Phim có Trương Thế Vinh bị nhận xét là "phim Việt tệ nhất 2024"

Trương Thế Vinh từng nhận định bộ phim này có tiềm năng để đạt 50 - 70 tỷ đồng doanh thu.

Theo thống kê từ Box Office Vietnam - đơn vị phân tích dữ liệu doanh thu phòng chiếu trên toàn lãnh thổ Việt Nam - bộ phim Án Mạng Lầu 4 của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn đang có doanh thu gần 1,65 tỷ đồng. Đây là bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh, ra rạp từ 17/5.

Phim có Trương Thế Vinh bị nhận xét là "phim Việt tệ nhất 2024" - 1

Phim có sự góp mặt của Trương Thế Vinh, Lương Bích Hữu nhận về đánh giá tiêu cực.

Trong ngày 22/5, phim bán được 322 vé, thu về 23.4 triệu đồng. Đây là con số đáng báo động, đặc biệt là khi so với lượng suất chiếu lên đến 422 suất. Nhiều khán giả dự đoán phim sẽ sớm rời rạp như cách bộ phim của Mai Thu Huyền từng rời rạp cách đây không lâu. 

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Lương Bích Hữu bị chê nhiều sạn, có người đánh giá là tác phẩm "thách thức sự kiên nhẫn của người xem". Chuyển thể từ kịch bản gốc của Iran đạt nhiều giải thưởng, Án Mạng Lầu 4 mang đến một câu chuyện mới lạ. Đặc biệt phim chỉ diễn ra trong một căn hộ nhỏ vào một chiều, tạo ra nhiều tình huống tò mò cho khán giả ngay từ trailer.

Tác phẩm này từng được kỳ vọng là luồng gió mới cho phòng vé Việt, trong bối cảnh các rạp chiếu đang chịu sự "thống trị" của bom tấn Lật Mặt 7: Một Điều Ước suốt gần 1 tháng qua. Sau gần 1 tuần công chiếu, phim nhận về vô số trái chiều. 

Phim có Trương Thế Vinh bị nhận xét là "phim Việt tệ nhất 2024" - 2

Khán giả kỳ vọng nhiều để rồi thất vọng với phim có mặt Trương Thế Vinh.

Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh là hai cái tên gây chú ý nhất trong Án Mạng Lầu 4. Tuy nhiên, cả hai không gây ấn tượng mạnh về kỹ năng diễn xuất hay cách xử lý, diễn giải nhân vật trong tác phẩm này.

Trong bài phỏng vấn cùng chúng tôi, Trương Thế Vinh phân tích: "Thời gian đầu, tôi rất lo lắng. Tôi có nói chuyện với đạo diễn, anh ấy đưa ra lý do mời Lương Bích Hữu khá là cảm tính. Cho đến khi bắt đầu vô diễn thử với nhau thì tôi càng lo lắng hơn.

Lương Bích Hữu còn hạn chế về kỹ năng và kinh nghiệm. Cái cô ấy có là thời gian đóng phim truyền hình. Còn điện ảnh thì rất khác. Đạo diễn cho phép tôi làm việc với Lương Bích Hữu. Sau 3 ngày tập với nhau, tôi thấy Hữu có sự thay đổi rất nhanh. Điều quan trọng là khi người ta diễn, cô ấy làm lại được".

Phim có Trương Thế Vinh bị nhận xét là "phim Việt tệ nhất 2024" - 3

Trương Thế Vinh từng nghi ngờ khi đạo diễn lựa chọn Lương Bích Hữu.

Diễn viên này khẳng định anh không nghĩ phim sẽ đạt doanh thu trăm tỷ vì thiếu những yếu tố về giải trí. Trương Thế Vinh miêu tả bộ phim này là dạng "nổ chậm", khiến nhiều người trẻ mất kiên nhẫn với phim. Theo anh, những người thích chiêm nghiệm, quan sát sẽ thấy được hình ảnh của bản thân trong phim.

Trương Thế Vinh nói thêm: "Tôi hi vọng phim sẽ huề vốn và có lời. Tôi đoán doanh thu phim tầm 50 đến 70 tỷ là có thể xảy ra. Tôi nghĩ phim chỉ cần chạm được một lượng khán giả nhất định.

Bởi vì miếng bánh thị trường bây giờ đang rất tốt. Để đạt khoảng 15 đến 20 phần trăm trong miếng bánh đó thì không phải là quá khó. Điều này phải cảm ơn anh Trấn Thành và Lý Hải khi đã nới rộng miếng bánh của thị trường phim".

Bình Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất