Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm

Ca khúc mới của Phan Mạnh Quỳnh viết về những cô gái rơi vào một tình yêu “nửa vời" mà không thể dứt khoát buông tay.

Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Đa Đoan”. Ca khúc này được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh và sản xuất âm nhạc bởi Khắc Hưng. Nội dung bài hát kể về những người phụ nữ tưởng chừng có được niềm hạnh phúc sau bao năm, thì cuối cùng lại là niềm cô đơn, “Đa Đoan” hứa hẹn sẽ nhận được sự đồng cảm từ nhiều khán giả.

Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm - 1

Phan Mạnh Quỳnh trở lại với sản phẩm âm nhạc "Đa Đoan"

Phan Mạnh Quỳnh cho biết, anh lấy cảm hứng sáng tác “Đa Đoan” từ câu chuyện của một người bạn: “Đó là một bạn nữ yêu anh kia cũng lâu, nhưng anh ấy đi làm ăn xa ở nước ngoài rất nhiều năm rồi. Dù có kế hoạch trở về nhưng cứ chần chừ mãi, cuối cùng, hai người chia tay. Họ yêu nhau từ lúc ngồi trên ghế nhà trường nên nếu kết thúc tốt đẹp thì dễ thương lắm. Anh ấy cứ thỉnh thoảng hứa sẽ về rồi lại hứa sẽ cưới nhau, tất cả đều dang dở và không thể thực hiện được. Tôi bật lên cảm xúc để viết ca khúc từ năm 2017 và dần dần hoàn thiện".

Ca khúc “Đa Đoan” nói về những cô gái trong cùng hoàn cảnh với người bạn của Phan Mạnh Quỳnh - rơi vào một tình yêu “nửa vời" mà không thể dứt khoát buông tay. Cảm giác mọi thứ cứ rơi vào một vòng luẩn quẩn, rất khó để thoát ra, cũng giống như bị chi phối về mặt tình cảm, hay nói cách khác là “thao túng tâm lý”. Thông qua ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh muốn truyền tải thông điệp: “Dù cô đơn nhưng sẽ đến lúc hết, nên hãy tìm cho mình một hướng giải quyết để trong tương lai, mình có được một tình yêu thương trọn vẹn và gặp một người biết trân trọng mình hơn".

Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm - 2

Ca khúc “Đa Đoan” của Phan Mạnh Quỳnh nói về những cô gái đang rơi vào một tình yêu “nửa vời" mà không thể dứt khoát buông tay

Ngoài ra, “Đa Đoan” cũng là lần thứ 2 Phan Mạnh Quỳnh hợp tác cùng Khắc Hưng trong phần phối nhạc, trước đó chính là ca khúc “Hãy Ra Khỏi Người Đó Đi” vào năm 2016.

“Bẵng đi nhiều năm, Hưng không trực tiếp phối khí cho tôi hát nhưng có rất nhiều ca khúc tôi sáng tác, Hưng phối khí cho nghệ sĩ khác như Chuyện Buồn, Hẹn Ước Từ Hư Vô, Anh Chưa Từng Biết của chị Mỹ Tâm. Khắc Hưng là một người rất giỏi, có màu sắc âm nhạc hiện đại, thời thượng và tiếp cận với xu hướng thế giới. Khi giao bài hát của mình cho Hưng, tôi rất yên tâm. Khắc Hưng cũng rất quý tôi, nên Hưng đã đặt nhiều tâm huyết và sự sáng tạo vào trong bản phối" - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ về màn hợp tác cùng Khắc Hưng. 

Sau những ca khúc trữ tình, nhẹ nhàng, Đa Đoan lại có giai điệu khá sôi động, trẻ trung. Phan Mạnh Quỳnh cho biết, anh muốn làm những ca khúc có năng lượng hơn trong năm nay. Mọi người có thể quen thuộc với Phan Mạnh Quỳnh qua dòng nhạc phim với chất tự sự, êm đềm, nhưng trước đó, anh cũng thành công với dòng nhạc hiện đại.

Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm - 3

Phan Mạnh Quỳnh muốn làm những ca khúc có năng lượng hơn trong năm nay

Trở lại đường đua âm nhạc trong giai đoạn Vpop đang khá sôi động, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Để đạt được một lượng view cơ bản cỡ 1 triệu/ngày cũng là thành tích tốt rồi. Tôi không dám nói về lượt xem, thứ hạng trên YouTube vì có rất nhiều yếu tố. Tôi thấy nhiều sản phẩm được đầu tư lớn nhưng vẫn không thu lại lượt xem, vì khán giả cũng đang thay đổi thói quen giải trí sang các nền tảng khác ngoài YouTube. Streaming audio cũng là một cái hay, bởi đó là nền tảng thiên về âm nhạc, khiến người ca sĩ như tôi cảm thấy thành tích của ca khúc được phản ánh đúng hơn”.

Sản phẩm âm nhạc “Đa Đoan” đã chính thức phát hành trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số.

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất