Truyện cười: Ngoài biết ngủ em còn biết làm gì nữa?

Câu trả lời hồn nhiên của học sinh khiến cô giáo “cạn lời”.

Trong lớp có một học sinh rất lười biếng, ngày nào đến lớp cũng ngủ gật. Cuối cùng cô giáo không chịu được nên bước tới đánh thức học sinh này dậy: “Em ngày nào cũng tới lớp ngủ, ngoài ngủ ra em còn biết gì nữa hả”.

Không ngờ học sinh này thò tay vào ngăn bàn lấy ra một hộp sữa chua: “Em còn biết ăn nữa á cô”.

***

Một ngày nọ, người đàn ông lái xe đi chơi thì bị cảnh sát chặn lại.

Cảnh sát nói: “Nếu không thắt dây an toàn, anh sẽ bị phạt nặng”.

Người đàn ông hoảng hốt kéo cảnh sát sang một bên thì thầm: “Chú cảnh sát làm ơn tha cho tôi được không? Lúc trưa tôi có uống một chút rượu nên quên thắt dây an toàn. Tôi thành thật khai báo như vậy liệu có được tha không”.

***

Về quê muốn ăn canh cá mẹ nấu, anh trai dẫn tôi đi kiếm ít cá tươi. Tôi lái xe ra bờ kênh, tìm thấy một người đang câu cá. Anh tôi ra đó nói chuyện một lúc rồi quay lại với một cái xô. 

Tôi hỏi anh tôi: "Ủa anh đi mua cá mà sao người ta cho anh cả cái xô vậy".

Anh tôi lắc đầu giải thích: "Anh nói với họ ở đây không được câu cá nên tịch thu xô cá này. Về nhà đưa mẹ nấu canh thôi".

***

Bạn cùng bàn của tôi hôm nay đi học trễ. Cô giáo tức giận hỏi: “Tại sao hôm nay em đi học muộn?”.

Cậu bạn trả lời: “Em xin lỗi, em ngủ quên cô ơi".

Cô giáo nói: “Sao em lại ngủ quên, tối qua có chuyện gì xảy ra sao”.

Cậu bạn đáp: “Em nằm mơ thấy mình đang ngồi trong buổi chào cờ. Thầy hiệu trưởng phát biểu hay quá nên em cố nằm ngủ thêm để nghe cho hết”.

Cả lớp bỗng vỗ tay như sấm.

***

Có một chàng trai đang tìm việc, trên hồ sơ anh tự giới thiệu bản thân là một người rất tài giỏi. Trong buổi phỏng vấn, anh tỏ ra tự tin hết mức có thể, phô diễn mọi kỹ năng mình biết.

Buổi chiều, phòng nhân sự gọi điện cho anh và nói rằng: “Chúc mừng bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn, công ty đang cần những người trẻ không biết xấu hổ như bạn”.

Phan Hằng - ST

Tin liên quan

Tin mới nhất