Chiếc xe bị bỏ quên ở sân bay, nghe phí để xe đã thót tim

Một chiếc VW Golf bị bỏ quên trong bãi đỗ xe của một sân bay Berlin trong cả một năm đã trở thành tiêu đề của các bản tin quốc tế sau khi tích lũy được khoản phí đỗ xe khổng lồ là 201.480 euro (hơn 5,2 tỷ VND).

Phí đỗ xe tại sân bay vốn đã rất cao và Sân bay Brandenburg của Berlin cũng không ngoại lệ. Mười phút đầu tiên trong bãi đỗ xe ngắn hạn của cơ sở này là miễn phí, sau đó, bạn phải trả 11 USD cho 30 phút, 23 USD một giờ và 552 USD một ngày để đỗ xe ở đó, một khoản tiền lớn đối với bất kỳ người lái xe nào. Bây giờ, hãy tưởng tượng việc đỗ xe ở đó trong cả một năm. Trừ khi bạn đang nói về một chiếc xe hạng sang cực kỳ đắt tiền, thì có lẽ bạn nên bỏ luôn chiếc xe ở đó thay vì phải trả khoản phí khổng lồ. Đó có lẽ là điều mà chủ sở hữu của một chiếc Volkswagen Golf màu xám đã tự nhủ sau khi để xe ở đó từ tháng 1 năm ngoái.

Không rõ khi nào các nhà chức trách sân bay nhận thấy một chiếc xe đã bị bỏ lại trong bãi đậu xe đắt tiền của họ trong ít nhất vài tháng, nhưng có một điều chắc chắn là không ai quan tâm đến chiếc xe này trong suốt một năm qua. Ban quản lý sân bay, APCOA Deutschland GmbH (công ty quản lý bãi đậu xe), cảnh sát địa phương và thậm chí cả văn phòng quận địa phương, tất cả đều phủ nhận mọi trách nhiệm trong trường hợp này, thu hút sự chú ý liên quan đến sự tắc trách xung quanh các quy định về bãi đậu xe dài hạn.

Chiếc xe bị bỏ quên ở sân bay, nghe phí để xe đã thót tim - 1

Chiếc xe bị bỏ quên cuối cùng đã được kéo đi vào ngày 28/1 vừa qua, tại thời điểm đó, nó đã tích lũy khoản nợ 201.480 euro phí đỗ xe, có lẽ sẽ không bao giờ được thu hồi vì cảnh sát vẫn chưa xác định được chủ sở hữu. Những manh mối hiện tại cho thấy chiếc xe có thể đã bị đánh cắp và sau đó bị bỏ lại tại sân bay vì biển số xe không khớp với xe.

Người phát ngôn của APCOA nói với tờ The Munich Eye rằng "Việc có thể thu được phí đỗ xe trong bối cảnh này hay không phụ thuộc vào việc có thể xác định được người nợ và có đủ phương tiện tài chính cần thiết hay không".

Công bằng mà nói, xe hơi thường bị bỏ lại ở sân bay, nhưng chúng thường được tìm thấy ở bãi đỗ xe dài hạn, nơi phí đỗ xe thấp hơn đáng kể. Chiếc VW màu xám này được đưa tin vì nó bị bỏ lại ở bãi đỗ xe ngắn hạn, nơi thu được hơn 200.000 euro phí đỗ xe mà không ai để ý.

HUY NGUYỄN (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Vua trộm

Truyện cổ tích: Vua trộm

Vua trộm về từ biệt bố mẹ, rồi lại lên đường đi chu du thiên hạ. Từ đấy, không ai còn tin gì về anh ta nữa...