Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam

Sự kiện từng diễn ra hơn 80 quốc gia trên thế giới nay đã có mặt Việt Nam, thu hút đông đảo khán giả đến chiêm ngưỡng.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 1

Triển lãm “Van Gogh Art Lighting Experience” vừa diễn ra tại một trung tâm thương mại ở TP.HCM, trong khuôn viên rộng 3.800m2 trong nhà lẫn ngoài trời. Có 4 hạng vé vào cổng, giá từ 250 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng, thời gian tham quan giới hạn trong 120 phút. Theo ban tổ chức, trước thềm khai mạc, hơn 10 nghìn vé đã được bán ra, cho thấy sức hút lớn của sự kiện.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 2

Tại khu vực "Vincent’s Soul", đông đảo khán giả xem màn trình chiếu dài 24 phút những tác phẩm kinh điển của cố danh họa để hiểu hơn về tinh thần nghệ thuật của ông.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 3

Không gian triển lãm được lắp 90 máy chiếu để tạo ra hình ảnh sắc nét. Ánh sáng từ sàn đến tường thay đổi liên tục, kết hợp âm thanh tạo hiệu ứng bắt mắt nhưng nhẹ nhàng, không gây mỏi mắt.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 4

Các tác phẩm họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh được thể hiện thông qua màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping cùng âm nhạc kinh điển và khách tham quan được tương tác thực tế.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 5

Trước khi mất, Vincent Van Gogh đã để lại hơn 2.000 tác phẩm, hơn 900 bức họa trong số đó đã hoàn chỉnh, 1.100 bức vẽ còn lại là bản phác thảo.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 6

Trước đó, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh đã thu hút khoảng 15 triệu khán giả, tại hơn 80 quốc gia từ châu Âu, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines...

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 7

“Giới trẻ Việt Nam hiện nay có tư duy cởi mở và cách tiếp cận nghệ thuật rất văn minh, đó là tín hiệu vô cùng lạc quan. Trong các sự kiện, họ đến thưởng lãm, mang đến năng lượng tích cực lan tỏa khiến chúng tôi như được tiếp thêm động lực. Tôi nghĩ tinh thần, cảm xúc là điều vô giá, không thể mua được bằng tiền bạc”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh kéo dài 3 tháng tại Việt Nam - 8

Triển lãm tại Việt Nam kéo dài trong 3 tháng, mở của mỗi ngày từ 9h đến 23h.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà