Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m

Những sự cố trên sân khấu khiến nhiều nghệ sĩ bị ám ảnh.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 1

Mới đây, sự việc 2 nam vũ công bị màn hình LED nặng 600 kg rơi trúng người khi đang biểu diễn dẫn đến bị thương nghiêm trọng khiến khán giả bàng hoàng. Hiện cả hai vũ công đang nằm viện và tích cực điều trị. Trong đó, 1 người bị trầy xước nhẹ nhưng chấn thương tinh thần, căng thẳng, sợ hãi. Người còn lại bị chấn thương nặng, đặc biệt là vùng cổ nên các bác sĩ phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để lên phương án chữa trị. Trước đó, có không ít nghệ sĩ Hoa ngữ cũng gặp tai nạn kinh hoàng trên sân khấu khiến họ bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần. 

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 2

Ca sĩ Huỳnh Gia Câu từng sang Nhật Bản tham gia một chương trình truyền hình. Vì sân khấu bị ướt nên khi đang diễn, nam ca sĩ cùng MC bị ngã từ độ cao 3m xuống đất. Huỳnh Gia Câu bị chấn thương sọ não, được đưa vào bệnh viện cấp cứu, hôn mê suốt 144 tiếng đồng hồ thì qua đời. Cái chết của trưởng nhóm Beyond đã làm chấn động làng giải trí Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. 

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 3

Trong buổi tập trước khi biểu diễn, Thái Y Lâm gặp tai nạn, bị rơi từ độ cao 1m, đập đầu xuống sàn sân khấu và bị chấn thương nhẹ.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 4

Kết thúc màn trình diễn, Phạm Vỹ Kỳ trở lại sân khấu để cảm ơn khán giả nhưng chưa nói hết câu đã bị ngã từ sàn diễn cao hơn 2m xuống đất dẫn đến thương tích khắp người.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 5

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 6

Hồi 2021, Trương Kiệt có buổi biểu diễn tại Tô Châu, Trung Quốc. Ban tổ chức đã dựng hai thang máy khổng lồ cao hơn 10m trên sân khấu để làm bối cảnh cho màn trình diễn. Tuy nhiên khi di chuyển thang máy bị lỗi kỹ thuật, rơi tự do khiến nam ca sĩ bị ngã, lưng đập xuống sàn rất mạnh. Tay Trương Kiệt vì giữ thăng bằng nên bị thương. Dù đau đớn và tay chảy máu nhưng Trương Kiệt vẫn cố gắng hoàn thành phần biểu diễn.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 7

Hồi 2020, truyền thông Trung Quốc đưa tin ca sĩ Hoàng Linh bị té ngã khi đang trình diễn ca khúc "Hello". Trong lúc vừa đi vừa vẫy tay giao lưu với khán giả, cô vô tình bước vào khoảng không trên sân khấu và bị ngã ở độ cao 1,5 m. Cú ngã khiến nữ ca sĩ bị trầy xước ở vùng đùi và đầu gối.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 8

Cuối năm 2019, trong chương trình mừng năm mới, thành viên TFBOYS Vương Nguyên gặp sự cố khi đang biểu diễn. Không chỉ bị pháo hoa bắn vào mắt, giọng ca sinh năm 2000 còn suýt bị môt đạo cụ phía sau lưng rơi trúng người.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 9

Tiết Chi Khiêm cũng gặp phải sự cố khi bị ngã xuống khỏi sân khấu có độ cao 2m. May mắn anh chỉ bị xây xước nhẹ nên vẫn tiếp tục buổi biểu diễn sau khi được các nhân viên y tế hỗ trợ kiểm tra.

Nam ca sĩ mất mạng vì tai nạn sân khấu, người ám ảnh khi ngã thang máy từ độ cao 10m - 10

“Họa mi Trung Quốc” Trương Lương Dĩnh từng vô ý trượt chân khỏi sân khấu và rơi vào hố sâu 2m trong buổi biểu diễn tại Bắc Kinh. Các vũ công phát hiện cô bước lùi vào vùng nguy hiểm và chạy đến ngăn cản nhưng không kịp. Cô vẫn cố gắng trình diễn nhưng sau sự kiện cô phải nằm cáng để đi tới bệnh viện và phải điều trị ở đó trong vòng 2 ngày.

Lam Giang (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.