

Lý Tuyết Kha ban đầu muốn sử dụng tinh trùng của một người đàn ông người Nga để thụ tinh nhưng không may khi cô đi, người này đã trở về Trung Quốc. Cô đành thay đổi quyết định.

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 4

Lí do Lý Tuyết Kha muốn có con lai không chỉ vì cô cho rằng con lai dễ thương hơn, mà quan trọng hơn là ở thành phố Hà Trạch, những tin đồn về cô không ngừng vang lên: "Cô ấy còn quá trẻ và xinh đẹp, có lẽ đằng sau cô ấy có đại gia chống lưng".

Mọi người không muốn tin rằng, Lý Tuyết Kha kiếm được tiền nhờ nỗ lực của chính cô ấy.

"Nếu tôi sinh một đứa trẻ Trung Quốc, những người này sẽ nghĩ rằng đứa trẻ mà tôi sinh ra là con ngoài giá thú". Đây là điều mà cô không muốn nghe.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là lần chuyển phôi thứ 2 không thành công nên đã có lần chuyển phôi thứ 3. Sau đó, cô thụ thai thành công, là thai 3 nên bác sĩ khuyên bỏ bớt 1 đứa nhưng cô nghĩ con cái đều là cái duyên Trời định nên không muốn từ bỏ đứa nào.

---

Lý Tuyết Kha sợ mẹ nhất thời không thể chấp nhận được nên ngập ngừng nói với mẹ: “Con không muốn lấy chồng nhưng con muốn thụ tinh trong ống nghiệm”.

Người mẹ hiểu con gái mình không muốn kết hôn nhưng kiên quyết phản đối việc cô có con ngoài giá thú. Thấy mẹ kiên quyết phản đối, cô không dám nói với mẹ mình có thai.

Khi mang thai 4 tháng, cô chuyển đến Chu Châu, Hồ Nam để làm việc. Cô quyết định ở vậy và sinh em bé.

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 5

Trong thời gian mang thai, cô đã tiêm hơn 140 mũi thuốc chống sảy thai. Giai đoạn sau của thai kỳ, cô thường xuyên cảm thấy khó thở, hơn nữa còn gặp rắc rối do thai nhi trong bụng ngày càng lớn gây tức ngực, đau lưng, thậm chí một giấc ngủ ngon cũng trở nên xa xỉ. 

Khi bọn trẻ đầy tháng, Lý Tuyết Kha đã chụp ảnh chúng, gửi cho mẹ cô và hỏi bà: "Mẹ ơi, mẹ có thấy cháu mình xinh không?"

Mãi đến lúc này, người mẹ mới biết con gái mình đã thực sự đưa ra một quyết định trọng đại như vậy.

Người mẹ vô cùng đau lòng và áy náy: "Tôi không ngờ con gái mình lại khổ như vậy. Nó sinh con mà tôi không ở bên cạnh".

Mẹ đơn thân 3 con dõng dạc tuyên bố với mẹ: "Con không cần chồng" - 6

Dù số tiền tiết kiệm hiện tại của chị đủ để nuôi 3 đứa con đến tuổi trưởng thành nhưng để cho các con có cuộc sống tốt hơn, Lý Tuyết Kha muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt.

"Khi đứa trẻ lớn lên, nó nhất định sẽ hỏi về cha mình. Bạn trả lời thế nào?". Một số phương tiện truyền thông hỏi Lý Tuyết Kha, cô trả lời rất thẳng thắn và bình tĩnh: "Sau này tôi sẽ nói thật với con về việc tôi đã đưa ra quyết định như thế nào và chúng đến thế giới này ra sao".

Lý Tuyết Kha cũng tin rằng, không phải gia đình nào cũng phải có bố mẹ thì mới là một gia đình trọn vẹn, chỉ cần đủ yêu thương và trách nhiệm thì những đứa trẻ lớn lên vẫn hạnh phúc.

Phan Hằng - Touliao

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm