Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo

Siêu mẫu Daphne Self , 94 tuổi, là siêu mẫu tồn tại lâu nhất trên thế giới, có thể "đạp đổ" mọi tiêu chuẩn tuổi tác mà ngành công nghiệp sắc đẹp áp đặt, chứng minh rằng tuổi tác chỉ có nghĩa là vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ hơn.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 1

Khi nói đến thuật ngữ "ngành công nghiệp người mẫu", chúng ta có thể tưởng tượng những cô gái trẻ đang sải bước trên sàn catwalk và các trang bìa tạp chí nổi tiếng. Và không có gì lạ khi giới hạn độ tuổi điển hình của người mẫu, ở hầu hết các công ty quản lý người mẫu, là 16-21 tuổi, và hình ảnh mà người mẫu có thể tạo ra càng trẻ trung thì càng tốt. Siêu mẫu Daphne Self 94 tuổi, là siêu mẫu tồn tại lâu nhất trên thế giới, có thể "đạp đổ" mọi tiêu chuẩn tuổi tác mà ngành công nghiệp sắc đẹp áp đặt, chứng minh rằng tuổi tác chỉ có nghĩa là vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ hơn.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 2

Sự nghiệp của Daphne Selfe bắt đầu từ rất lâu và được truyền cảm hứng từ hoàng gia Anh.

Người mẫu chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới, Daphne Selfe, năm nay đã 94 tuổi, và bà cho biết sẽ không thể giải nghệ. Là người Anh, người phụ nữ này đã có hơn 70 năm kinh nghiệm làm người mẫu. Bà đã làm việc cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Dolce & Gabbana, đóng vai cho nhiều nghệ sĩ khác nhau, xuất hiện trên TV, và thậm chí viết hồi ký. Một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc đời bà được đưa vào danh sách Vinh danh Năm mới của Nữ hoàng, và còn sở hữu Huân chương Đế chế Anh.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 3

Biểu tượng phong cách của bà ấy là Nữ hoàng Anh và phong cách cổ điển

Giới chuyên môn phát hiện ra Selfe vào năm 1949 khi bà mới 21 tuổi. Bà nhớ lại khoảnh khắc này: “Tôi đang làm việc tại một cửa hàng ở Reading, phía tây London, và họ có một cuộc thi, một buổi trình diễn thời trang. Tất cả các cô gái đều tham gia và giải thưởng sẽ được xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Reading & Berkshire . Tôi đã thắng."

Bản thân thế giới người mẫu hồi đó rất khác. Ngày nay, nhiều người mẫu đại diện cho thương hiệu cá nhân trị giá hàng triệu đô la và có các đại lý đàm phán loại công việc họ sẽ làm hoặc sẽ không làm.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 4

Tuy nhiên, Selfe bắt đầu sự nghiệp của mình ở một thế giới hoàn toàn khác, và như bà ấy mô tả trong cuộc phỏng vấn của mình: “Thời đó người mẫu không giống như bây giờ. Nhiếp ảnh màu mới xuất hiện. Chúng tôi không có Tuần lễ thời trang London; đó chỉ là trong 25 năm qua. Sàn diễn chính của chúng tôi là ở các cửa hàng lớn ở London, Northampton và Bournemouth. Chỉ có 1 hoặc 2 cô gái từng đến Paris. Mọi người sẽ không bao giờ nghe nói về bất kỳ ai từng là người mẫu. "

Ở tuổi 94, người mẫu vẫn tràn đầy sức sống và có khí chất như lửa

Là người năng động trong suốt cuộc đời nhưng người phụ nữ vẫn tràn đầy năng lượng. Bà không còn lái xe nữa, nhưng luôn giữ trạng thái vui vẻ đi đến những nơi khác nhau trên chuyến tàu từ nhà ở Baldock, Hertfordshire. Bà có 3 người con đều ở độ tuổi tứ tuần và sáu mươi, cũng may mắn có 4 đứa cháu đang tuổi đôi mươi. Bà góa chồng nhưng thỉnh thoảng vẫn hẹn hò và gặp gỡ những người mới trong rạp hát hoặc những nơi khác.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 5

Bà có sức khỏe tốt, mặc dù chứng viêm mạch máu ở bàn chân không cho phép đi giày cao gót nữa. Và không thể phủ nhận, rõ ràng là bà ấy xinh đẹp, đó là lý do tại sao, ở tuổi 70, dù bà đã trở thành bà nội của tất cả các sự trở lại thời trang và thể hiện mình với thế giới như một siêu mẫu phá vỡ khuôn mẫu cho thiên niên kỷ mới.

Selfe đã trở thành biểu tượng của một kỷ nguyên mới trong ngành người mẫu. Daphne tiếp tục làm rung chuyển thế giới thời trang, và sự xuất hiện của bà ấy là biểu tượng cho sức mạnh của phụ nữ lớn tuổi trong thời trang, khởi đầu cho một kỷ nguyên đặc biệt, mà bây giờ truyền thông gọi là “thời kỳ phục hưng”. Bà ấy có một số lời khuyên hữu ích cho tất cả các người mẫu mới bắt đầu, nhưng hóa ra nó lại phổ biến cho tất cả phụ nữ trên thế giới.

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 6

Bà chia sẻ: “ Chăm sóc sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất bởi vì người mẫu là một công việc khó khăn nếu bạn làm đúng cách. Đó là thời gian dài, rất nhiều bận rộn, nhiều hoạt động thể chất, và bạn cũng cần có một đạo đức làm việc tốt . Nói cách khác, điều đó có nghĩa là hãy đến đúng giờ, đừng lộn xộn khi bạn đã ở đó và hãy tắt điện thoại của bạn ”.

Bà nói thêm một số chi tiết về lối sống hiện tại của mình: “Tôi thực hiện một loạt các bài tập hầu hết các ngày, một số bài tập yoga, múa ba lê, một chút tạ, và cả xe đạp tĩnh. Tất nhiên, tôi không thể làm mọi thứ mỗi ngày, nhưng tôi luôn thực hiện một số động tác kéo dài. ”

Siêu mẫu 94 tuổi gây rúng động bởi vẻ đẹp già nua độc đáo - 7

Tâm An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư