YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận

YouTuber từng làm phụ hồ, sinh năm 1995, nhận được hàng nghìn bình luận về video sinh tồn.

Sang Vlog được mệnh danh “YouTube nghèo nhất Việt Nam”. Anh chàng YouTuber có chiếc răng khểnh với giọng nói hiền lành và những video mộc mạc giản dị xoay quanh cuộc sống theo hướng sinh tồn với thiên nhiên đã chiếm được cảm tình của đông đảo fan.

Kênh YouTube đạt nút Vàng của Sang Vlog có hơn 3,73 triệu người đăng ký theo dõi kênh. Anh vẫn thường xuyên cập nhật các video mới với tần suất dày hơn so với thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid.

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 1

Sang Vlog chia sẻ về thử thách sinh tồn trên biển cả

Gần đây, Sang Vlog chia sẻ video “51 giờ vượt qua nguy hiểm khi sinh tồn một mình trên biển cả”. Trong video, anh ghi lại trải nghiệm sinh tồn trên biển trong suốt hơn 2 ngày. Video đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem trên YouTube cùng hàng nghìn bình luận.

Để sinh tồn trên biển, YouTuber phải giải quyết hai vấn đề gồm nước uống và đồ ăn. Sang Vlog đi bắt một số con còng, con cua bằng dụng cụ đơn giản là chiếc gậy có chẽ phần đầu để bắt vừa đơn giản vừa an toàn. Thành quả đem lại là một bữa ăn tối cho YouTuber với những con cua biển từ nhỏ tới lớn, ngoài ra còn có một số con còng biển và hàu. Trong lúc đi kiếm đồ ăn trên biển, chân Sang vô tình đâm trúng vào một con có vỏ cứng, nhọn khiến chân anh bị thương nhẹ. Tuy bị đâm phần bàn chân nhưng anh bị đau tới tận trên đùi, chân gần như bị tê luôn.

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 2

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 3

Với dụng cụ đơn giản tự chế, Sang Vlog đã có một bữa tối ấm bụng

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 4

Tuy nhiên anh cũng bị thương nhẹ ở chân

Phần củi được Sang nhóm lửa từ trước khi đi bắt cua nên vẫn còn hồng. Anh chia sẻ chỉ cần nhóm củi một lần, không cần làm nhiều lần vì khi quay trở lại, chỉ cần thổi vào là lửa sẽ cháy tiếp. Khi trải qua thử thách được 12 tiếng đầu, Sang cho biết đây là một trải nghiệm khó với anh. Lúc đầu anh rất hào hứng và nghĩ sẽ vượt qua một cách dễ dàng nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy khó khăn. Anh kể ở ngoài biển không có nước uống, anh phải uống một ít nước biển và chỉ có một trái dứa biển, một ít rau mọc dại nhưng anh càng uống càng khát. Sau khi ăn bữa tối bằng cua nướng, anh ngủ trên cát khi người đã thấm mệt.

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 5

Củi nhóm được dùng trong hai ngày trên biển

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 6

Sang Vlog làm các món ăn bằng cách nướng trực tiếp trên lửa

Tới sáng ngày hôm sau, anh dậy sớm giặt quần áo phơi trên thanh tre và đi vào mấy bìa rừng, hái được 4 trái dừa. Để lấy được nước dừa, Sang dùng thanh gỗ nhỏ. Anh chỉ chọn lấy dừa non, không lấy dừa già nên phần vỏ không quá chắc và dai. Anh tiết kiệm phần nước uống, chỉ uống một trái cho đỡ cơn khát.

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 7

Nơi ngủ của Sang Vlog được anh tự chế

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 8

Anh dùng thanh gỗ chặt dừa và sau đó lấy răng để tước xơ dừa, lấy nước uống

Tiếp đó, anh dùng phần lưới vớt được từ hôm trước để đi bắt cá tại biển. Mặc thêm chiếc áo phao cũ kỹ bị rách nát nhưng vẫn dùng được, Sang bơi ra biển quăng lưới và may mắn bắt được một con sứa nhỏ cùng những con cá biển. Như vậy anh đã có một bữa tối cho bản thân khi nướng đồ lên ăn. Anh cũng khẳng định sinh tồn ngoài biển khó nhất là vấn đề nước uống. Anh may mắn vẫn còn những trái dừa còn lại để qua cơn khát.

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 9

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 10

YouTuber nghèo nhất VN và "51 giờ vượt nguy hiểm" hút hàng nghìn bình luận - 11

Sang bắt được cá và sứa nhỏ bằng dụng cụ đơn sơ nhưng đủ giúp anh có thể sinh tồn

Nhiều khán giả dành tặng cho Sang Vlog những lời khen về video ý nghĩa. Bạn có nick Thy Trang Phan viết: “Sang rất giỏi: sáng tạo, bản lĩnh, gan dạ, quyết tâm cao. Xứng đáng nhận được những phần thưởng lớn nhất”. Bạn Kim Dung gửi lời nhắn: “Cảm ơn sự vất vả của Sang Vlog khi truyền đạt những kỹ năng sinh tồn hay”. Bạn Huy Bùi nhận xét: “Đậm chất sinh tồn! Chúc anh thật nhiều sức khỏe”. Rất nhiều comment khen ngợi video đã đóng góp những kinh nghiệm, kỹ năng rất bổ ích.

Sang Vlog sinh năm 1995, từng phải làm công nhân, phụ hồ vì gia đình khó khăn. Năm 2019, anh bắt đầu làm YouTuber và khai thác chủ đề ẩm thực đồng quê. Các video của Sang Vlog nhận được nhiều quan tâm của khán giả với hơn 894 triệu lượt xem, theo số liệu của Social Blade. Doanh thu từ YouTube của Sang Vlog được đánh giá cao khi lượng người xem đông đảo. Tuy nhiên vẫn có một số video gây tranh cãi như video “Thử thách 24 giờ bên bờ hồ” (năm 2020). Tháng 9/2021, kênh của anh cũng bị YouTube phạt do vi phạm chính sách nội dung và cộng đồng của nền tảng vì có sự xuất hiện của trẻ em trong video.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ