Phong cách old money là gì?

Áp dụng phong cách Grandpa Core với phong cách old money.

Tái tạo phong cách Old money của riêng bạn không chỉ đơn thuần là mượn quần áo của ông bà bạn. Có một nghệ thuật lấy những gì đã cũ và làm cho nó mới. Ở ví dụ cao nhất, kiểu dáng cổ điển rất mới mẻ và tinh tế. Ở mức độ thấp nhất, chúng trông cũ kỹ và không nguyên bản. Tạo ra kiểu dáng cổ điển của riêng bạn trong khi vẫn giữ được sự mới mẻ và cập nhật chính là tạo ra một nét hiện đại cho phong cách cũ. Sử dụng một bộ quần áo thời đại mới và thêm một chiếc mũ lưỡi trai bán báo để tạo vẻ thẩm mỹ cổ điển, hoặc phối hợp hoàn hảo với áo blazer hai hàng khuy và chiếc mũ bán báo, nhưng thêm một chiếc quần jeans wash tối màu được thiết kế riêng hiện đại là chìa khóa để tạo ra bộ trang phục old money hoàn hảo. Dưới đây là những món đồ riêng lẻ mà bạn có thể lấy ngay bây giờ để đưa phong cách của mình trở lại thời hoàng kim của người đàn ông thế kỷ 20, đồng thời biến bạn trở thành biểu tượng phong cách của thế kỷ 21.

Mũ bán báo

Mũ baker boy hoặc mũ newsboy là kiểu nâng cấp kiểu cũ có thể phù hợp với bất kỳ trang phục nào và mang lại cho nó sự khác biệt hiếm có của sự tinh tế của thế giới cũ. Khi kết hợp với vest và áo khoác ngoài, bạn sẽ gợi nhớ lại thời kỳ của bộ phim truyền hình đình đám Peaky Blinders. Khi thêm vào áo phông và quần jean hiện đại, bạn nâng cấp lên một chiếc áo cơ bản cao cấp hơn, mang lại vẻ cổ điển và hợp thời trang.

Phong cách old money là gì? - 1

Áo blazer hai hàng khuy

Khi ra khỏi cửa, bạn thường nhìn vào gương và nghĩ xem mình còn thiếu những gì. Ba trong số bốn lần, đó là một chiếc blazer. Chúng ta có thể rao giảng một kiểu kiểu dáng cao cấp mà đôi khi có thể khiến những người yêu thích phong cách cực kỳ giản dị cảm thấy quá lố, nhưng có điều gì đó khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi mặc một chiếc áo blazer. Bạn có thể cảm nhận được những ánh mắt ngưỡng mộ sự thanh lịch của bạn. Bạn nhận thấy mọi người đối xử với bạn khác biệt, thậm chí có thể có vẻ quan trọng. Bạn không cần phải làm điều đó vì những lý do đó, nhưng kiểu dáng hai bên ngực đã tạo nên sự thay đổi cho kiểu dáng cổ điển của năm 2024.

Phong cách old money là gì? - 2

Áo len dệt kim của ngư dân

Bạn có thể không phải là loại người để ý khi một bộ phim hoặc chương trình truyền hình tạo ra xu hướng trong ngành thời trang nam và khi Chris Evans mặc chiếc áo len dệt kim trong bộ phim Knives Out, anh ấy đã tạo ra một cơn bão người tìm kiếm thứ gì đó tương tự. Khi bạn kết hợp kiểu dáng theo phong cách cổ điển của mình, chiếc áo len của ngư dân là món đồ bắt buộc phải có để thực sự ghi lại cảm giác của thế kỷ 20.

Phong cách old money là gì? - 3

Quần dài xếp ly có khóa bên hông

Quần chinos và quần âu thông thường của bạn đều ổn nhưng nếu bạn thực sự muốn áp dụng phong cách cốt lõi của old money và tạo cho tủ quần áo của mình vẻ sang trọng tinh tế, hãy chọn thứ gì đó đẳng cấp hơn một chút. Kiểu dáng tinh tế của một chiếc quần tây có khóa bên hông có nếp gấp sẽ đưa bạn từ Manhattan, Mỹ 2024 đến nước Anh năm 1932. Hãy mang chúng như những người thuộc thế hệ Baby Boomers đã làm với giày đế xu, hoặc thêm vẻ hiện đại của riêng bạn bằng cách mang một đôi bốt Chelsea.

Phong cách old money là gì? - 4

Nơi tìm cảm hứng cho phong cách old money của bạn

Cảm hứng có thể được tìm thấy khắp nơi về cách ăn mặc như một quý ông lịch lãm giữa thế kỷ 20. Bạn có thể đi cùng những người đàn ông hư cấu trong phim ảnh và truyền hình hoặc lấy cảm hứng từ đời thực từ chính trị và người nổi tiếng. Nếu ông nội hoặc ông cố của bạn là bậc thầy về may mặc xuất sắc, thì bạn có thể không cần phải đi ra ngoài cây phả hệ của mình. Nhưng nếu bạn làm vậy, đây là một số người có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn.

Người điên

Bộ phim trên AMC đã tạo ra tiếng vang trong xã hội giữa thế kỷ này cũng như đối với những người làm quảng cáo thời đó. Don Draper không phải là một hình mẫu về nhiều mặt, nhưng khả năng mặc vest với quần xếp ly và áo polo cuối tuần của anh ấy là nguồn cảm hứng thần thánh. Bạn có nhớ ở phần một khi anh ấy đặt một trong những câu trích dẫn hay nhất từng có cho chúng ta không? “Bạn sinh ra một mình và chết đi một mình, và thế giới này đặt ra hàng đống quy tắc lên đầu bạn để khiến bạn quên đi những sự thật đó. Nhưng tôi không bao giờ quên. Tôi đang sống như thể không có ngày mai vì không có ngày mai”. Phong cách của bạn là của bạn và chỉ của bạn mà thôi; hãy mặc nó như thể bạn là người duy nhất làm vậy.

Phong cách old money là gì? - 5

Peaky Blinders

Thomas Shelby có thể không trả tiền cho bộ vest của mình, nhưng chúng chắc chắn có giá trị cao hơn giá của anh ấy. Anh ấy đã sử dụng một cách tinh tế các họa tiết như họa tiết sọc nhỏ và các loại vải như vải tuýt có cá tính riêng. Chưa kể đến sở thích tái tạo xu hướng (anh ấy gần như một tay mang lại kiểu tóc undercut). Nếu bạn muốn biết cách đội chiếc mũ của cậu bé làm bánh hoặc mũ của cậu bé bán báo, anh ấy có thể dạy bạn. Như thể bạn cần một lý do khác để say sưa với bộ truyện một lần nữa.

Phong cách old money là gì? - 6

JFK

John F. Kennedy là người thể hiện phong cách đỉnh cao, sang trọng và tinh tế. Chắc chắn là ông ấy có thể mặc một bộ vest đẹp nhất trong số đó, nhưng việc ông sử dụng phong cách giản dị và preppy, một nét đặc trưng của gu thẩm mỹ cổ điển, là điều không thể chê trách được. Góc độ của phong cách New England đó là thời điểm hoàn hảo để sử dụng chiếc áo blazer hoặc áo len của ngư dân.

Phong cách old money là gì? - 7

Steve McQueen

Bạn không thể tìm kiếm biểu tượng phong cách giữa thế kỷ mà không nhắc tới Steve McQueen. Anh ấy là người phù hợp với nhiều góc độ của phong cách cổ điển. Nhưng món đồ phù hợp nhất mà bạn có thể học hỏi từ anh ấy là áo len cardigan (hoàn hảo để kết hợp với áo polo cuối tuần) và kính râm (sự hoàn thiện hoàn hảo cho bất kỳ kiểu dáng cổ điển nào).

Phong cách old money là gì? - 8

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất