Triển lãm EXPO Kiến trúc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Triển lãm EXPO Kiến trúc (EXPO Kiến trúc) do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 08-10/9/2023 tại Phú Quốc – Kiên Giang. Đây là triển lãm chuyên ngành duy nhất tại Việt Nam giới thiệu những thành tựu về kiến trúc của quốc gia thời gian qua.

Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ có chuỗi các hoạt động: Tham quan thực tế dự án tại Kiên Giang tiêu biểu áp dụng công trình kiến trúc xanh, sử dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường; 1 phiên khai mạc toàn thể; 2 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm kiến trúc song song.

Triển lãm EXPO Kiến trúc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - 1

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 08-10/9/2023 tại Phú Quốc – Kiên Giang.

Bộ Xây dựng cho hay, phiên khai mạc toàn thể và tọa đàm với chủ để “Kiến trúc - tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng” sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Xây dựng, các bộ, ngành liên quan và địa phương, tổ chức quốc tế, hiệp hội và doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại phiên toàn thể, các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ thảo luận, góp ý về  khung chính sách nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kiến trúc bền vững, đáp ứng yêu cầu biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh và thiên tai. Đồng thời đề xuất, kiến nghị về mô hình thúc đẩy xã hội hóa huy động nguồn lực phát triển kiến trúc Việt Nam, nâng cao chất lượng thiết kế, bảo đảm phát triển bền vững; tạo cơ chế thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, mô hình mới về công trình xanh tại Việt Nam.

Triển lãm EXPO Kiến trúc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - 2

Ảnh minh họa

Hai hội thảo chuyên đề về “Phát triển kiến trúc bền vững - thích ứng biến đổi khí hậu” và “Vai trò của vật liệu, công nghệ trong tạo lập không gian sống” sẽ tập trung giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong khai thác, quản lý quy hoạch - kiến trúc, quản lý xây dựng và phát triển đô thị nông thôn; các giải pháp kiến trúc hiện đại được các nước tiên tiến áp dụng thành công cho vấn đề nhà ở và bảo tồn di sản, cũng như những giải pháp chống chịu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu để có định hướng quy hoạch phát triển bền vững.

Triển lãm kiến trúc gồm 2 Pavilion và 20 gian hàng theo hình thức pano, mô hình, trưng bày sản phẩm… giới thiệu các thành tựu khoa học công nghệ có tính ứng dụng và nghệ thuật liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kiến trúc; thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, bảo tồn di sản và các công trình kiến trúc có giá trị; quy hoạch đô thị nông thôn, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan và công nghệ xây dựng hiện đại.

Đây là diễn đàn khoa học chuyên sâu về kiến trúc Việt Nam và thế giới (Architecture Forum), hội tụ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong nước và thế giới về thiết kế kiến trúc, phát triển nghề nghiệp, quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngành.

Các hoạt động của sự kiện EXPO Kiến trúc 2023 sẽ được đăng tải trên trang web và fan page của sự kiện: www.archiexpo.vn.

Nguyễn Hoàng Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Văn học nghệ thuật Việt Nam từ sau ngày đất nước thống nhất đã phát triển theo hướng đa dạng hóa, toàn cầu hóa, vừa kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống, vừa không ngừng tiếp thu tinh hoa nhân loại. Trong bối cảnh mới, yêu cầu phát triển càng đặt ra những đòi hỏi gắt gao hơn. Bài viết tập trung phân tích những cơ hội và thách thức đối với hoạt động sáng tác và quảng bá

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở thành kênh kinh doanh, truyền thông và xây dựng thương hiệu không thể thiếu, các sự cố liên quan đến tài khoản Facebook, TikTok như bị khóa, hạn chế tính năng, mất quyền quản trị hay đánh sập fanpage đang trở thành nỗi lo chung của cá nhân và doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Core Media nổi lên như một đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp xử lý sự

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 3/2, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam - công trình hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chiều ngày 2/2, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.