Người đàn ông U70 dành 30 năm tập thể dục, kết quả lúc về già khiến bao người nể phục

Ông đã khiến bao người phải trầm trồ thán phục bởi body cường tráng như thanh niên.

Ông Li Baokang, đến từ Đài Loan (Trung Quốc), hiện đã 68 tuổi, nhưng lại có thân hình cân đối, vạm vỡ như thanh niên. Người đàn ông từng làm công việc điều tra viên của Ủy ban Điều tra An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia.

Người đàn ông nổi bật với mái tóc bạc và bộ râu trắng cùng body săn chắc, không thua kém gì thế hệ trẻ ngày nay. Cụ ông chia sẻ rằng bản thân đã yêu thích việc luyện tập thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Thần tượng của ông khi đó chính là cố ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. Thân thể cường tráng cùng các thế võ đỉnh cao của Lý Tiểu Long đã làm ông Li mong ước sẽ có body tuyệt vời như vậy. 

Người đàn ông U70 dành 30 năm tập thể dục, kết quả lúc về già khiến bao người nể phục - 1

Cụ ông U70 vẫn có thân hình vạn người mê.

Nhằm học hỏi từ thần tượng của mình, ông đã chế tạo dụng cụ để luyện tập thể hình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vào thời điểm sang Mỹ 2 năm đi tập huấn, cụ Li đã được tiếp xúc nhiều hơn với các kiến thức về tập thể hình giúp ông mở mang thêm nhiều điều thú vị. Trong nhiều năm, ông kiên trì đến phòng tập trước khi đi làm. Nhờ luyện tập đều đặn suốt 3 thập kỷ mà body của cụ Li khiến bao người mê mẩn.

Hơn 10 năm về trước, một người bạn cùng ở phòng tập đã giúp ông đăng ký một cuộc thi thể hình lớn. Mặc dù các thí sinh đa phần đều là thanh niên trai tráng nhưng người đàn ông đã tham dự 10 năm liên tiếp và giành được 2 chức vô địch, còn lại đều giành thứ hạng là Á quân. Đây là kết quả không phải ai cũng có được khi đã ở độ tuổi trung niên.

Sau khi nghỉ hưu, ông Li Baokang coi việc hướng dẫn tập thể hình là một công việc hữu ích. Theo ông, con người càng trên 50 tuổi thì cơ thể càng lão hóa nhanh hơn, khối lượng cơ bắp cũng sẽ bị hao hụt rõ rệt, không thể cải thiện bằng thức ăn mà cần phải luyện tập đều đặn. Có như vậy mới giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Người đàn ông U70 dành 30 năm tập thể dục, kết quả lúc về già khiến bao người nể phục - 2

Cụ Li luôn ý thức được tầm quan trọng của việc luyện tập thể hình.

Người đàn ông U70 dành 30 năm tập thể dục, kết quả lúc về già khiến bao người nể phục - 3

Body hoàn hảo của cụ ông nhờ luyện tập chăm chỉ hơn 3 thập kỷ.

Cụ ông cho biết ông quyết tâm thúc đẩy việc đào tạo và khuyến khích người già tập luyện để khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn. Người đàn ông cho biết: "Với tôi, tuổi tác không có ý nghĩa gì nhiều ở đây. Việc rèn luyện thể chất không phân biệt tuổi tác và nó cũng không bao giờ là trở ngại của con người. Điều hạn chế của chúng ta đó là không sẵn sàng luyện tập. Ở tuổi 67, tôi có thể làm được thì không có lý do gì mà bạn không thể".

Câu chuyện của cụ ông đã truyền cảm hứng cho mọi người để giúp những người cao tuổi có thêm động lực rèn luyện sức khỏe, tránh bị bệnh tật và sống lâu hơn. 

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất