Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Đồng loạt lao dốc

Mặc dù nhiều yếu tố thích đẩy đà tăng giá nhưng giá dầu thô vẫn cắm đầu lao dốc.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,13 USD/thùng, giảm 1,38 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,67 USD/thùng, giảm 1,42 USD/thùng vào lúc 6h55 ngày 11/5 theo giờ Việt Nam.

Tại Trung Quốc, trong tháng 4 nhập khẩu dầu thô đã tăng so với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu và nhập khẩu cũng ghi nhận mức tăng trưởng. Điều này cho thấy nhu cầu trong và ngoài nước đã tăng lên khi Bắc Kinh có động thái củng cố nền kinh tế.

Nhà phân tích thị trường độc lập Tina Teng nhận xét, dữ liệu cán cân thương mại của Trung Quốc được cải thiện đã góp phần thúc đẩy đà tăng giá.

Còn tại Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 8 tháng, một bằng chứng nữa cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Các nhà phân tích dự đoán rằng, với đà suy yếu của thị trường lao động, Fed có thể sẽ cân nhắc 2 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí đi vay và có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như nhu cầu về dầu.

Ngoài ra, xung đột ở Dải Gaza vẫn căng thẳng. Việc này cũng hỗ trợ giá "vàng đen".

Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Đồng loạt lao dốc - 1

Giá dầu cùng giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 11/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.623 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.544 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.847 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.701 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.503 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu