Chủ tiệm chè thành Vinh nấu chè kiếm "sương sương" 75 triệu đồng/ngày
Mỗi lần nấu chè, chị sử dụng tới 7 nồi có dung tích 40 lít và bán ra khoảng 2.000 đến 2.500 cốc mỗi ngày.
Trong những ngày qua, cộng đồng mạng "xôn xao" trước hình ảnh một người phụ nữ đứng bên cạnh chiếc bàn tràn ngập đồ ăn ở TP. Vinh, Nghệ An. Những bức ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự chú ý của đông đảo của dân mạng.
Mỗi ngày, chị bán được 2.000 - 2.500 đơn cho cả khách sỉ và lẻ tại TP. Vinh (Nghệ An)
Liên hệ với chị Lý Hiền, chủ nhân của những bức ảnh đang “gây bão” mạng xã hội, chị chia sẻ: “Những hình ảnh đó là lúc tôi đang chuẩn bị nguyên liệu cho những món ăn mình kinh doanh. Tôi không ngờ lại nhận được nhiều sự chú ý như vậy”.
Chị Lý Hiền cho biết, chị đã kinh doanh đồ ăn online tại Nghệ An được khoảng 7 năm. “Hồi còn học ở Hà Nội, tôi thấy nhiều người nấu ăn rất khéo, món gì cũng ngon. Sau đó về quê, tôi cũng thử nấu những món Hà Nội đơn giản cho gia đình ăn và được mọi người khen ngon. Tôi thử nấu với ý định bán online cho vui, không ngờ lại được ủng hộ ngày càng nhiều nên tôi duy trì cho đến tận bây giờ”, chị Hiền tâm sự.
Chị Hiền ưu tiên bán thực phẩm sạch nên lựa chọn nguyên liệu cẩn thận.
Theo chị Hiền, kinh doanh thực phẩm sạch là tiêu chí hàng đầu nên chị chỉ cung cấp cho khách hàng tại TP. Vinh để đảm bảo chất lượng. “Bảo quản thực phẩm rất quan trọng. Vì vậy, tôi không có ý định phát triển quy mô lớn mà chỉ phục vụ khách trong thành phố. Tôi luôn ưu tiên nguyên liệu sạch, tươi ngon mỗi ngày”.
Mỗi sáng, chị Hiền dậy từ 4-5h sáng để đi chợ mua nguyên liệu, chủ yếu là thịt và rau. Các nguyên liệu nấu chè, chị đã hợp tác với nhà cung cấp trong nhiều năm nên chỉ cần gọi điện, họ sẽ giao hàng tận nơi.
Chị Hiền đã xây dựng một thực đơn phong phú, đáp ứng khẩu vị của người dân TP. Vinh. Tiệm của chị có nhiều món như: lươn, bò sốt vang, cá kho... Đặc biệt, chè là món ăn được ưa chuộng nhất và bán chạy nhất tại tiệm.
Chị thường xuyên thay đổi thực đơn chè hàng ngày, mang đến sự đa dạng cho thực khách. Hôm nay có thể là chè sắn, hôm sau là chè bưởi và tiếp theo là chè đậu đỏ...
Mỗi lần nấu chè, chị sử dụng tới 7 nồi có dung tích 40 lít và bán ra khoảng 2.000 đến 2.500 cốc mỗi ngày, với giá 30.000 đồng/cốc. Nhờ đó, doanh thu hằng ngày của chị đạt khoảng 60-75 triệu đồng, chưa kể đồ ăn cũng khoảng vài trăm đơn/ngày. Tuy nhiên, mỗi tuần chị chỉ bán chè 2 lần để dành thời gian quay vòng làm các món khác.
Để chiều lòng khách hàng, chị không bán một mặt hàng thường xuyên mà quay vòng các món khác nhau cho khách hàng "đổi bữa". "Hôm nay có thể là chè sắn, hôm sau là chè bưởi và tiếp theo là chè đậu đỏ... và mình luôn đăng menu trước một ngày để khách tiện đặt" - Chị Hiền cho hay.
Sau 7 năm buôn bán, chị Hiền cho biết, cửa hàng của chị chủ yếu phục vụ khách quen. Nhờ vào việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và chất lượng phục vụ tốt, nhiều khách hàng đã giới thiệu bạn bè và người thân đến ủng hộ. Điều này đã giúp cửa hàng ngày càng đông khách.
Chị Hiền đã điều chỉnh thực đơn hàng ngày để mang đến sự đa dạng và phong phú các món ăn cho khách hàng
Chia sẻ thêm về quá trình vận hành công việc, chị Lý Hiền cho biết, hiện tại cửa hàng chị có 6 người làm cùng. Chị là người đứng bếp chính, còn các nhân viên khác phụ trách đóng hàng, dọn dẹp.
“Mình nấu xong món nào, mọi người sẽ dọn dẹp và rửa đồ ngay. Làm đến đâu dọn dẹp đến đó nên công việc cũng trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều” - chị Hiền cho hay.
Bình luận