Ông nội thần tượng cầu thủ bóng đá, đặt tên cháu "ta pha tây" đặc biệt

Chàng trai Buôn Ma Thuột tự nhận mình là Tây "nhưng mà Tây Nguyên".

Ông nội thần tượng cầu thủ bóng đá, đặt tên cháu "ta pha tây" đặc biệt - 1

Chàng trai gây chú ý vì cái tên "nửa Tây nửa ta"

Được ông nội đặt cho cái tên “ta pha Tây”, Dương Tony Kim (sinh năm 1993, quê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) gặp biết bao tình huống oái oăm.

Kim kể, ngay khi anh còn trong bụng mẹ, ông nội anh đã nhắm trước một cái tên để đặt cho cháu trai đích tôn.

“Ông mình thích một cầu thủ tên Tony nên nói với cả nhà: “Đứa cháu đầu tiên chắc chắn phải có chữ Tony trong tên”. Sau này, ông lấy chữ Tony làm tên lót cho mình, còn tên chính là Kim với mong muốn cháu có cuộc sống đầy đủ, sung túc. Một phần, chữ Kim cũng thuận theo năm sinh của mình”, Tony Kim chia sẻ.

Với cái tên Dương Tony Kim, ông nội anh chàng mong cháu trai là người nhanh nhẹn, mạnh mẽ, quyết đoán như cách cầu thủ Tony thi đấu trên sân cỏ.

Thời đi học, Tony Kim nằm trong top học sinh bị gọi lên bảng trả bài nhiều nhất lớp. Khi đi thi, anh cũng là thí sinh được giám thị “canh me” kỹ lưỡng vì có tên lạ.

Khi đi làm giấy tờ, từ phường cho đến phòng công chứng, chỉ cần cán bộ gọi loa “Dương Tony Kim” là anh lọt vào tầm mắt của mọi người. Ai nấy đều thắc mắc, tại sao chàng trai có khuôn mặt thuần Việt nhưng lại có cái tên “nữa Tây nửa ta” như vậy.

“Tình huống khiến mình ngại nhất là khi đi sát hạch lái xe. Hôm đó, có khoảng 200 người tham dự. Khi họ thông báo thí sinh “Dương Tony Kim”, cả phòng chờ xôn xao, bàn tán, thắc mắc mình là ai, mặt mũi thế nào… Biết bao con mắt xoáy thẳng vào khiến mình mắc cỡ”, Kim kể lại.

Mỗi lần đi máy bay, nhân viên an ninh đều “lật tới lật lui” kiểm tra thẻ căn cước công dân của anh. Có lần nộp CV xin việc, nhà tuyển dụng đã gửi mail lại chỉ để hỏi, anh có phải là người nước ngoài.

“Gặp ai mình cũng nói đùa: “Em là Tây nhưng mà Tây Nguyên”. Dần dần, cái tên đã trở thành cách để mình mở đầu câu chuyện mỗi khi làm quen bạn mới”, Kim chia sẻ.

“Trước đây, mình thấy tên gọi độc lạ đem lại nhiều phiền toái nhưng giờ thì khác. Tên gọi khiến mình đặc biệt hơn và nó lưu giữ kỷ niệm đẹp về ông nội. Mình chưa bao giờ có ý định thay đổi cái tên này”, Kim chia sẻ.

Hạ Nhiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2026 – Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) chính thức công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Kao Corporation – tập đoàn hàng tiêu dùng và mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối dòng sản phẩm tã dán và tã quần Merries tại thị trường Việt Nam.

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV do Viện Phim Việt Nam tổ chức, đã trở thành một điểm hẹn văn hóa đầy ý nghĩa tại rạp Ngọc Khánh. Thành công của sự kiện cho thấy một thực tế rằng công chúng luôn trân trọng các giá trị truyền thống và mong muốn những tác phẩm điện ảnh kinh điển được quảng bá rộng rãi hơn nữa để mọi tầng lớp nhân dân

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước thời cơ và vận hội mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới phát triển đất nước. Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Sáng nay, 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Phiên trù bị. Tổng Bí thư Tô Lâm và các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đại biểu dự phiên trù bị.

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phá